18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Ong Bak 1

Ong Bak 1 | องค์บาก 1 (2003)

Ong Bak 1

Ong Bak 1 | องค์บาก 1 (2003)

วงการภาพยนตร์ไทยในบ้านเราเรียกว่ากำลังอยู่ในช่วงซบเซา เนื่องจากปัญหาหลายๆ อย่าง ทั้งผลกระทบจากค่าครองชีพที่ขึ้นเอาๆ ซึ่งต่างจากรายรับที่ได้ในแต่ละเดือน หรือการขึ้นราคาตั๋วหนังที่นับวันจะแพงมากขึ้น หนังชนโรง เลยทำให้คนหันมาสนใจรอหนังออกแผ่น หรือรอดูจากอินเทอร์เน็ตดีกว่า ถ้าหากหนังเรื่องนั้นไม่ดีจริง เจ๋งจริง Ong Bak 1  องค์บาก 1 ก็เลยเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่เป็นหนังไทยที่ดังระเบิดจนดังไปทั่วโลก 

Ong Bak 1  องค์บาก 1 เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action  เรื่องราวเริ่มขึ้นที่ “หมู่บ้านหนองประดู่” ที่ยาวนานตั้งแต่ครั้นสมัยสงครามไทยกับพม่า ตำนานของ “ครูดำ” ผู้แกร่งกล้าด้วยศิลปะการต่อสู้ คือชายไทยผู้กล้าที่เคยแหวกฝ่ากองทัพพม่าไปแย่งชิงเอาองค์พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกทหารพม่าบุกมาปล้นสะดมและแย่งชิงไปจากหมู่บ้านเมื่อคราครั้งกระโน้นได้เป็นผลสำเร็จ จนเกิดปาฏิหาริย์แห่งรอยบากอยู่บนพระพักตร์ขององค์พระ ว่ากันว่าร่องรอยดังกล่าวคือบาดแผลจากการต่อสู้ที่เกิดจากอิทธิฤทธิ์ขององค์พระศักดิ์สิทธิ์ที่รับแทนคมหอกคมดาบที่ทหารพม่าถาโถมฟาดฟันเข้าใส่ร่างของครูดำนั่นเองความเชื่อดังกล่าวที่เกิดขึ้นกับครูดำและผู้คนในหมู่บ้านได้ถูกเล่าขานสืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน แต่แล้ว “องค์บาก” กลับถูก “ดอน” อดีตลูกหลานบ้านหนองประดู่ที่ปัจจุบันหันหน้าเข้าสู่โลกแห่งความชั่วช้าอย่างเต็มรูปแบบทั้งเรื่องของยาเสพติด การพนัน และที่ร้ายแรงที่สุดคือการแอบตัดเศียรองค์พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ไปให้กับนักสะสมวัตถุโบราณที่มีจิตใจชั่วช้าในกรุงเทพฯ

องค์บาก 1

 ในคืนก่อนงานเฉลิมฉลองงานบุญที่ชาวหนองประดู่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองศรัทธาต่อองค์บากที่ได้หมุนเวียนมาครบ 24 ปี ส่งผลให้เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจต่อทุกชีวิตในบ้านหนองประดู่ โดยเฉพาะบรรดาผู้เฒ่าผู้แก่ที่รอวันนี้มาค่อนชีวิต ราวกับว่านี่คือกงล้อแห่งศรัทธาที่หมุนเวียนบรรจบมาเพื่อทดสอบในศรัทธาแห่งความความผูกพันและพลังแห่งความดีงามของผู้คนในบ้านหนองประดู่อีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะกับผู้ที่ได้รับการสืบทอดชะตากรรมจากองค์บากโดยตรงอย่าง “ทิ้ง” เด็กหนุ่มลูกกำพร้าที่ได้รับการชุบเลี้ยงเติบโตจนมีสายเลือดของบ้านหนองประดู่อย่างข้นคลั่ก รวมทั้งเคล็ดวิชา “นวอาวุธ” (อาวุธที่ก่อเกิดจากอวัยวะสำคัญในร่างกายของมนุษย์ทั้ง 9 อันประกอบไปด้วย 1 ศีรษะ 2 หมัดกร้าวแกร่ง 2 แรงกระทุ้งของศอก ตอกย้ำความหนักหน่วงของ 2 เข่า และความคล่องแคล่วว่องไวของ 2 เท้า) ผสมผสานกับศิลปะมวยไทยโบราณที่ได้รับการถ่ายทอดจาก “พระครู” หลวงพ่อผู้เป็นดั่งเสาหลักที่เคารพนับถือของผู้คนในหมู่บ้านหนองประดู่ลูกศิษย์คนสำคัญของครูดำ ปูชนียบุคคลที่มีคุณอนันต์ของหมู่บ้าน การเดินทางมุ่งหน้าสู่หนทางแห่งการต่อสู้ การทบทวนจิตวิญญาณแห่งความใฝ่ดี และการเผชิญหน้ากับโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยผู้คนที่ลุ่มหลงนิยมในวัตถุเงินทอง ท่ามกลางแสงสีของเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยความคดโกง หลอกหลวง และแก่งแย่งชิงดี ทิ้งได้พบกับบททดสอบแห่งศรัทธาและภาระรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่มากขึ้นอันตรายมากขึ้น 

โดยมีคนๆ เดียวในเมืองหลวงที่จะช่วยทิ้งตามหาดอนได้คือ “ยืนยง” ลูกชายของผู้ใหญ่น้อยอีกหนึ่งลูกหลานบ้านหนองประดู่ที่ถูกส่งมาเล่าเรียนเพื่อกอบโกยเอาความรู้นำกลับไปพัฒนาถิ่นเกิด แต่กลับกลายเป็นว่าทิ้งถูกยืนยง (หำแหล่) ที่บัดนี้เปลี่ยนรูปโฉมเป็น “ไอ้ยอร์จ” หนุ่มหัวทองไร้ซึ่งหัวจิตหัวใจหลอกขโมยเอาถุงห่อของมีค่าที่รวบรวมเอาแบงค์ยี่สิบเก่าๆ เงินเหรียญ และบรรดาทรัพย์สมบัติของผู้เฒ่าผู้แก่-ลูกหลานของบ้านหนองประดู่ที่รวบรวมให้ทิ้งเพื่อเป็นทุนรอนในการตามหาองค์บากในเมืองใหญ่ไปวางเดิมพันในมวยเถื่อนเสียแล้วเส้นทางในการเสาะหาองค์บากดึงเอาทิ้งเข้าไปเกี่ยวข้องกับชีวิตของผู้คนอันหลากหลายในเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น “เง็ก” หญิงสาวสู้ชีวิตที่ถูกความเหลวแหลกของเมืองหลวงกัดกินทั้งร่างกายและจิตใจ “หมวยเล็ก” เด็กสาวแก่นแก้วที่งดงามทั้งหน้าตาและจิตใจ “ไอ้เป๋ง” (นักเลงหัวไม้หัวโจกของบรรดาจิ๊กโก๋คุมซอยคู่ปรับคนสำคัญของยอร์จ ความเป็นจริงในความหวังที่ไม่เพียงดูริบหรี่ 

Ong Bak 1

หลังจากเราชมภาพยนตร์ หนังชนโรงHD เราชอบมาก สนุกดีนะ บทน่ะไม่มีอะไร แต่การเดินเรื่องมันไม่เยิ่นเย้อ ตามด้วยการมีฉากแอ็กชันแบบเล่นจริงเจ็บจริง ไม่ใช้สลิงและสแตนอิน Effect ก็ไม่ต้องครับ ทุกอย่างเนื้อซัดเนื้อ หมัดซัดหมัดกันไป ฉากไล่ล่าก็มีลูกเล่นพอดีๆ คือไม่ต้องระเบิดอลังการอะไรมากครับ แค่ให้พอหวาดเสียว ซึ่งจุดขายที่เด็ดสุดๆ ยังไงก็คือการเล่นจริงนี่แหละ มันให้อารมณ์อีกแบบจริงๆ นะครับ มันคืออารมณ์แบบที่คอหนังสไตล์เฉินหลงโปรดเป็นหนักหนา ขณะเดียวกันมันยังมีอารมณ์ดราม่าแทรกลงมาแบบพอรับรู้ แต่ก็ไม่ฟูมฟายเกินไป ดูแล้วพอจะอินได้บ้างตามสมควร มีความลงตัวที่กำลังพอดี