18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

This Girl Is Bad-Ass

This Girl Is Bad-Ass | จั๊กกะแหล๋น (2011)

This Girl Is Bad-Ass

This Girl Is Bad-Ass | จั๊กกะแหล๋น (2011)

โควิดกลับมาอีกแล้ว  แน่นอนว่าช่วงนี้ทุกคนคงต้องเว้นระยะห่างต่อกัน เพราะการระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ถึงแม้ว่าสถานการณ์ในตอนนี้กำลังแย่แต่เพื่อความปลอดภัยการอยู่ติดบ้านและหลีกเลี่ยงการไปข้างนอกก็ยังคงเป็นสิ่งที่ควรกระทำกันอยู่เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนในครอบครัว หนังชนโรง แต่อยู่บ้าน Work From Home มากๆ บางครั้งก็เบื่อ ทำแล้วทุกอย่างทั้งงานหลัก งานบ้าน ล้างจาน รดน้ำต้นไม้ก็แล้วยังไม่หายเบื่อ ทีวีก็เปลี่ยนเสียจนไม่รู้จะดูช่องไหน วันนี้เราจะชวนมาดูหนังตลกไทยแก้เซ็งกันชิลๆ เรื่อง This Girl Is Bad-Ass จั๊กกะแหล๋น บอกเลยขำตกเก้าอี้

This Girl Is Bad-Ass  จั๊กกะแหล๋น เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action “หม่ำ จ๊กม๊ก” จัดฮาครั้งใหม่ “จีจ้า ญาณิน” กลับมาใสแสบซ่าส์ กับภารกิจสวยซิ่งระห่ำฮา บนหลังอานจักรยาน Fixed Gear พร้อมเปิดซิงปล่อยมุกล้อฟรีไม่มียั้ง จากการเทรนของเหล่าตลกแถวหน้า ฮาให้โลกตะลึง (ตึ่งโป๊ะ!) ในภาพยนตร์ตลกแอคชั่น “หม่ำจัดฮา จีจ้าจัดให้” กลับมาสร้างความสำราญบานเบิกเอิกเกริกเสียงฮาอีกครั้งในหนังใหม่ชื่อสุดจี๊ดว่า “จั๊กกะแหล๋น” ผลงานกำกับของ “หม่ำ จ๊กม๊ก” ผู้กำกับหน้าเหลี่ยมไอเดียสุดหรรษากับเรื่องราวสุดอลหม่านบานตะไทเจ็ดย่านน้ำเมื่อคุณลุงหน้าเหลี่ยม ปากร้ายใจดีอย่าง “ลุงแสวง” (หม่ำ จ๊กม๊ก) ต้องรับอาสาโดดลงมาร่วม “ภารกิจซิ่งระห่ำฮา” (ซะงั้น!!!) เพราะหลานสาวตัวดีที่มักจะไปไหนมาไหนด้วยจักรยาน Fixed Gear คู่ใจ

จั๊กกะแหล๋น

อย่าง “จั๊กกะแหล๋น” (จีจ้า ญาณิน) พร้อมเพื่อนซี้สุดป่วนฮาอย่าง “แนว” (ตั๊ก บริบูรณ์) และลูกพี่สุดบ๊องบวมอย่าง “พี่สำเริง” (ค่อม ชวนชื่น) ดันอุตริไปรับจ้างส่งของเถื่อนให้พวกมาเฟียขาโหดจนเกิดเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตคาดไม่ถึงขึ้น แล้วไหนจะปัญหารักสามเส้าเคล้าเสียงฮาของจั๊กกะแหล๋น, พ่อครัวหัวป่าก์หล่อลากดิน “ด่วน” (เฉลิม แย้มขะมัง) และนักดนตรีหนุ่มสุดเซอร์  “พงษ์” (จ๊ะ-อธิศ อมรเวช) ที่มะรุมมะตุ้มรุมเร้าให้ปั่นป่วนหัวใจเข้าอีกเมื่องานเข้าเต็มๆ จนหมดทางหนีทีไล่ ชิ่งไปไหนก็ไม่ได้อย่างงี้ ทั้งลุงแซ่บ-หลานซ่าส์จึงต้อง “ซิ่งไปฮาไป” (แถมซึ้งไปด้วย) อย่างไม่ทันตั้งตัว งานนี้รับรองได้มีเฮเทกระจาด เพราะ “หม่ำจัดฮา จีจ้าจัดให้” แน่นอน

 จั๊กกะแหล๋น” แปลว่าอะหยัง ผู้กำกับ “หม่ำ จ๊กม๊ก” ชี้แจงแถลงไขว่า มันเป็นคำพื้นบ้าน ใช้เรียกเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ หน้าตาจิ้มลิ้ม นิสัยห้าวๆ แก่นๆ อันเป็นที่มาของคาแร็กเตอร์ตัวละครหลักและชื่อเรื่องนี้นั่นเอง ในเรื่อง “จั๊กกะแหล๋น” นี้ ผู้กำกับหม่ำได้บ่มเพาะมุกคิดพล็อตเรื่องมานานกว่า 1 ปี เพื่อสร้างสรรค์และเติมเต็มทุกรสชาติความหวานมันฮาโฮกให้ถูกใจคอหนังแนวตลก-แอคชั่น-โรแมนติกได้อย่างถึงกึ๋นที่สุด จัดทัพนักแสดงสุดแหลนแก่นเก๋เฮฮาข้นล้นจอทั้ง “ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง, เฉลิม แย้มขะมัง, ค่อม ชวนชื่น” พร้อมคณะตลกรับเชิญ “นุ้ย เชิญยิ้ม, ตั๊ก ศิริพร, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, พ่อดม-จิ้ม-จอย-แจ๊ส ชวนชื่น” มาปล่อยมุกฮาไม่มียั้ง อีกทั้งนักแสดงหนุ่มหล่อเซอร์อย่าง “จ๊ะ-อธิศ อมรเวช” ที่จะมาปั่นป่วนหัวใจจีจ้า

This Girl Is Bad-Ass

ภาพรวมของ หนังชนโรงHD ก็ตามสไตล์หนังของพี่หม่ำเรื่องอื่นๆ  “ละครสั้นสามช่า” ที่เราได้ดูทางรายการเกมโชว์ของคุณปัญญา นิรันดร์กุล เป็นอย่างไร จั๊กกะแหล๋น ก็ไม่ต่างไปจากนั้น แล้วที่สำคัญ ถ้าใครได้ดูละครสั้นเรื่อง “จั๊กกะแร้” (ในรายการชิงร้อยชิงล้าน) มาก่อน ก็จะเห็นว่า มันแทบไม่มีความแตกต่างอะไรเลยในด้านของคุณภาพ ยกเว้นแต่ว่าจะ “ยาวขึ้น” และมีมุกตลก “หลากหลายกว่า” เท่านั้นเอง (เวลามากกว่า ก็ย่อมต้องมีมุกตลกเยอะกว่า ธรรมดาอยู่แล้ว) อย่างไรก็ตาม ถ้าจะพูดว่า จั๊กกะแหล๋น มีความหลากหลายในมุกตลก ก็ไม่ถูกต้องเสียทีเดียว เพราะว่ากันตามจริง มุกตลกแทบทั้งหมดในหนัง เดินไปในทิศทางเดียวกันหมด นั่นก็คือ ถ้าไม่แซวเรื่องหน้าตาของตัวละคร (เอาปมหน้าตามาพูดเป็นขำ) ก็เกี่ยวกับการอำการแซวภูมิหลังของตัวละคร ไม่เว้นแม้แต่ภูมิหลังของคุณหม่ำเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มุกที่แซวเกี่ยวกับหนังเรื่องก่อนๆ ของตัวเองนั้น เราคิดว่าคงจะพูดแทนใจใครหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี หนังมีปัญหาหลายจุด จริงๆ แต่ที่ต้องชมก็คือคิวต่อสู้นะ