18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Lifeforce

Lifeforce | ดูดเปลี่ยนชีพ (1985)

Lifeforce

Lifeforce | ดูดเปลี่ยนชีพ (1985)

Lifeforce ดูดเปลี่ยนชีพ สร้างจากนิยายแนวไซไฟของ Colin Wilson เนื้อเรื่องว่าด้วยอนาคตที่มนุษย์ส่งยานอวกาศออกไปสำรวจดาวหางฮัลเล่ย์ และปรากฏว่าภายในดาวหาง พวกลูกทีมสำรวจต้องเจอกับความสยอง เมื่อมีสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายมนุษย์ นอนสงบนิ่งอยู่ในนั้น เป็นชายสอง หญิงหนึ่ง (Mathilda May) ซึ่งหญิงหนึ่งนี่แหละทำท่าจะเป็นหัวหน้าพวกเขาจับพวกนี้ขึ้นยานเพื่อตรวจสอบ แล้วเป็นไงล่ะครับ พวกมันก็ไล่ฆ่าคน จนเหลือคนรอดเพียงหนึ่ง ซึ่งก็คือ ทอม คาลเซน (Steve Railsback) เขาได้กลับมาเล่าเรื่องสยองให้เจ้าหน้าทีทางการบนโลกฟัง แต่เรื่องร้ายยังไม่จบ หนังชนโรง เพราะมันได้ตามเขามายังโลก และเริ่มกระบวนการไล่ดูดชีพมนุษย์ งานนี้โลกได้ไร้สิ่งมีชีวิตแน่นอน เพราะพวกมันคือแวมไพร์สายพันธุ์อวกาศที่มาเพื่อดูดชีพคนทั้งโลก!

Lifeforce ดูดเปลี่ยนชีพ  เป็นภาพยนตร์แนว ลึกลับซ่อนเงื่อน Mystry สยองขวัญ Horror แอคชั่น Action  เรื่องราวเริ่มขึ้น เมื่อลูกเรือของเรืออวกาศอังกฤษและอเมริกัน เชอร์ชิล ภายใต้การควบคุมของผู้พันทอม คาร์ลเซน พบยานอวกาศยาว 150 ไมล์ (240 กิโลเมตร) ซ่อนตัวอยู่ในอาการโคม่าของดาวหางดาวของฮัลลีย์ ข้างใน ลูกเรือพบสัตว์ประหลาดที่แห้งเป็นค้างคาว และร่างมนุษย์นู๊ดสามตัว (ชายสองตัวและหญิงหนึ่งตัว) ในภาวะเคลื่อนไหวที่แขวนอยู่ภายในตู้กระจก ลูกเรือได้พบกับค้างคาวต่างดาว และศพทั้งสามศพ และเริ่มเดินทางกลับโลก อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเดินทางกลับ ภารกิจควบคุมจะสูญเสียการติดต่อกับเชอร์ชิล ภารกิจช่วยเหลือถูกปล่อยตัวเพื่อสืบสวนพวกผู้ช่วยชีวิตค้นพบว่า เชอร์ชิลถูกไฟเผา ลูกเรือคนปัจจุบันตาย และยานลี้ภัยหายไป แต่สามตู้บรรจุศพ ยังคงคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง

ดูดเปลี่ยนชีพ

 ศพถูกนำไปอยู่ศูนย์วิจัยอวกาศยุโรปในลอนดอน ก่อนการชันสูตรศพ เอเลี่ยนเพศหญิงตื่นขึ้นมา และดูดพลังชีวิตออกจากยาม จากนั้นเธอก็หนีออกจากสถานที่ และไปสูบพลังชีวิตของมนุษย์คนอื่น เพื่อเปิดเผยความสามารถในการเปลี่ยนร่าง รปภ.ฟื้นขึ้นมาหลังจากสองชั่วโมง และแสดงความสามารถในการสูบพลังชีวิตของคนอื่น หลังจากนั้นไม่นาน แวมไพร์ชายสองคนตื่นขึ้นมา และพยายามหลบหนีอย่างรุนแรง แต่พวกเขาถูกทำลายโดยระเบิดที่พวกยามขว้างทิ้งในขณะเดียวกัน ในเท็กซัส พอดหลบหนีจากเชอร์ชิล ถูกพบกับคาร์ลเซ่นข้างใน คาร์ลเซ่นถูกส่งไปลอนดอน ที่ซึ่งเขาบรรยายเหตุการณ์ต่างๆ ที่จุดจบด้วยการดูดพลังชีวิตของลูกเรือเชอร์ชิล คาร์ลเซ่นอธิบายว่า เขาจุดไฟเผายานลำนี้ เพื่อช่วยโลกจากชะตาเดียวกัน และหลบหนีในยาน แต่เมื่อเขาถูกสะกดจิต มันกลายเป็นว่า คาร์ลเซ่นมีพลังจิตเชื่อมโยงกับเอเลี่ยนเพศหญิง คาร์ลเซ่นยอมรับกับเคนว่า ขณะที่อยู่ในชอร์ชิล เขารู้สึกถูกบังคับให้เปิดตู้คอนเทนเนอร์ของแวมไพร์หญิง และแบ่งปันพลังชีวิตกับเธอ คาร์ลเซ่นและผู้พันคอลิน

 เคน ตามรอยเธอไปที่โรงพยาบาลจิตเวชในยอร์คเชียร์ ทั้งสองคนเชื่อว่าพวกเขาได้จัดการกับดักเธอ ในร่างที่สงบสุขอย่างหนัก ของผู้จัดการโรงพยาบาล ดร.อาร์มสตรอง คาร์ลเซ่นและเคนรู้ทีหลังว่าพวกเขาถูกหลอก เพราะเอเลี่ยนต้องการจะดึงพวกเขาออกจากลอนดอนแวมไพร์ชายสองคนรอดมาได้ โดยการเปลี่ยนร่างเป็นทหาร ที่ฆ่าร่างก่อนหน้านี้ และตอนนี้คู่รักกำลังติดเชื้อประชากรส่วนใหญ่ของลอนดอน ขณะที่คาร์ลเซ่นและเคนกำลังขนส่ง ดร.อาร์มสตรองกลับลอนดอน เอเลี่ยนหญิงหนีออกจากร่างทรงที่สงบและหายไป

Lifeforce

หลังจากเราชมภาพยนตร์ หนังชนโรงHD พล็อตผมว่าเรียกความสนใจได้ดีนะครับ เป็นแวมไพร์อวกาศ เทคนิคพิเศษนี่ผมว่าคนทำออกแบบได้ไม่เลว พวกภายในดาวหางอะไรเนี่ยออกแบบมาไม่เลวครับ ดูสวยแบบน่ากลัวดี การเดินเรื่องผมว่าก็พอได้น่ะ เรื่อยๆ ไม่ได้เร้าใจตลอด แต่ก็สนุกแบบหนังไซไฟแบบเอเลี่ยนบุกโลกแบบนี้หนังมันก็เรื่อยๆ น่ะครับ ไม่ได้ตื่นเต้นเร้าใจเท่าไรนัก จริงๆ พล็อตน่าสนนะครับ ตอนต้นก็ทำได้ไม่เลว ให้อารมณ์พอๆ กับ Alien ภาคแรกตอนที่ลูกยานลงไปสำรวจเจอดงไข่เอเลี่ยนเลย แต่หลังจากนั้นหนังพยายามใส่ฉากอธิบายเหตุการณ์มากเกินไป เอะอะก็คุยกันๆๆ แทนที่จะตามล่าให้มันตื่นเต้นกับไปเลยจะเข้าท่ากว่า แล้วแต่ละนะครับ ในฐานะหนังไซไฟ ผมว่ามันก็ไม่เลว ไม่ได้สยองมาก ไม่ตื่นเต้นมาก แต่ดูได้เรื่อยๆ ไม่ค่อยผิดหวัง ยิ่งถ้าคุณเป็นบุรุษล่ะน่าจะให้อภัยหนังได้ไม่ยาก