18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Minority Report

Minority Report | หน่วยสกัดอาชญากรรมล่าอนาคต (2002)

Minority Report

Minority Report | หน่วยสกัดอาชญากรรมล่าอนาคต (2002)

ปัจจุบันในโลกของเราเต็มไปด้วยอาชญกรรมมากมายแต่ถ้าเราได้ลองมองมุมกลับว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราสามารถหยุดการก่ออาชญากรรมได้ก่อนที่มันจะเกิดขึ้น Minority Report  หน่วยสกัดอาชญากรรมล่าอนาคต เป็นหนังที่หยิบไอเดียนี้มาขยาย นอกจากนี้หนังเรื่องนี้อิงจากนิยายสุดล้ำโดย Philip K.Dick เจ้าพ่อแห่งนิยาย Sci-fi สู่มือผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Steven Spielberg เป็นหนังที่เราดูผ่าน เว็บดูหนังออนไลน์ แล้วรู้สึกว่าไอเดียมันพุ่งมากจนอยากมารีวิวให้ทุกคนได้ดูหนังดีๆแบบนี้

Minority Report  หน่วยสกัดอาชญากรรมล่าอนาคต เป็นภาพยนตร์แนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi  ในเดือนเมษายน 2054 รัฐบาลกลางกำลังวางแผนที่จะดำเนินการในระดับชาติในโครงการตำรวจต้นแบบ “Precrime” ของวอชิงตัน ดี.ซี. ขณะที่มนุษย์สามคนที่ฉลาด (“Precogs”) เห็นภาพการฆาตกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลเพื่อหาตำแหน่งของอาชญากรรมและจับกุมผู้กระทำผิดก่อนที่อาชญากรรมจะเกิดขึ้น พวก Precogs นอนอยู่ในสระว่ายน้ำตื้น ภายใต้ยาที่ทำให้พวกเขาขาดการกระตุ้นจากภายนอก ความคิดของพวกเขาได้รับการโปรเจคบนหน้าจอและเก็บไว้ในฐานข้อมูล ฆาตกรที่คาดว่าจะถูกฆ่า ถูกขังอยู่ในสถานะความเป็นจริงเสมือนจริงที่เมตตา แม้ว่า Precrime จะกำจัดการฆาตกรรมที่ตั้งใจไว้ล่วงหน้าเกือบทั้งหมดในช่วงหกปีของการดำรงอยู่ แต่ “อาชญากรรมแห่งความหลงใหล” ที่เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติยังคงมีปัญหา ทำให้ตำรวจมีเวลาจำกัดในการสกัดกั้นฆาตกร

หน่วยสกัดอาชญากรรมล่าอนาคต

ขณะที่เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา แดนนี่ วิทเวอร์ ตรวจสอบการปฏิบัติการ Precrime พวก Precogs คาดการณ์ว่าภายใน 36 ชั่วโมง จอห์น แอนเดอร์ตัน ผู้บัญชาการของโครงการจะฆ่าลีโอ คราว์ ชายคนหนึ่งที่แอนเดอร์ตันไม่เคยพบ แอนเดอร์ตันเข้าร่วมโครงการ Precrime เมื่อหกปีก่อน หลังจากที่ลูกชายหนุ่มของเขา ฌอน ถูกลักพาตัวและไม่เคยพบ เขาหดหู่ ถอนตัว และติดยาเสพติดประสาท ซึ่งเป็นยาที่แข็งแกร่งในนิยาย ภรรยาของเขา ลาร่า ได้ทิ้งเขาไว้ตั้งแต่นั้นมา แอนเดอร์ตันหนีออกจากโรงงาน ทำให้เกิดการล่าคน นำโดยวิทเวอร์ แอนเดอร์ตันตามรอย ดร.ไอริส ฮินแมน ผู้ก่อตั้ง Precrime ที่บ้านเกิดของเธอและเรียนรู้ว่าบางครั้ง Precog เห็นวิสัยทัศน์ในอนาคตที่แตกต่างจากอีกสองราย ซึ่งเป็น “รายงานของกลุ่มน้อย” ของเส้นเวลาที่เป็นไปได้ ความแตกต่างเหล่านี้ได้รับการทบทวนและลบออกจากบันทึกอย่างเป็นทางการ เนื่องจากข้อตกลงการรับรู้ล่วงหน้าของกลุ่มเป็นรากฐานของกฎระเบียบ Precrime อย่างไรก็ตาม สำเนาสำรองจะถูกเก็บไว้ในใจของ Precog ที่สร้างมัน แอนเดอร์ตันยังค้นพบว่าผู้รับเลี้ยงประสาทและผู้ติดยาเสพติดในยุคแรกมีแนวโน้มที่จะมีลูกพิการทางจิตใจ ซึ่งหลายคนมีความสามารถในการรับรู้ล่วงหน้า ในการทดสอบเด็กที่มีความรู้ล่วงหน้า ส่วนใหญ่ได้เสียชีวิต ยกเว้นสามคนที่ถูกมอบให้กับ Precrime แอนเดอร์ตันกลับมาที่ Precrime และลักพาตัว Agatha ซึ่ง Hineman พรรณนาว่าเป็น Precog ที่ชัดเจนที่สุด ปิดความคิดกลุ่มที่ Precrime ขึ้นอยู่กับ 

แอนเดอร์ตันและอากาธาติดตามคราฟไปยังห้องพักของโรงแรมและพบภาพถ่ายของเด็กจำนวนมาก รวมถึงฌอน แอนเดอร์ตันกล่าวหาคราฟว่าฆ่าฌอน แต่คราฟอ้างว่าเขาถูกจ้างให้ปลูกภาพถ่าย เขาต้องการให้แอนเดอร์ตันฆ่าเขา เพื่อให้ครอบครัวของเขาได้รับเงินจำนวนมากหลังจากที่เขาตาย เมื่อแอนเดอร์ตันปฏิเสธ คราว์ฆ่าตัวตายในลักษณะที่คล้ายกับไฟล์ Precog แอนเดอร์ตันไม่พบรายงานของชนกลุ่มน้อยในใจของอากาธา แต่ค้นพบวิสัยทัศน์ของการฆาตกรรมในอดีตเมื่อห้าปีก่อน เหยื่อคือแม่ของอากาธา แอน ลิฟวี่ ซึ่งขายลูกสาวของเธอให้กับ Precrime ขณะที่ติด neuroin หลังจากทำลายความเสพติดของเธอ เธอพยายามที่จะเรียกคืนเด็ก แต่จมน้ำตายโดยรูปร่างที่สวมฮู้ด ขณะที่กำลังสืบสวนการตายของคราฟ วิทเวอร์ได้เรียนรู้ว่ามีการพยายามสองครั้งในชีวิตของลิฟวี่ ครั้งแรกถูกขัดขวางโดยพรีคริเมะ 

Minority Report

หลังจากเราดูหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เรารู้สึกเลยว่าจุดที่น่าสนใจสุดๆ คือการได้เห็นเทคโนโลยีล้ำๆ มากมายเกิดขึ้นใน2002ซึ่งมันน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับยุคสมัยนั้นมาก แต่ที่เด็ดสุดและเป็นแก่นเรื่องเลยคือ Crime Prediction ซึ่งมันเป็นประเด็นสำคัญชวนคิดเลยว่า เราจะฝากความปลอดภัยไว้กับนิมิตของผู้หยั่งรู้ที่ไม่มีหลักฐานเป็นรูปธรรมได้ อีกทั้งยังเป็นการนำเสนอปมปัญหาเกี่ยวกับความไปด้วยกันได้ของ psychic กับ Technology ได้เป็นอย่างดี มีเเค่บางช่วงเท่านั้นที่ดูเอื่อยๆ อาจทำให้ดูเบื่อไปบ้างหนังเรื่องนี้เป็น Tech-noir เป็นการผสมระหว่าง Sci-fi และ Film noir ทำให้โทนเรื่องเป็นแบบดาร์คๆ สีหม่นๆ แต่ออกแนวหุ่นยนต์ๆ ซึ่งฉากแอ็คชั่นไล่ล่าต่างๆทำออกมาได้ระทึก สรุปแล้วนี่คือหนังTech noir ที่ใช้พล็อตล้ำๆ ที่อาจเป็นเพียงจินตนาการของมนุษย์ออกมาเป็นหนังที่หลายคนยกย่องให้เป็นที่สุดสำหรับ Sci-fi