17/10/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Resident Evil 1

Resident Evil 1 | ผีชีวะ ภาค 1 (2002)

Resident Evil 1

Resident Evil 1 | ผีชีวะ ภาค 1 (2002)

ตำนานรักในกองถ่ายอีกคู่ก็คงจะต้องขอยกนักแสดงสาวอย่าง มิลลา โจโววิช และ ผู้กำกับ พอล ดับบลิว เอส. แอนเดอร์สัน จากหนังแฟรนไชน์ชุด Resident Evil และเชื่อว่าเด็กยุค 90’s ต้องเคย ดูหนังฟรีออนไลน์ อย่างแน่นอน สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นดูภาคแรก สามารถเข้าไปรับชมที่ 365HD ได้เลยครับ 

Resident Evil 1 ผีชีวะ ภาค 1 ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เขียนบทและกำกับโดย Paul W.S. Anderson ดัดแปลงมาจากเกมส์ที่โด่งดังในชื่อเดียวกัน เล่าถึงกลุ่มคนที่ต้องไปเผชิญกับฝูงซอมบี้ในสถานที่ต่างๆ จนอาจจะไม่มีชีวิตกลับมาก็ได้ 

ผีชีวะ ภาค 1

ใน เดอะ ไฮฟ์ ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยทางพันธุกรรมใต้ดินที่เป็นความลับสุดยอดของอัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น ซึ่งตั้งอยู่ใต้ แรคคูน ซิตี้ ชายคนหนึ่งโยนขวดไวรัสเข้าไปในห้องแล็บ ไม่กี่นาทีต่อมาก็กลายเป็นความโกลาหล อลิซตื่นขึ้นมาในห้องอาบน้ำของคฤหาสน์ที่ว่างเปล่า เธอจำตัวตนไม่ได้ ต่อมาเธอได้พบกับชายคนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ทั้งสองถูกกลุ่มคอมมานโดควบคุมตัวทันที นำโดย แมตต์ แอดดิสัน ทีมเปิดประตูกระจกไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน ค้นพบสเปนซ์ เหยื่อรายอื่นที่ไม่ได้สติกำลังป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม อลิซจำเขาได้จากรูปถ่ายงานแต่งงานในคฤหาสน์และเมื่อมองดูแหวนแต่งงานของเธอ เธอเห็นด้านในแหวนเขียนว่า ‘ทรัพย์สินของบริษัทอัมเบรลล่า’ เจมส์ หัวหน้าหน่วยคอมมานโดบอกกับเธอว่า สเปนซ์และหน่วยคอมมานโดเป็นพนักงานของอัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่นและบริษัทเองที่ส่งทีมคอมมานโดมาสืบว่าเกิดอะไรขึ้นกับที่นี่ ก๊าซที่ปล่อยออกมาก่อนหน้าส่งผลให้อลิซและสเปนซ์ความจำเสื่อม ระหว่างเดินสำรวจ ความทรงจำก็เริ่มกลับมาทีละนิด ทีมสามารถกู้ระบบเอไอ เรด ควีน ได้แต่มันล่อให้ทุกคนเข้าไปในห้องกริดเลเซอร์และเฉือนคนในนั้นเป็นชิ้นๆ เหลือผู้รอดชีวิตเพียงไม่กี่คน อลิซปิดระบบเรดควีนได้ทัน แต่มันก็เป็นการปล่อยฝูงซอมบี้ออกจากห้องทดลองเช่นเดียวกัน เรนติดเชื้อหลังจากได้รับบาดเจ็บจากการถูกกัดหลายครั้ง และการต่อสู้ก็เกิดขึ้นโดยที่แมตต์และอลิซต้องแยกจากกัน และเจ.ดี. ถูกฆ่าตาย อลิซพบว่าแมตต์ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และใช้ชื่อนี้เพื่อเพื่อช่วยโค่นล้มบริษัทอัมเบรลล่า และด้วยความช่วยเหลือจากลิซ่าน้องสาวของเขา ที่พยายามลักลอบนำตัวอย่าง ทีไวรัสออกไปแต่ไม่ประสบความสำเร็จ จู่ๆ อลิซก็เห็นความทรงจำว่าตัวเองเป็นผู้ติดต่อลิซ่า ในไม่ช้า ผู้รอดชีวิตก็กลับมารวมตัวกันที่ห้องของควีนอีกครั้งและถูกบังคับให้เปลี่ยนกลับเพื่อขอความช่วยเหลือจากทางออก แคปแลนเข้าแทนที่เซอร์กิตเบรกเกอร์ของควีน ทำให้ครั้งต่อไปที่เธอถูกปิดการใช้งานจนกลายเป็นถาวรและเรดควีนก็ตกลงที่จะช่วยเหลือทีม ขณะที่อลิซและคนอื่นๆ พยายามหลบหนีผ่านอุโมงค์ซ่อมบำรุง พวกเขาถูกซอมบี้ซุ่มโจมตี เรนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเริ่มอ่อนแรง ขณะที่แคปแลนถูกแยกออกจากคนอื่นๆ ในทีมและถือว่าเสียชีวิต ระหว่างทางไปรถไฟ อลิซจำได้ว่ามีแอนตี้ไวรัสที่สามารถรักษาเรนที่ป่วยได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึงห้องปฏิบัติการ พวกเขารู้ว่าขวดที่บรรจุทีไวรัสและแอนติไวรัสหายไปแล้ว สเปนซ์ได้รับความทรงจำแล้วจึงแสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่ปล่อยไวรัส เขาเล็งปืนไปที่ผู้รอดชีวิตและขู่พวกเขา ดักจับคนอื่นๆ ในห้องปฏิบัติการและสร้างรถไฟที่มีตู้เก็บแอนตี้ไวรัส ก่อนที่เขาจะฉีดตัวเองได้ เขาถูกลิคเกอร์ฆ่า ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ที่สร้างขึ้นโดยการฉีด ทีไวรัสเข้าไปในเนื้อเยื่อของสิ่งมีชีวิตโดยตรง ราชินีเสนอที่จะไว้ชีวิตอลิซและแมตต์หากพวกเขาฆ่าเรนที่ติดเชื้อมาเป็นระยะเวลานานที่สุด ขณะที่ลิคเกอร์พยายามจะทุบกระจกห้องแล็บเพื่อไปหาพวกเขา อลิซที่โกรธจัดก็ทุบจอมอนิเตอร์ของควีนและไฟฟ้าดับในทันใด ประตูห้องทดลองเปิดออกเผยให้เห็นแคปแลน ผู้ซึ่งปิดการใช้งานราชินีแดงอย่างถาวร

Resident Evil 1

ผู้รอดชีวิตสี่คนที่เหลือรีบไปที่ปลายอีกด้านหนึ่งของรถไฟใต้ดินก่อนที่จะปิดตัวลงเพื่อพยายามกักกัน อย่างไรก็ตามลิคเกอร์อยู่บนรถไฟ มันขีดข่วนแมตต์และฆ่าแคปแลน อลิซต่อสู้กับลิคเกอร์และเรน ซึ่งแม้จะได้รับการรักษาแต่ก็กลายเป็นซอมบี้ แมตต์และอลิซปรากฏตัวในฐานะผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวและหลบหนีในนาทีสุดท้ายเมื่อประตูปิดลง แมตต์เริ่มที่จะกลายพันธุ์จากอาการบาดเจ็บที่เกิดจากลิคเกอร์และทั้งสองถูกนักวิทยาศาสตร์ของอัมเบรลล่าจับ นักวิทยาศาสตร์กล่าวถึงการส่งแมตต์ไปที่ เนเมสิส โปรแกรม อลิซพยายามปัดป้องนักวิทยาศาสตร์แต่สุดท้ายก็ถูกปราบ ขณะที่การต่อสู้ค่อยๆ จางหายไป ได้ยินคำพูดของหัวหน้านักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งว่า “เรากำลังเปิดรังผึ้งอีกครั้ง ฉันอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น ลงมือทำเลย” ต่อมาไม่นาน อลิซตื่นขึ้นที่โรงพยาบาลแรคคูน ซิตี้ หลังจากผ่านการทดสอบอย่างละเอียดและถูกกักตัวไว้ในห้องสังเกตการณ์ที่ล็อกไว้ หลังจากหนีออกจากห้องและเดินไปตามห้องโถงที่ว่างเปล่าของโรงพยาบาล อลิซก็ออกจากอาคารไปและพบว่าเมืองแรคคูนถูกทิ้งร้างพร้อมสัญญาณความโกลาหลปรากฏชัดทุกหนทุกแห่ง พาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์เก่าร้องอย่างชัดเจนว่า ‘ศพเดินดินบุกเมือง’

เมื่อกลับมา ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้อีกรอบ ก็รู้สึกว่ายังคงมันส์และสนุกเหมือนเดิม แต่สิ่งที่ได้เพิ่มเติมคือหนังต้องการจะเปรียบเทียบกับหนังเรื่อง อลิซและแดนมหัศจรรย์ ทั้งชื่อนางเอก บริษัทใต้ดินที่เป็นเหมือนโพรงกระต่าย แถมมีตัวร้ายเป็นเอไอชื่อ เรดควีนอีกด้วย