03/12/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Olympus Has Fallen

Olympus Has Fallen | ฝ่าวิกฤติ วินาศกรรมทำเนียบขาว (2013)

Olympus Has Fallen

Olympus Has Fallen | ฝ่าวิกฤติ วินาศกรรมทำเนียบขาว (2013)

ช่วงนี้ใครว่างๆ กำลังมองหาหนังดู เราเองก็เลยอยากแนะนำหนังแนวก่อการร้าย จับตัวประกัน ที่สนุกลุ้นระทึกมาไว้ให้เป็นตัวเลือก หลายๆ เรื่องก็สร้างมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง  หนังหลายเรื่องอาจจะเดือดจนเราต้องเอาใจช่วยให้ตัว หนังชนโรง ละครรอดชีวิตนอกจากความบันเทิงที่เราได้รับแล้ว บางทีอาจช่วยเตือนใจและเป็นแนวทางให้เราใช้ชีวิตอย่างมีสติมากขึ้น มีทริคเล็กๆ น้อยๆ ให้เราเป็นแนวทางในการเอาตัวรอด เรียนรู้และนำมาปรับใช้ได้จริงเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำเรื่อง Olympus Has Fallen ฝ่าวิกฤติ วินาศกรรมทำเนียบขาว รับรองเดือดมากๆ

Olympus Has Fallen ฝ่าวิกฤติ วินาศกรรมทำเนียบขาว เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action  ไมค์(เจอราร์ด บัทเลอร์)เป็นหัวหน้าทีมอารักขาประธานาธิบดีแอชเชอร์(แอรอน เอคฮาร์ท)แถมยังสนิทกับครอบครัวแอชเชอร์รวมทั้งคอนเนอร์ลูกชายประธานาธิบดีด้วย ระหว่างทางกลับจากแคมป์เดวิดรถนำขบวนเกิดเสียหลักเพราะฝนตกหนักมากจนรถของประธานาธิบดีคาอยู่บนสะพานครึ่งคัน ไมค์ช่วยแอชเชอร์ออกมาได้สำเร็จแต่สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งตาย 18 เดือนต่อมาไมค์ถูกย้ายไปทำงานนั่งโต๊ะที่กระทรวงการคลังเพราะแอชเชอร์ทำใจไม่ได้เวลาเห็นหน้าไมค์ แอชเชอร์ต้อนรับนายกรัฐมนตรีจากเกาหลีเหนือแล้วถูกผู้ก่อการร้ายที่นำโดยคังกับฟอร์บสเจ้าหน้าที่สหรัฐที่เป็นไส้ศึกคุมตัวไว้ที่ห้องลับในทำเนียบขาว ระหว่างจราจนไมค์แอบบุกเข้าไปในทำเนียบขาวฆ่าพวกของคังตายไปหลายศพ ไมค์ติดต่อศูนย์ที่นำโดยมอร์แกน ฟรีแมนในเรื่องชื่ออะไรไม่รู้ที่ทำหน้าที่แทนประธานาธิบดีในตอนนั้น

ฝ่าวิกฤติ วินาศกรรมทำเนียบขาว

ไมค์รับหน้าที่ตามหาคอนเนอร์ลูกชายของแอชเชอร์ให้เจอก่อนพวกคังเพราะพวกคังจะใช้ลูกชายบีบให้ประธานาธิบดีบอกรหัสเซอเบอรัสที่ใช้สำหรับยกเลิกนิวเคลียร์ เซอเบอรัสมีคนรู้รหัสสามคน คนแรกถูกบังคับให้บอกแอชเชอร์ก็ให้บอกไป ไมค์ช่วยคอนเนอร์ออกมาได้สำเร็จ คังให้ฟอร์บสไปล่าตัวไมค์ ฟอร์บสแกล้งหลอกไมค์แต่ดันหลุดชื่อคังไมค์เลยจับได้ ไมค์ให้ฟอร์บสหลอกคังว่าฟอร์บส์จัดการกับไมค์เรียบร้อยแล้ว นายพลสั่งฝูงบินบุกแต่พวกคังใช้ไฮดราอาวุธที่สามารถยิงตอบโต้อัตโนมัติยิงต่อสู้สอยฮ.แบล็คฮอว์คร่วงไปหลายลำก่อนที่ไมค์จะทำลายไฮดราได้สำเร็จ

คังจะฆ่ารัฐมนตรีมัลลิแกนต่อหน้ากล้องแต่ไมค์ช่วยจนทหารพารัฐมนตรีหนีออกมาได้ ไมค์ขอโอกาสเข้าไปช่วยประธานาธิบดีที่ตอนนั้นคังได้รหัสที่สองจากรัฐมนตรีมัลลิแกนไปแล้ว คังขอเฮลิคอปเตอร์และสั่งให้สหรัฐถอนกองกำลังออกจากเกาหลีเหนือซึ่งสหรัฐก็ต้องยอม คังใช้ผ้าคลุมหัวพวกตัวเองกับพวกประธานาธิบดีขึ้นฮ.แล้วระเบิดฮ.ทิ้งหลอกให้เข้าใจว่าตัวเองกับประธานาธิบดีตายไปแล้ว ไมค์สงสัยเลยเข้าไปตรวจสอบตอนนั้นคังได้รหัสของประธานาธิบดีตั้งเวลานับถอยหลังเตรียมระเบิดเรียบร้อยแล้วคือระเบิดไม่ได้ถูกปล่อยออกไปนั่นแปลว่าคังตั้งใจระเบิดถล่มสหรัฐฆ่าชาวอเมริกัน ไมค์บุกเข้าไปต่อสู้กับคังสุดท้ายไมค์ฆ่าคังตาย ประธานาธิบดีบาดเจ็บไมค์รีบไปยกเลิกคำสั่งทันพอดี ไมค์ออกมาพร้อมประธานาธิบดีภรรยาของไมค์มารอรับ ตอนจบประธานาธิบดีแถลงฟื้นฟูประเทศมีไมค์กลับมารับตำแหน่งเดิม

Olympus Has Fallen

เราชอบนะ หนังชนโรงHD  ตัวหนังดำเนินเรื่องตามสูตรแต่เล่าเรื่องได้ดี ลุ้นกันเยี่ยวเหนียวตลอดเรื่อง พระเอกเราต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าตลอดเวลา จบจากเปลาะนี้ไปเปลาะนั้น และก็ไม่ใช่เอาแต่มันท่าเดียว เพราะยังปล่อยให้ดูได้ลุ้นตามว่า ภารกิจนั้นจะสำเร็จหรือไม่ ลงเอยอย่างไร ไปจนจบเรื่อง ซึ่งต้องบอกว่า หนังค่อนข้างเชิดชูประเทศผู้สร้างและโยนความเป็นผู้ร้ายใส่เอเชียเต็มๆ ดูๆ ไปแล้วอาจจะหมั่นไส้บ้างก็คงจะไม่แปลกเน้นเชิดชูความยิ่งใหญ่ของอเมริกา เพียงแต่ในยุคปัจจุบัน สถานการณ์โลกอะไรหลายๆ อย่างก็เปลี่ยนแปลงไป สหรัฐฯ ไม่ได้เป็นขั้วอำนาจเดี่ยวเหมือนในช่วงทศวรรษที่ 1990 แล้ว สหภาพโซเวียตก็ได้ล่มสลายไปแล้ว รัสเซียก็ไม่สามารถเรียกว่าศัตรูได้เต็มปาก หรือถ้าจะให้เป็นจีน นั่นก็เจ้าหนี้ใหญ่ของสหรัฐฯ แถม Hollywood เดี๋ยวนี้ต้องพึ่งพิงรายได้จากตลาดจีนค่อนข้างเยอะ อย่ากระนั้นเลย คิดไรไม่ออกตอนนี้บอก “เกาหลีเหนือ” แล้วกัน