18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Mermaid

Mermaid | เงือกสาว ปัง ปัง (2016)

Mermaid

Mermaid | เงือกสาว ปัง ปัง (2016)

ในยุคหนึ่งที่การตั้งชื่อไทย หนังมักจะใช้อัตลักษณ์หรือฉายาของดาราท่านนั้น ๆ มาตั้งเพื่อง่ายต่อการสื่อสารและการตัดสินใจในการเลือกที่จะดูหนัง อย่างเฉินหลง ก็ต้องมีคำว่า ‘ฟัด’ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ ก็มักจะเรียกเขาว่า ‘คนเหล็ก’ กระทั่งรอยยิ้มอันแสนสดใสของจูเลีย โรเบิร์ต ช่วงหนึ่งก็มักจะลงท้ายด้วยคำว่า ‘บานฉ่ำ’ อยู่เสมอโจวซิงฉือ ก็คือหนึ่งใน  เว็บดูหนัง นักแสดงที่ได้รับฉายาว่า ‘คนเล็ก’ เป็นชื่อไทยที่การันตีความขำความฮาอยู่เสมอวันนี้เราเลยอยากแนะนำผลงานกำกับของโจวบ้างอย่างเรื่อง Mermaid  เงือกสาว ปัง ปัง ซึ่งปังไม่ปังต้องไปดูในหนัง

Mermaid  เงือกสาว ปัง ปัง เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ เจ้าพ่อเพลย์บอย ลิว ซวน  ซื้ออ่าวเขียว เป็นที่เก็บรักษาสัตว์ป่าชายฝั่ง เพื่อโครงการฟื้นฟูแผ่นดิน และใช้เทคโนโลยีโซนาร์ เพื่อกำจัดชีวิตทะเลในพื้นที่นี้ ไม่ทราบว่าอ่าวเขียวเป็นบ้านของชาวเมอเรี่ยน และโซนาร์ (ทำให้หลายคนตายหรือป่วย ผู้รอดชีวิตไม่กี่คนอาศัยอยู่ในเรือที่ถูกละทิ้งในอ่าว และต้องการสังหารซวนเพื่อความประพฤติของเขา คนส่งตัวชาน นางเงือกน้อยผู้สวย ผู้ซึ่งได้รับการฝึกให้เดินบนพุ่มกางเขน และซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางมนุษย์ เพื่อล่อลวงและฆ่าซวน ในงานปาร์ตี้ที่แสนหรูหราเฉลิมฉลองความสำเร็จธุรกิจของซวน ชาน แสร้งทำเป็นนักเต้น ขอให้เขาโทรหาเธอ

เงือกสาว ปัง ปัง

ซวนเชื่อว่าชานเป็นคู่ควง โทรหาเบอร์ของเธอ เพื่อทำให้รูแลน คู่หูธุรกิจของเขา (และแฟนเก่า) อิจฉา แชนพยายามฆ่าซวน แต่ทุกครั้งที่นางพยายามทำผิดนัด ซวนตัดสินใจที่จะพาชานกลับบ้าน และระหว่างทางชานจะพาเขาไปที่งานสนุก ที่เธอทำงาน ขณะที่อยู่ที่นั่น ชานแสดงให้เห็นว่าซวนมีสิ่งที่สำคัญกว่าเงิน และซวนประทับใจกับเรื่องตลกๆ ของชาน พวกเขาใช้เวลาทั้งวันด้วยกัน และพัฒนาความรู้สึกต่อกัน เมื่อซวนพาชานกลับบ้าน ชานจะส่งซวนออกไปให้เร็วที่สุด ก่อนที่คนของนางจะฆ่าเขา วันต่อมา ซวนจะพาชานไปเดทกับหล่อนอีกวันหนึ่ง และขอเธอแต่งงาน ซวนยอมรับว่า ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพบกันแค่วันก่อน แต่เขารู้อยู่แล้วว่าเธอคือคนที่ใช่สำหรับเขา ชานผู้ขัดแย้งปฏิเสธเขา และยอมรับว่าเธอถูกส่งไปที่นั่นเพื่อฆ่าเขา ซวนจูบเธอ แต่รูแลนขัดจังหวะพวกเขา ชานวิ่งหนี และเมื่อซวนพยายามตามเธอไป รูแลนหยุดเขา จึงโกรธ ซูนต้องการให้รูแลนยกเลิกข้อตกลงธุรกิจ

คืนนั้น เมื่อชานทะเลาะกับชาวเมอเรี่ยน ซวนก็ไปคุยกับชานที่บ้านเขา ที่นั่น เขาพบว่าเธอและครอบครัวของเธอเป็นชาวเมอเรี่ยน ต่อต้านความต้องการของชาน คนอื่นๆ จับซวน และอธิบายว่าเขาฆ่าพวกเขา ด้วยโครงการพัฒนาดินแดนของเขา ซวนกำลังจะถูกฆ่า เมื่อชานช่วยเขาหนี อ็อคโทปัส เพื่อนของชาน จึงโกรธและตระหนักว่าเธอตกหลุมรักเขา ซวนกลับบ้าน และหลังจากอาการช็อคหมดไป ตัดสินใจที่จะสืบสวนผลลัพธ์ของโครงการของเขา เขาปิดโซนาร์ แต่บอกรูแลนว่า แชนเป็นนางเงือก และเปิดเผยที่ที่ชาวเมอเรี่ยนอื่นอาศัยอยู่ รูแลนบอกซวนว่าจอร์จ คนช่วยของเธอ เชื่อในนางเงือก และพยายามหามัน เธอโกรธที่ซวนไม่พอใจ และสาบานว่าจะฆ่าชาน ซวนพยายามหยุดพวกเขา แต่พวกเขาไล่เขาออก และเดินหน้าไปยังยานที่ถูกทิ้งไว้ คนของเรือนจำถูกโจมตีโดยทหารรับจ้างของรูแลน และหลายคนถูกฆ่า คนงานจะตระหนักได้ว่าโซนาร์ถูกปิด และกลับสู่มหาสมุทร

Mermaid

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เราชอบนะ เป็นหนังตลกร้าย ที่สอบผ่าน มีเอกลักษณ์ สไตล์ โจวซิงฉือที่แฝงมุข ได้แบบแยบยล + เสียงพากย์ ฮา รั่ว บ้า ตามฉบับของพันธมิตร ที่ทำให้เรื่อง เงือกสาวปัง ปัง ออกมาดีมากๆ ผู้กำกับทำหนังเรื่องนี้ออกมาได้เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมากๆ ไม่ทิ้งวิธีการเล่าเรื่องของตนเอง และ เรื่องของอภินิหารกำลังภายใน ทำให้เนื้อเรื่องได้คะแนนไปเต็มๆ โดยเฉพาะความต่อเนื่องของเนื้อหาที่ไม่ทำให้งงเลย มุกฮาสอบผ่านขำได้ใจแน่นอน ตลอดจน ฉากแอคชั่น (ขอเรียกว่าฉากแอคชั่นเลยละกัน) ที่มันใจถึงมากกำลังภายในมีให้สัมผัสแน่ๆ ดราม่านิดๆ โอเครเลย แต่ที่หักไปนิดๆ มาจาก CG ที่ยังลอยอยู่บ้าง แต่ระหว่างดู ขำไปด้วยเลยให้อภัย เราว่าหนังสไตล์นี้มันหายไปนานนะ