26/05/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Mai Ka Mam

Mai Ka Mam | ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน (2011)

Mai Ka Mam

Mai Ka Mam | ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน (2011)

แน่นอนว่าช่วงนี้ทุกคนคงต้องเว้นระยะห่างต่อกัน เพราะการระบาดของไวรัส COVID-19 และรัฐบาลก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้  ที่ถึงแม้ว่าสถานการณ์ในตอนนี้กำลังดีขึ้นเรื่อยๆ แต่เพื่อความปลอดภัยการอยู่ติดบ้านและหลีกเลี่ยงการไปข้างนอกก็ยังคงเป็นสิ่งที่ควรกระทำกันอยู่เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนในครอบครัว เว็บดูหนัง แต่อยู่บ้าน Work From Home มากๆ บางครั้งก็เบื่อ ทำแล้วทุกอย่างทั้งงานหลัก กวาดบ้าน ดูดฝุ่น รดน้ำต้นไม้ก็แล้วยังไม่หายเบื่อ ทีวีก็เปลี่ยนเสียจนไม่รู้จะดูช่องไหน วันนี้เราจะชวนมาดูหนังตลกไทยแก้เซ็งกันชิลๆ เรื่อง Mai Ka Mam  ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน

Mai Ka Mam  ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เรื่องของเพื่อนรักก็คือ…เรื่องของเรา เมื่อความรักของเพื่อน…กลายมาเป็นเรื่องรักของเรา แล้วคุณคิดว่า…จากเพื่อนที่เรารัก จะสามารถเปลี่ยนสถานะได้หรือไม่ เรื่องราวมิตรภาพ-ความรักของ “เพื่อนรักเพื่อน”ที่พร้อมให้เติมเต็มความสุขและคุณค่าชีวิตของเพื่อนโดยไม่มีข้อแม้ “คนที่ทั้งใช่และโดน” จะมีมั้ยน้า ปัญหาโลกแตกที่ “ใหม่” (ใหม่ เจริญปุระ) สาวเปรี้ยวสุดซ่าส์ตั้งคำถามกับตัวเองมาตั้งแต่สมัยมัธยม จนผ่านมหา‘ลัย ข้ามวัยมาจนถึงบัดนาว ก็ยังไม่เห็นหนุ่มหน้าไหนจะจริงใจรักจริงสักราย นอกจากพ่อบังเกิดเกล้าผู้ชายทั่วไปก็เลวเหมือนกันหมด-เจ้าชู้ไม่เลือกหน้า

ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน

 ดีที่ชีวิตนี้ยังมี “หม่ำ” (หม่ำ จ๊กม๊ก) เพื่อนซี้ที่คอยดามอกหิ้วปีกใหม่ทุกครั้งที่เมาเละจากอาการอกหักจากบรรดาผู้ชายทั้งหลายที่เข้ามาในชีวิต แต่ในขณะเดียวกัน “กะเพรา” (โหน่ง ชะชะช่า) เมียสาวของหม่ำเริ่มอดรนทนไม่ไหวกับมิตรภาพความห่วงใยที่ไม่รู้จักเวล่ำเวลาของเพื่อน “หม่ำ-ใหม่” ที่นับวันจะเกินความพอดี ถึงขนาดต้องยื่นคำขาดกันแล้วว่าระหว่าง “เพื่อน” กับ “เมีย” หม่ำจะเลือกใคร  แต่ก่อนที่หม่ำจะมีโอกาสเคลียร์โจทย์ที่ยากที่สุด เพราะทั้งชีวิตของหม่ำก็มีแค่เพื่อนกับเมียนี่แหละสำคัญที่สุด แล้วทำไมต้องเลือกด้วย!!! ดูเหมือนอุปสรรคขวากหนามของชีวิตจะยังไม่ยุ่งเหยิงพอ จู่ๆ สวรรค์เบื้องบนก็ส่ง “โกสน” (เท่ง เถิดเทิง) ไม่ใช่มือที่ 3 แต่เป็นมือที่ 4 มาทดสอบความสัมพันธ์ระหว่าง “หม่ำ-ใหม่-กะเพรา” พร้อมกับดลใจให้หม่ำที่ร้อยวันพันปีไม่เคยกินเหล้าดันเกิดอาการเมาปลิ้นกับซี้ใหม่ 

ทั้งคู่ต่างสลบไสลไร้สติไปกับการเมาเละครั้งประวัติศาสตร์ก่อนที่จะตื่นขึ้นมาพบว่าต่างฝ่ายต่างเนื้อตัวล่อนจ้อน และที่สำคัญคือ “ใหม่ท้อง!!!” เอาล่ะซิ และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักความผูกผันของทั้ง 3 ที่ต้องมะรุมมะตุ้มวุ่นวายยุ่งเหยิงอย่างที่ใครก็กะเกณฑ์ไม่ได้ จนเป็นเหตุให้สัมพันธภาพของเพื่อนซี้อย่าง “ใหม่-หม่ำ” ต้องเปลี่ยนไปอย่างกู่ไม่กลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานภาพความเป็น “เพื่อนรักเพื่อน” เรื่องราวจะเป็นไงต้องไปดูกัน

Mai Ka Mam

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เราชอบนะแบบพอผ่านๆ ตามมาตรฐานหนังไทย ดังนั้นถ้าจะดูเอาขำก็พอได้มั้ง แต่ถ้าจะเอาเนื้อหาสาระก็อาจต้องทำใจนิดๆ ทั้งที่จริงๆ แล้วหนังมีหลายฉากที่เข้าท่า อย่างตอนครบรอบ 14 ปีของหม่ำกับกระเพรา ที่ทั้งดนตรีและอารมณ์ดูน่ารักดี หรือฉาก “เลวกว่าหมาอีกนะ” ก็ตรงตรมสไตล์ที่หม่ำที่มักจะบอกสิ่งที่คิดออกมาตรงๆ เสมอ (เหมือนฉาก “ยอมตายไปกับสหมงคลฟิล์ม” ในจั๊กกะแหล๋นนั่นแหละครับ)แต่ก็หลายฉากอีกเหมือนกันที่พี่หม่ำแกตัดสินใจฉีกไปตลกแล้วออกแนวเลอะ ก็น่าเสียดายเหมือนกัน (อย่างฉากอุจจาระสุนัขนั่น)หลังจากดูหนังของพี่หม่ำมาตลอด ก็ยังขอยกตำแหน่งหนังเยี่ยมในทำเนียบพี่แกให้กับ บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ภาคแรก ส่วนเรื่องนี้ก็ถือเป็นหนังทดลองอีกเรื่องของพี่เขาน่ะครับ กับการลองจับเรื่องสไตล์รักๆ มาผสมดุ รวมๆมันก็ได้อยู่ในความรู้สึกเรา