18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

The Dead Don’t Die

The Dead Don’t Die | ฝ่าดง(ผี)ดิบ (2019)

The Dead Don’t Die

The Dead Don’t Die | ฝ่าดง(ผี)ดิบ (2019)

ถ้าถามว่าหนังประเภทไหนที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมสุดๆ ในปัจจุบัน เชื่อว่า “หนังซอมบี้” ต้องติดอันดับต้นๆ แน่นอนครับ ด้วยเทคนิคถ่ายทำภาพยนตร์ที่ทันสมัยมากขึ้น ทำให้แต่ละค่ายหนังทำภาพยนตร์แนวซอมบี้ได้สมจริงและน่ากลัวกว่าเดิมหลายเท่า และในตอนนี้ หนังซอมบี้ก็ไม่จำกัดอยู่แค่ในหนังฮอลลีวู้ดเท่านั้น เพราะแม้แต่ทางค่ายหนังฝั่งเอเชียอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น ก็ทยอยปล่อยหนังซอมบี้ดีๆ ออกมาให้พวกเราดูกันอย่างต่อเนื่อง หนังชนโรง แต่วันนี้เราอยากแนะนำหนังซอมบี้อินดี้เรื่อง The Dead Don’t Die  ฝ่าดง(ผี)ดิบ แต่จะอินดี้และน่ากลัวขนาดไหนต้องลองไปดูกัน

The Dead Don’t Die  ฝ่าดง(ผี)ดิบ  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อมีเหตุการณ์ปะหลาดที่เกิดขึ้นใน Centerville เมืองเล็กแสนสงบที่มีประชากรไม่มาก กับสถานีตำรวจที่มีเจ้าหน้าที่แค่ 3 คนสื่อมีการรายงานว่าเริ่มมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวันที่ยาวผิดปกติ สัตว์เลี้ยงดุร้ายผิดปกติไม่ก็หนีหายออกไปจากบ้าน วิทยุและโทรศัพท์ไม่มีสัญญาณ นาฬิกาตายแบบไม่มีสาเหตุ ซึ่งก็มีนักวิชาการออกมาให้ข้อมูลว่าอาจจะเกิดจากการที่แกนโลกเคลื่อนตัวออกจากตำแหน่งเดิมซึ่งมีสาเหตุมาจากโครงการขุดเจาะด้านพลังงานของรัฐบาลที่ขั้วโลก ซึ่งรัฐบาลออกมาปฏิเสธในประเด็นนี้ ชาวเมืองบางส่วนเริ่มเสียชีวิตด้วยสาเหตุการตายที่ผิดธรรมชาติ และน่าสยดสยองซึ่งคาดว่าโดนโจมตีจากสัตว์ป่าดุร้ายที่อาจจะมีมากกว่าหนึ่งตัว ซึ่งก็มีชาวเมืองบางกลุ่มเชื่อว่ามันน่าจะเป็นฝีมือของซอมบี้ซึ่งเจ้าหน้าที่ Peterson หรือ Ronnie (Adam Driver) ก็เป็นหนึ่งในนั้น สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็น

ฝ่าดง(ผี)ดิบ

เมื่อจู่ๆร่างไร้ลมหายใจของศพที่ถูกฝากไว้ในสถานีตำรวจก็ลุกขึ้นมาเดินงึกๆงักๆเข้ามาโจมตีตำรวจทั้ง 3 นาย แล้ว Ronnie ก็ใช้มีด Machete ฟันเข้าไปที่หัวศพโดยอ้างอิงจากซีรี่ย์แนวซอมบี้ที่เขาเคยดูว่าต้องฆ่าพวกมันที่หัวพร้อมกับแชร์ทริคนี้กับเจ้านายและเพื่อนตำรวจของเขามีซอมบี้ 2 ตัวหญิงชายเดินสะงอกสะแงกมาที่ร้านกาแฟ หลังจากที่พวกมันจู่โจมผู้คนก็หันมาเห็นเหยือกกาแฟพร้อมกับพึมพำคำว่า “กาแฟ…กินกาแฟ” ซ้ำๆ วนไปวนมา พร้อมกับยกขึ้นดื่มทั้งๆ ที่ไม่ว่าจะดื่มยังไงก็ไม่ตรงปาก ซ้ำยังไหลทะลุร่างผุๆของมันออกมาอีก แต่ก็ยังคงพยายามยกดื่มซ้ำๆ และก็ถือติดมือไปตลอดเวลา

หนังได้รวมนักแสดงชื่อดังไว้เพียบ พร้อมแต่ละบท แต่ละคาแรคเตอร์ ล้วนแต่มีความต่าง ความสุดโต่งที่ไม่เหมือนใคร นักแสดงทุกคนต่างถ่ายทอดบทบาทได้อย่างน่าชื่นชม ทั้งนี้ด้วยความที่หนังมีบรรดาคาแรคเตอร์เหล่านี้ เป็นตัวเล่าเรื่องหลัก ความสนุกของของหนังคือการได้ดูพวกเขาและเธอ แสดงรับส่งบทกันไปมา ทั้งฮา ทั้งสยอง ได้อย่างน่าเพลิดเพลิน แต่ที่พีคและเซอร์ไพรส์ที่สุดน่าจะเป็นบทของ ทิลดา สวินตัน ที่มาแบบเกิดคาดในทุกๆ ด้าน จนเป็นตัวขโมยซีนสำคัญมากๆ เสน่ห์ของหนังคือการถ่ายทอดที่ให้อารมณ์แบบหนังซอมบี้ยุคแรกๆ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะการเดิน

The Dead Don’t Die

 การเคลื่อนไหวต่างๆ ที่ชวนให้นึกถึง Night of the Living Dead นอกจากนี้ซอมบี้ในเรื่องนี้จะไม่ได้มาแบบไซไฟจ๋า แต่เป็นซอมบี้กึ่งๆ แฟนตาซี ซึ่งตัวซอมบี้ก็มีคาแรคเตอร์ที่น่าสนใจไม่แพ่กัน เพราะซอมบี้เรื่องนี้ จะยังคงมีจิตสำนึกแบบเดิมเหมือนตอนเป็นมนุษย์ตลอดทั้งเรื่อง แทบไม่มีจุดพีค หรือจุดพลิกผันของเรื่องให้ได้ลุ้นอะไรมาก ซึ่งจุดนี้ถือว่าเป็นทั้งจุดเด่น และจุดด้อยของหนัง ที่ทำให้หนังซอมบี้เรื่องนี้ ดูแปลก และน่าสนใจสำหรับนักดูหนัง โดยเฉพาะหนังอินดี้ แต่หนังกลับออกมาไม่สุดในหลายๆ ด้าน ทั้งสยองไม่สุด รวมๆ เราว่า หนังชนโรงHD มันเฉพาะทางไปหน่อยใครชอบก็ชอบเลยแต่ใครไม่ถูกใจก็น่าจะเกลียดเลย