17/10/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Hugo

Hugo | ปริศนามนุษย์กลของฮิวโก้ (2011)

Hugo

Hugo | ปริศนามนุษย์กลของฮิวโก้ (2011)

กว่าที่ภาพยนตร์จะพัฒนาการมาจนถึงรูปแบบ 3 มิติสมจริง อย่างที่เราเห็นอยู่ในทุกวันนี้ ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ได้ผ่านจุดกำเนิดและวิวัฒนาการที่ยาวนาน  นับตั้งแต่เป็นฟิล์มท่อนสั้นๆ ดูได้ที่ละคน หนังขาวดำที่ไม่มีเสียง หนังเสียงในฟิล์ม เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ยุคหนังเงียบ เป็นยุคที่สหรัฐอเมริกา ได้พัฒนาศิลปะการสร้างภาพยนตร์ขึ้นอย่างมาก ประจวบกับสงครามโลกครั้งที่ ๑ ได้เกิดขึ้นในยุคนี้ด้วย เป็นผลให้พัฒนาการทางภาพยนตร์ของประเทศต่างๆ ในยุโรปที่เข้าสงครามต้องหยุดชะงักลง และกลายเป็นฝ่ายรับในการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์  เว็บดูหนังออนไลน์ จะเห็นได้จากสถิติที่ว่าก่อนปี ค.ศ.1914 นั้น 90 เปอร์เซ็นต์ของภาพยนตร์ที่ส่งออกไปฉายในตลาดโลกเป็นของฝรั่งเศส แต่หลังปี ค.ศ. 1928 เป็นต้นมา 85 เปอร์เซ็นต์ของหนังในตลาดโลกเป็นของสหรัฐ วันนี้เราขอแนะนำภาพยนตร์ที่คารวะ ยุคหนังเงียบกับเรื่อง Hugo  ปริศนามนุษย์กลของฮิวโก้ รับรองว่าดุแล้วประทับใจกันแน่นอน

Hugo  ปริศนามนุษย์กลของฮิวโก้ เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy  เป็นเรื่องราวของฮิวโก้เด็กชายที่อาศัยอยู่ในหอนาฬิกาที่สถานีรถไฟปารีสถูกปาปาจอร์จสเจ้าของร้านของเล่นเก่าจับได้เพราะอูโอชอบขโมยชิ้นส่วนของเล่นร้านปาปามานานแล้ว ปาปายึดสมุดจดที่มีรูปวาดตุ๊กตากลของฮิวโก้ไปแล้วบอกจะเผาทิ้ง ก่อนหน้านี้ฮิวโก้อาศัยอยู่กับพ่อที่ทำงานอยู่ที่พิพิธภัณธ์แต่เกิดอุบัติเหตุพ่อของฮิวโก้ถูกไฟคลอกตาย ฮิวโก้เลยต้องมาอยู่กับลุงที่ทำงานดูแลหอนาฬิกา ลุงของฮิวโก้สอนให้ฮิวโก้ทำงานดูแลไขลานนาฬิกา ฮิวโก้เอาหุ่นกลที่พ่อพยายามซ่อมมาด้วยพ่อของฮิวโก้เชื่อว่าถ้าซ่อมเสร็จหุ่นสามารถเขียนหนังสือได้ ฮิวโก้ตามปาปาจอร์จสไปที่บ้านเพื่อทวงสมุดของพ่อคืน ฮิวโก้เจอกับอิซาเบลลูกบุญธรรมของปาปาที่สัญญาว่าจะช่วยฮิวโก้ ลุงขี้เมาของฮิวโก้หายตัวไปฮิวโก้ต้องเลี้ยงปากท้องด้วยการขโมยของตามร้านในสถานีรถไฟทำให้เกือบถูกสุนัขของนายตรวจจับได้ ฮิวโก้ไปทวงสมุดจากปาปาแต่ปาปาคืนให้เหลือแต่เถ้าถ่านฮิวโก้เสียใจมากแต่อิซาเบลบอกว่าจริงๆแล้วปาปายังไม่ได้เผาสมุดเล่มนั้น

ปริศนามนุษย์กลของฮิวโก้

 ฮิวโก้กับอิซาเบลไปที่ร้านหนังสือที่อิซาเบลชอบไปยืมหนังสือมาอ่านจากนั้นก็ชวนกันไปดูหนังเพราะอิซาเบลบอกว่าไม่เคยดูหนังเลย ปาปาให้ฮิวโก้ทำงานที่ร้านจ่ายค่าของที่ขโมยไปซักวันจะคืนสมุดให้ อิซาเบลขอเข้าไปในห้องควบคุมฮิวโก้เห็นกุญแกที่อิซาเบลห้อยคออยู่เป็นชิ้นส่วนสำคัญที่ทำให้หุ่นกลใช้การได้เลยพาอิซาเบลเข้าไปในหอนาฬิกา พอไขลานหุ่นก็วาดรูปพระจันทร์ถูกจรวดพุ่งชนใส่ตา ฮิวโก้กับอิซาเบลไปที่บ้านฮิวโก้เอารูปให้มามาดู มามาบอกว่าห้ามบอกเรื่องนี้กับปาปา ปาปากลับมามามาให้อิซาเบลกับฮิวโก้เข้าไปซ่อนในห้องนอน ฮิวโก้กับอิซาเบลเจอกล่องเก็บรูปว่าของปาปา ปาปาได้ยินเสียงเปิดประตูเข้ามาโกรธมากที่ฮิวโก้ทำลายความไว้ใจ ฮิวโก้กับอิซาเบลไปที่ห้องสมุดค้นคว้าเรื่องหนังปรากฏว่าปาปาเคยเป็นคนสร้างหนังมาก่อนได้เจอกับคนเขียนหนังสือคิดว่าปาปาตายไปแล้วตอนสงคราม ฮิวโก้กับอิซาเบลยืนยันว่าปาปายังมีชีวิตอยู่ คนเขียนหนังสือเล่าว่าสมัยเด็กเคยตามพี่ชายไปที่โรงถ่ายของปาปาและปาปาเป็นแรงบันดาลใจจากนั้นก็พาฮิวโก้กับอิซาเบลไปที่บ้าน คนเขียนหนังสือเก็บของสะสมจากหนังของปาปาไว้มากมายรวมทั้งฟิล์มหนังม้วนสุดท้ายด้วย ฮิวโก้กับอิซาเบลพาเจ้าของหนังสือไปที่บ้านและฉายหนังให้มามาที่เคยเป็นนักแสดงนำดู พอหนังจบปาปาก็เข้ามาบอกจำเสียงเครื่องฉายหนังได้ ปาปาเล่าว่าเคยเป็นนักมายากลมาก่อน ต่อมาเห็นภาพยนตร์เรื่องแรกก็เกิดแรงบันดาลใจซื้อกล้องแล้วเอาทุนทั้งหมดมาทำหนัง

 ปาปาทำหนังเป็นร้อยเรื่องแต่พอเกิดสงครามคนหดหู่ก็เลิกดูหนังปาปาเลยหมดแรงบันดาลใจเผาทุกอย่างทิ้ง ปาปาขอบคุณฮิวโก้ที่ไม่เคยย่อท้อพยายามซ่อมหุ่นกลที่เป็นของปาปามาก่อนเพราฮิวโก้เชื่อว่าเป็นสิ่งที่พ่ออยากบอก ฮิวโก้ขอกลับไปที่สถานีรถไฟแล้วจะกลับมา ฮิวโก้ถูกนายตรวจจับตัวได้เพราะก่อนหน้านี้นายตรวจเพิ่งได้รับแจ้งว่าพบศพลุงของฮิวโก้เมาตกน้ำตาย ฮิวโก้แอบหนีนายตรวจจนกระทั่งได้หุ่นมาระหว่างหนีฮิวโก้ทำหุ่นตกลงไปที่รางรถไฟ ฮิวโก้ลงไปเก็บเกือบถูกรถไฟชนแต่นายตรวจดึงขึ้นมาทันพอดี นายตรวจจะจับฮิวโก้ส่งสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแต่ปาปาเข้ามาบอกว่าฮิวโก้อยู่ในความดูแลของปาปา นายตรวจยอมปล่อยฮิวโก้แล้วปาปาก็พาฮิวโก้ไป

Hugo

หลังจากเราดู เว็บดูหนังออนไลน์HD เป็นหนังที่ดีมากๆครับ ถึงแม่จะเป็นหนังเด็กแต่ก็ให้ข้อคิดความรู้หลายๆอย่าง และเป็นหนังที่เชิดชู ผู้สร้างหนังอย่าง จอร์จ เมลิเย่ส์ บุคคลสำคัญของวงการภาพยตร์ ซึ่งผมคิดว่า Hugo เป็นหนังที่เหมาะกับคนรักหนัง หลงใหลในศาสตร์แห่งภาพยนตร์ ใครเป็นคนรักหนังพลาดไม่ได้ครับ