18/09/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

The Samurai Of Ayothaya

The Samurai Of Ayothaya | ซามูไร อโยธยา (2010)

The Samurai Of Ayothaya

The Samurai Of Ayothaya | ซามูไร อโยธยา (2010)

ภาพยนตร์ไทย มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกถ่ายทำในเมืองไทย คือ เรื่อง นางสาวสุวรรณ ผู้สร้าง คือ บริษัทภาพยนตร์ ยูนิเวอร์ซัล ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ผู้แสดงทั้งหมดเป็นคนไทยพ.ศ. 2470 ภาพยนตร์เรื่อง โชคสองชั้น เป็นภาพยนตร์ขนาด 35 มิลลิเมตร ขาว-ดำ ไม่มีเสียง เว็บดูหนัง ได้รับการยอมรับให้เป็นภาพยนตร์ประเภทเรื่องแสดงเพื่อการค้าเรื่องแรกที่สร้างโดยคนไทย ในช่วงหลัง พ.ศ. 2490 ถือเป็นช่วงยุคเฟื่องฟูของภาพยนตร์ไทย วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ไทยที่คนไทยเกือบลืมไปแล้วกับเรื่อง The Samurai Of Ayothaya ซามูไร อโยธยา จะเป็นไงต้องไปดูกัน

The Samurai Of Ayothaya ซามูไร อโยธยา  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เล่าเรื่องราวการต่อสู้ของยามาดะ นางามาสะ ที่ได้เข้ามาอยู่ในสมัยกรุงศรีอยุธยา ด้วยคงรักษาขนบธรรมเนียมของชาวญี่ปุ่นไว้อย่างดี ยามาดะเข้ามาอยู่ในสังคม วัฒนธรรมอันดีงามและสวยงามแบบไทย ด้วยความมีน้ำใจของคนไทยช่วยเหลือยามาดะไว้ในการสู้รบ ทำให้ยามาดะมีเพื่อนรักที่คอยสู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่เป็นคนไทย จนเพื่อนรักคนหนึ่งของยามาดะได้สละชีวิตเพื่อช่วยยามาดะไว้จากการสู้รบ ยามาดะ นางามาสะใช้ความเก่งกล้าของวิชาซามูไร และวิชามวยไทยที่ได้ร่ำเรียนจากครูมวยคนไทย เข้าคัดเลือกเป็นทนายเลือก ทหารเอกองครักษ์ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จนได้รับความไว้วางใจเป็นทหารใกล้ชิดผู้กล้า ผู้ปกปักรักษาพระมหากษัตริย์และแผ่นดินไทยจนกระทั่งในสมัยพระเจ้าทรงธรรม ยามาดะ นางามาสะ ได้รับความไว้วางใจจนได้รับความดีความชอบเป็นพระเสนาภิมุข มีตำแหน่งเป็นเจ้ากรมอาสาญี่ปุ่น 

ซามูไร อโยธยา

ก่อนที่จะได้เลื่อนบรรดาศักดิ์เป็น? ?ออกญาเสนาภิมุข? และในสมัยพระเจ้าปราสาททอง ยามาดะ นางามาสะ ก็ได้รับคำสั่งให้ไปปกครองเมืองนครศรีธรรมราชในเวลาต่อมาโดยเนื้อหาเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ สามารถกระตุ้นให้คนอยากรู้จักชายที่ชื่อ ยามาดะ ชาวญี่ปุ่นคนนี้มากขึ้น เนื่องเพราะเราไม่คุ้นเคยกับการที่มีชาวญี่ปุ่นมาตั้งรกรากในเมืองไทย ในสมัยอยุธยา ก็เป็นได้ ความกระหายใคร่รู้จึงเกิดขึ้น ซึ่งโดยรวมของเนื้อหาก็ทำให้เรารู้แค่ว่า ยามาดะ นางามาสะ คือ ซามูไรชาวญี่ปุ่น ในหมู่บ้านญี่ปุ่นสมัยอยุธยา ซึ่งก็ยังไม่รู้ที่มาที่ไปอีกนั่นเองว่าเหตุใดญี่ปุ่นถึงมาไทย (ถ้าไม่ได้อ่านในวิกิพีเดีย) แต่ในหนังบอกแต่ว่า ยามาดะ นางามาสะ ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย การแก่งแย่งกันเองของคนญี่ปุ่น จึงขันอาสามาร่วมเป็นนักรบในสยามเพื่อต่อสู้กับหงสาที่พยายามหาทางเข้ามารุกรานส่วนบทบาทของ เซกิ ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากัน ดูเหมือนว่าผู้กำกับต้องการให้บทบาทของตัวละครทุกตัวมีน้ำหนักเท่ากัน มีความสำคัญพอ ๆ กัน แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นคือ บทของ “สรพงษ์ ชาตรี” นักแสดงรุ่นใหญ่ที่รับบทเป็น “พระครู” ที่ดูแล้วเราเชื่อว่าเขาเป็นพระที่มีของ ดูเป็นพระครูผู้เชี่ยวชาญในศิลปะทุกแขนง ทั้งบุ๋นและบู๊ ซึ่งในส่วนนี้ก็คงต้องยกความดีให้กับทีมงานที่เลือกบทนี้ได้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

แต่ที่ขัดใจมาก? ๆ สำหรับเรื่องราวนี้เห็นจะเป็น การต่อสู้ระหว่างชาวสยาม รวมถึง ยามาดะ ที่ร่วมสู้รบกับฝ่ายหงสาวดี ซึ่งดูเหมือนว่าฝ่ายหงสา มีดีแค่ตัวใหญ่ ป่าเถื่อน แต่หาได้มีวิชาติดตัวกันไม่ เพราะในระหว่างการต่อสู้ เห็นฝ่ายหงสาเป็นฝ่ายที่ถูกกระทำเพียงฝ่ายเดียว มีการโชว์ลีลาที่ดูเหมือนจะเก่งกาจ แต่ทว่ากลับวิ่งเข้าหาดาบตายไปในบัดดล ดูเหมือนว่าคนสร้างต้องการเชิดชูคนไทยและยามาดะมากจนขาดความสมจริงในส่วนนี้ แต่ก็ลบล้างกันไปกับความพยายามและขยันสืบค้นข้อมูล รวมถึงการเขียนบทที่ให้นักแสดงพูดภาษาหงสา เพิ่มความน่าเชื่อถือขึ้นไปอีก

The Samurai Of Ayothaya

เราว่าภาพยนตร์ จาก เว็บหนังใหม่ HDการนำเสนอเรื่องราวที่ผสานกลิ่นอายแห่งอารยธรรมญี่ปุ่นเข้ากับสยามประเทศเป็นไปได้อย่างกลมกลืน เป็นความแตกต่างที่กลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ดนตรีญี่ปุ่นประกอบเรื่อง แล้วเปลี่ยนมาเป็นเสียงเพลงแบบไทยๆ? คละเคล้ากันได้อย่างละมุน ส่วนทางด้านภาพคงต้องบอกว่าเป็นการถ่ายที่แสงสวย ภาพสวยงามมาก ยิ่งประกอบกับท่วงท่าลีลาหมัดมวยแบบพาหุยุทธ์ ยิ่งทำให้หนังดูทรงพลังเป็นอย่างมาก ดูเป็นหนังมีมาดขรึม ขลัง ที่สะกดคนดูได้เป็นอย่างดีการแสดงของนักแสดงที่เป็นชาวอโยธยา ที่รู้สึกว่าจะกลายเป็นทัพนักมวยยกโขยงมาร่วมงานกันอย่างล้นหลาม โดยบทเด่น ๆ จะอยู่ที่ “บัวขาว ป.ประมุข” ซึ่งในปีนี้ยังได้รับตำแหน่งให้เป็นทูตวัฒนธรรมไทย คู่กับ “เซกิ โอเซกิ” นักแสดงชาวญี่ปุ่นที่รับบทเป็น “ยามาดะ นางามาสะ” อีกด้วย เป็นภาพยนตริอิงประวัติศาสตร์ไทยอีกเรื่องที่น่าสนใจดี