18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Stir Of Echoes

Stir Of Echoes | เสียงศพสะท้อนวิญญาณ (1999)

Stir Of Echoes

Stir Of Echoes | เสียงศพสะท้อนวิญญาณ (1999)

ภาพยนตร์สยองขวัญ (Horror film) เป็นภาพยนตร์ที่มุ่งเน้นทำให้ผู้ชมรู้สึกหวาดกลัว, เสียวไส้ และรู้สึกสยองขวัญ ภาพยนตร์เหล่านี้มักใช้วิธีการสร้างฉากที่ทำให้ตกใจ ด้วยการใช้สิ่งที่เกี่ยวข้องกับความตายหรือสิ่งที่เหนือธรรมชาติ จึงมักมีความคาบเกี่ยวกันกับความเป็นแฟนตาซีกับนิยายวิทยาศาสตร์ ความน่ากลัวเหล่านี้ยังใช้สิ่งกระตุ้นเช่นดนตรีสร้างความตื่นเต้นกระตุกอารมณ์ Stir Of Echoes เสียงศพสะท้อนวิญญาณ เป็นภาพยนตร์แนวนี้จาก เว็บหนังHD ที่ไม่ควรพลาด

Stir Of Echoes  เสียงศพสะท้อนวิญญาณ  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror  ทอม วิทซ์กี้ เป็นพนักงานโทรศัพท์ที่อาศัยอยู่ในย่านชนชั้นแรงงานในชิคาโกกับภรรยาที่ตั้งครรภ์ของเขา แม็กกี้และลูกชายของเขา เจค ซึ่งมีความสามารถในการสื่อสารกับคนตาย ในงานเลี้ยงเย็นวันหนึ่ง ทอมท้าทายลิซ่า น้องสาวของแม็กกี้ซึ่งเชื่อในกิจกรรมที่เหนือธรรมชาติให้สะกดจิตเขา หลังจากทำให้เขาตกต่ำ ลิซ่าวางคำแนะนำหลังการสะกดจิตในทอมที่กระตุ้นให้เขา “เปิดใจมากขึ้น” จากนั้นทอมก็เริ่มประสบกับนิมิตของการทะเลาะกันอย่างรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาเรียนรู้ในภายหลังคือ ซาแมนธา โคแซค เด็กอายุ 17 ปีที่หายไปจากละแวกบ้านเมื่อหกเดือนก่อนขณะที่ทอมและแม็กกี้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลในโรงเรียนมัธยม เจคได้ยินจากพี่เลี้ยงเด็กของเขา เด็บบี้ ขณะที่เขาพูดคุยกับซาแมนต้า เด็บบี้อารมณ์เสียและจับเจคหนีไปกับเขาในตอนกลางคืน ในขณะเดียวกัน ทอมรู้สึกว่าเจคอยู่ในอันตรายและวิ่งกลับบ้านแต่พบว่าเขาจากไป จากนั้นทอมก็เห็นไฟแดงกระพริบแปลกๆ ซึ่งในที่สุดก็พาเขาไปยังสถานีเมตราที่เด็บบี้กำลังพูดคุยกับแม่ของเธอเกี่ยวกับเจค

เสียงศพสะท้อนวิญญาณ

เมื่อทอมและแม็กกี้เผชิญหน้ากับเธอ เด็บบี้ถามพวกเขาอย่างโกรธแค้นเกี่ยวกับน้องสาวของเธอ ซาแมนต้า อธิบายว่าเธอมีความบกพร่องทางสติปัญญา ด้วยความสามารถทางจิตใจของเด็กอายุแปดขวบและด้วยเหตุนี้เด็กจึงมีแนวโน้มที่จะไว้ใจคนแปลกหน้า ทอมปฏิเสธการรู้จักเธอกับเด็บบี้ แต่ยอมรับแม็กกี้ว่าเธอเป็นผู้หญิงในนิมิตของเขาทอมหมกมุ่นกับซาแมนต้าและเริ่มสำรวจสมาชิกของชุมชนเกี่ยวกับการหายตัวไปของเธอ สิ่งนี้ดึงดูดความสนใจของเจ้าของบ้านของเขา แฮร์รี่ เดม่อน เพื่อนของทอม แฟรงค์ แม็คคาร์ตี้ และลูกชายของพวกเขา เคิร์ท เดม่อน และอดัม แม็คคาร์ตี้ ซึ่งทั้งหมดไล่ซาแมนต้าออกตั้งแต่วัยรุ่นที่หลบหนี หลังจากวิสัยทัศน์เชิงพยากรณ์อีกอย่างหนึ่งที่แฟรงค์บอกทอมว่า “พวกเขากำลังจะฆ่าคุณและแม็กกี้ทั้งคู่” ทอมพบว่าอดัมได้ยิงตัวเองในบ้านของแฟรงค์และอยู่ในสภาพที่วิกฤติระหว่างนั้น ระหว่างการเดินตอนบ่าย เจคและแม็กกี้พบกับงานศพที่ตำรวจชิคาโกกำลังทักทายในพิธี ที่นี่ตำรวจชื่อนีลได้ตระหนักถึงพรสวรรค์เฉพาะของเจคทันทีและเชิญทอมไปชุมนุมส่วนตัวของคนที่มีความคิดแบบเดียวกันเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกชายของเขา แม็กกี้ยับยั้งการสนทนาของเธอกับนีลจากทอมและไปประชุมด้วยตัวเอง และนีลบอกเธอถึงจิตวิญญาณที่ติดต่อกับทอมได้ขอบางสิ่งบางอย่างและจะเริ่มหงุดหงิดถ้ามันไม่เสร็จสิ้น ตามที่คาดการณ์ไว้ 

ซาแมนต้าเริ่มจีบทอม ในที่สุดก็นำไปสู่การนอนไม่หลับของเขา เขากลับไปหาลิซ่าและเรียกร้องให้เธอยกเลิกสิ่งที่เธอทำ แต่เมื่อเธอสะกดจิตเขา ซาแมนต้าบอกให้เขาขุด ทอมปฏิบัติตามและขุดหลุมในสวนหลังบ้านและในที่สุดก็ฉีกบ้านด้วยความพยายามอย่างสิ้นหวังที่จะทำให้ซาแมนต้าสงบลงขณะที่แม็กกี้และเจคเข้าร่วมการปลุกคุณยายของเธอที่บ้านของญาติ ทอมโดยไม่ตั้งใจล้มกำแพงอิฐสกปรกในห้องใต้ดินและค้นพบซากศพที่มัมมี่ของซาแมนต้า เขาได้รับวิสัยทัศน์แสดงให้เขาเห็นว่าก่อนที่ครอบครัวของเขาจะย้ายเข้ามา อดัมและเคิร์ทล่อซาแมนต้าเข้าไปในบ้านเพื่อข่มขืนเธอ เมื่อเธอต่อต้าน พวกเขาไม่ได้ตั้งใจทำให้เธอหายใจไม่ออกและซ่อนร่างกายของเธอ ทอมพาแฟรงค์กลับไปที่ชั้นใต้ดินเพื่อเปิดเผยอาชญากรรมให้เขาทราบ แฟรงค์ล้มเลิกและยอมรับว่าอดัมและเคิร์ทได้บอกความลับของพวกเขากับเขาและแฮร์รี่ไปแล้ว แฟรงค์ดึงปืนออกมาและเรียกร้องให้อยู่คนเดียว ขณะที่ทอมออกจากชั้นใต้ดิน เขาได้ยินเสียงปืนเพียงนัดเดียว

Stir Of Echoes

ตัวหนังจาก เว็บหนัง เรื่องนี้ จัดว่าไม่เลว หลอน ตื่นเต้น ลึกลับ ครบรส ดาราแสดงกันดีหายห่วง เนื้อเรื่องแม้จะเดิมๆ และเดาบทสรุปได้ แต่ก็น่าติดตามครับ หนังใช้ความมืด (ไม่ว่าจะฉากมืดๆ หรือหลืบเร้นลึกลับในบ้าน) ค่อนข้างเป็นประโยชน์ ว่าง่ายๆ คือบิ้วอารมณ์หลอนได้โอเค ถือเป็นหนังผีอีกเรื่องที่น่าลิ้มลองสำหรับคอหนังแนวนี้ น่าสนใจดี