02/08/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Lupin Season 2

Lupin Season 2 | จอมโจรลูแปง 2 (2021)

Lupin Season 2

Lupin Season 2 | จอมโจรลูแปง 2 (2021)

จอมโจรลูแปง หรือชื่อเต็มว่า อาร์แซน ลูแปง (Arsène Lupin) เป็นนวนิยายของมอริส เลอบล็อง นักเขียนชาวฝรั่งเศส  เว็บหนังHD  มีการนำเอา เชอร์ล็อก โฮมส์ มาจับเข้าหากัน แม้แต่ในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ยังมี โมริ รัน ซึ่งมาจากชื่อของมอริส เลอบล็อง อาร์แซน ลูแปง เป็นนวนิยายที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เขาเป็นคนที่ชักจูงคนเก่งมาก ลูแปงมีอะไรบางอย่างที่คล้ายกับ เอ เจ ราฟเฟิล และเป็นตัวละครที่พยากรณ์เก่งเหมือนนักบุญ นอกจากนี้ อาร์แซน ลูแปง แห่งฝรั่งเศส ยังเป็นปฏิปักษ์กับเชอร์ล็อก โฮมส์ ของอังกฤษด้วย แถมการพูดชักจูงของเขาก็ไม่ต่างกับการพูดโกหกไปเลย เราก็เลยอยากแนะนำซีรีย์ที่ได้แรงบันดาลใจจากจอมโจรลูแปงกับเรื่อง  Lupin Season 2

Lupin Season 2 เป็น ซีรีย์ – ฝรั่ง ผลงานจากค่าย Netflix อำนวยการสร้างโดย Isabelle Degeorges, และ Nathan Franck กำกับโดย Louis Leterrier และ Marcela Said นำแสดงโดย Omar Sy, Ludivine Sagnier, Clotilde Hesme, Vincent Londez, Etan Simon, Ludmilla Makowski, Ludmilla Makowski, Antoine Gouy, Hervé Pierre, Nicole Garcia, Léa Bonneau, Vincent Garanger และ Soufiane Guerrab

จอมโจรลูแปง 2

Lupin เป็นออริจินัลซีรีย์ของ Netflix ที่น่าสนใจก็คือการหยิบวรรณกรรมฝรั่งเศสที่รู้จักกันเป็นอย่างดีอย่างจอมโจรลูแปง ซึ่งไม่ได้หยิบยกเรื่องราววรรณกรรมมาทำใหม่รีเมกใด ๆ แต่กลับนำแรงบันดาลใจจากวรรณกรรมโดยแต่งเรื่องใหม่โดยผ่านการเล่าเรื่องของชายหนุ่มผิวสี ใช่แล้วค่ะ เราจะได้เห็นตัวหลักที่หลงไหลในอาเซนลูแปงเป็นชายผิวสี แม้ว่าจะมีดราม่าออกมาบ้างในซีซั่นแรก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าฝีมือของเขานั้นทำให้ซีรีย์เรื่องนี้ ชนะคำครหา พร้อมกับบทและโปรดักชั่น วิวสวย ๆ ของประเทศฝรั่งเศส การเล่าเรื่อง เพลงประกอบ ซีซั่นแรกถือว่าทำได้ดีจนอยากจะติดตามภาค 2 ซึ่งการกลับมาของเขา อัสซาน ( รับบทโดยโอมาร์ ซี – Omar Sy ) ในครั้งนี้ จะเป็นการเดิมพันชีวิต ทั้งตัวเขาและลูกชาย การแก้แค้นอูแบร์ เพลเลกรินี ที่ทำให้ชีวิตวัยเด็กของเขานั้นกับพ่อพังทลาย ในภาคสองได้เล่าต่อหลังจากลูกชายของเขาโดนลักพาตัวและเขาจะพาตัวลูกชายกลับมาได้หรือไม่ต้องดูกัน

หลังจากดูจบเราว่า มันสนุกน้อยลงจากภาคก่อน น่าเสียดายมากๆแอบผิดหวัง แต่ซีรีย์ยังคงการเล่าเรื่องแบบกระชับฉับไวประกอบกับการ flashback เล่าเหตุการณ์ปัจจุบันกับอดีตเหมือนใน part แรก มิสชั่นต่างๆยังคงแสดงถึงความเก่งกาจของอัสซาน จ๊อปเหมือนเคย แต่ก็ไม่รู้ทำไม ความรู้สึกเราหลังจากดูมันไม่ประทับใจเหมือนดู part แรกเลย ตัวพระเอกมันก็เก่งอะนะ แต่มันเก่งแบบฉาบฉวยไปหน่อย หลายๆสถานการณ์มันดูคลี่คลายง่ายเกินไป หลายๆตัวละครมันดูโดนตบทริคง่ายเหลือเกิน เช่น ตอนในปั๊มน้ำมันกับตำรวจ ฉากดินเนอร์กับกิ๊กเก่าลูกสาวตัวร้าย ตอนขโมยกระเป๋าเอกสาร และอีกมากมาย ซีรีย์พยายามจะให้เรารู้สึกว่าพระเอกคือลูแปงกลับชาติมาเกิด เลยใส่ความฉลาดและความสามารถที่แพรวพราว แต่ทุกๆครั้งมันดูเบาหวิวและเกินจริงมากไปหน่อย  

Lupin Season 2

อีกเรื่องคือการแบ่ง part ที่ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเหตุผลทางการถ่ายทำที่ถ่ายไม่ทัน หรือเงินหมด หรือต้องการที่จะหยั่งเชิงดูกระแสก่อน มันทำให้ขาดความต่อเนื่อง หลายๆครั้งก็ลืมไปแล้วว่า เอ๊ะ ตัวละครนี้มันคือใครนะ มันทำอะไรมานะ เลยทำให้ต้องคอยนึกย้อนไปตลอดเวลา ประกอบกับพอมันเป็น part 2 มันทำให้เราคาดหวังว่ามันจะต้องพีคกว่าเดิม ทริคต่างๆมันจะต้องซับซ้อนยิ่งกว่าเดิมโดยเฉพาะตอนจบของเรื่องที่มันควรทำได้ว๊าวกว่านี้ แต่ความรู้สึกของเราคือ ตอนขโมยเพชรตอนแรกยังเจ๋งกว่า ซึ่งก็ไม่แน่ว่าถ้าทั้งสอง part มาฉายต่อเนื่องกัน ซีรีย์ จาก เว็บหนังภาพคมชัด อาจจะดูสนุกได้มากกว่านี้ก็เป็นได้