18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์

The Village | หมู่บ้านสาปสยอง (2004)

The Village | หมู่บ้านสาปสยอง (2004)

“สตีเวน สปีลเบิร์กคนใหม่ของฮอลลิวูด” คงไม่ใช่ฉายาที่ไกลเกินเอื้อมมากนักสำหรับผู้กำกับเอ็ม ไนต์ ชยามาลัน ในยุคที่เขากำลังรุ่งเรื่องและไฟแรง แต่ไฟก็มอดดับไปอย่างรวดเร็วเมื่อผลงานที่เคยทำดีต่อๆ กันมาตลอดกลายเป็นหนังห่วยแห่งปีต่อๆ กันหลายต่อหลายเรื่อง จนทำให้ชื่อของชายคนนี้มักจะปรากฏบนสื่อในฐานะผู้กำกับตกกระป๋อง ในปีนี้เขาได้ปล่อย ดูหนังออนไลน์ เรื่อง “Old” โดยหวังว่าจะกอบกู้ชื่อเสียงในอดีตให้กลับมาได้อีกครั้ง สำหรับวันนี้ผมได้มีหนังเรื่องหนึ่งจะเป็นตัวอย่างสำคัญว่าทำไมสื่อถึงตั้งฉายา สปีลเบิร์กคนใหม่ ให้กับเขาในหนังเรื่อง “The Village หมู่บ้านสาปสยอง”

 

The Village ภาพยนตร์แนว หนังดราม่า Drama เขียนบทและกำกับโดย เอ็ม ไนต์ ชยามาลัน หนังเล่าถึงหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างไกลผู้คน สถานที่แห่งนี้ได้ซ่อนความลับไว้มากมายพร้อมกับมีสัตว์ดุร้ายอยู่ทั่วบริเวณ

 

เรื่องราวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านเล็กๆ ชื่อ “โควิงตัน” ในรัฐเพนซิลเวเนียในช่วงศตวรรษที่ 19 ชาวบ้านอาศัยอยู่ด้วยความหวาดกลัวต่อสิ่งมีชีวิตที่ไร้ชื่อในป่ารอบหมู่บ้าน พวกเขาได้สร้างโคมไฟน้ำมันขนาดใหญ่และหอนาฬิกาโดยมีคนเฝ้ายามตลอดเวลาเพื่อเฝ้าระวังสิ่งชีวิตดุร้ายดังกล่าวไม่ให้บุกเข้ามาในชุนชน หลังจากงาน เด็กชายวัย 7 ขวบ ลูเซียส ฮันต์ เด็กหนุ่มในหมูบ้านขออนุญาตผู้อาวุโสในหมู่บ้านผ่านป่าเพื่อไปรับหยูกยาจากเมืองที่ใกล้เคียง แต่คำขอถูกปฏิเสธ พร้อมกับถูก อลิซ แม่ของเขาต่อว่าในความคิดของเขาที่อยากจะออกจากหมู่บ้าน คนเฒ่าคนแก่ดูเหมือนจะเก็บความลับบางอย่างไว้และเก็บของที่ระลึกซ่อนไว้ในกล่องดำเพื่อเป็นเครื่องเตือนใจถึงความชั่วร้ายและโศกนาฏกรรมในอดีต ลูเซียสไม่เชื่อฟังคำตักเตือน เขาเดินทางเข้าไปในป่า ไม่นานนักสิ่งมีชีวิตส่งคำเตือนถึงชาวบ้านด้วยการสาดสีแดงที่ประตูบ้านของทุกคน  ไอวี อลิซาเบธ วอล์กเกอร์ หญิงสาวตาบอดซึ่งเป็นลูกสาวขอหนึ่งในผู้นำหมู่บ้านชื่อ เอ็ลเดอร์ เอ็ดเวิร์ด วอล์กเกอร์ เธอได้บอกกับลูเซียสว่ามีความรู้ดีๆ ต่อเขาและเขาก็รู้สึกแบบเดียวกับเธอ ทั้งคู่เตรียมจะจัดงานแต่งงาน

แต่โนอาห์ เพอร์ซี่ ชายหนุ่มที่มีความบกพร่องทางสมองได้ใช้มีดแทงลูเซียสเพราะเขาหลงรักไอวี่ โนอาห์ถูกจับเข้าห้องขังจะกว่าจะมีการตัดสินชะตากรรมของเขา เอ็ดเวิร์ดมีความเห็นต่างจากผู้นำคนอื่นๆ เขาอนุญาตให้ไอวี่ออกจากหมู่บ้านเพื่อไปหายารักษาลูเซียส หนังได้เผยความลับผ่านเอ็ดเวิร์ดว่าแท้จริงแล้วสิ่งมีชีวิตดังกล่าวเป็นเพียงผู้อาวุโสในหมู่บ้านสวมชุดสัตว์ประหลาดเพื่อสร้างความหวาดกลัวให้คนในหมู่บ้านไม่ให้พวกเขากล้าออกไปไหน

The Village | หมู่บ้านสาปสยอง (2004)
The Village | หมู่บ้านสาปสยอง (2004)

ไอวี่และชายหนุ่ม 2 คนเดินทางเข้าไปในป่าโดยที่ยังไม่รู้ความลับนั้น ชาย 2 คนเริ่มหวาดกลัวและกลับเข้าหมู่บ้าน ทิ้งให้ไอวี่อยู่ในป่าคนเดียว ทันในนั้นสิ่งมีชีวิตก็ปรากฏตัว เธอหลอกล่อให้มันตกลงไปในหลุมกับดักและถูกท่อนไม้แหลมแทงจนตาย ซึ่งสิ่งมีชีวิตตัวนั้นคือโนอาห์ที่หนีออกมาจากห้องขัง ไอวี่ใช้เวลาเดินทางนานอยู่พอควรจนในที่สุดเธอก็หาทางไปถึงสุดขอบป่าจนได้ ซึ่งเธอพบกันกำแพงสูง หลังจากเธอปีนข้ามกำแพง ก็พบกับเจ้าหน้าที่อุทยานที่ตกตะลึงเมื่อเห็นไอวี่ออกมาจากป่า ซึ่งได้เฉลยปมทั้งหมดว่าจริงๆ แล้วเรื่องราวเกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน หมู่บ้านดังกล่าวอยู่ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า หมู่บ้านก่อตั้งขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1970 Edward Walker โดย เอ็ดเวิร์ด วอล์กเกอร์ ศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย ซึ่งเขาเศร้าเสียใจกับการที่พ่อถูกฆาตกรรม จึงอยากจะปลีกวิเวกจากโลกภายนอก เขาจึงรวบรวมเพื่อนๆ ที่มีอุดมการณ์เดียวกันไปสร้างบ้านหมู่บ้านกลางป่า พร้อมกับจ้างเจ้าหน้าที่ดูแลไม่ให้ผู้คนภายนอกรบกวน พร้อมทั้งเฮลิคอปเตอร์บินผ่านน่านฟ้า

 

หนังแนะนำ เรื่องนี้ได้สะท้อนให้เห็นว่าในหมู่บ้านถูกปกครองด้วยผู้คนที่ล้าหลัง พวกเขาอยากให้อดีตนำหน้าอนาคต พวกเขาสร้างปีศาจปลอมๆ ขึ้นมาเพื่อให้ผู้คนเกลียดชังและหวาดกลัว ซึ่งนั่นเป็นวิธีปกครองของเผด็จการทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราก็ใช้วิธีเดียว เห็นได้ว่าผู้ใหญ่ในหมู่บ้านนั้นกลัวการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมาก พวกเขาถูกความล้มเหลวในอดีตตามมาหลอกหลอน จนใช้อำนาจทั้งหมดที่มีเพื่อฝืนกาลเวลาแต่ท้ายที่สุดแล้วก็ไม่สามารถทำได้


ตัวอย่างหนังThe Village | หมู่บ้านสาปสยอง (2004)