24/07/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Hong Hun

Hong Hun | ห้องหุ่น (2014)

Hong Hun

Hong Hun | ห้องหุ่น (2014)

ตอนเด็กๆถ้านึกถึงละครจำพวกผีหลอก วิญญาณหลอน จำได้ว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมี “ห้องหุ่น” อยู่ด้วย จำได้ว่าน่ากลัว แต่กลัวอย่างไรนั้นก็ออกจะลืมๆ เลือนๆ ไปบ้าง จนกระทั่งมีภาพยนตร์ชื่อ Hong Hun  ห้องหุ่น นี้นี่เอง จึงทำให้นึกย้อนไปถึงความหลอนความน่ากลัวของห้องหุ่นอีกครั้งตอนสมัยเป็นเป็นละครน่ากลัวมากเราดูแล้วนอนไม่หลับเลย เลยอยากรู้ว่าพอทำเป็นภาพยนตร์จาก เว็บหนังHD จะน่ากลัวขนาดไหน

Hong Hun ห้องหุ่น เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เรื่องราวเกิดขึ้น ณ สนามยิงธนูแห่งหนึ่งซึ่งมีโค้ชประภพเป็นผู้ฝึกสอน นักยิงธนูกำลังซ้อมยิงธนูกันอยู่ตามปรกติ เมื่อยิงเสร็จ ผู้ดูแลสนามก็เข้าไปเก็บลูกธนูที่เป้า แต่กลับยังมีลูกธนูยิงมาใกล้ๆจนเกือบโดนเขา โค้ชประภพจึงรีบเข้าไปช่วย แล้วก็อยู่ๆก็รู้สึกมึนหัว ปวดตา เพราะหุ่นขี้ผึ้งของโค้ชใกล้จะเสร็จเทขี้ผึ้งที่ตาอยู่ แล้วก็มีคนยิงธนูพลาดเพราะขี้ผึ้งเหลวที่ไม่รู้ว่าไหลมาจากไหน ส่งผลให้ลูกธนูนั้นพุ่งทะลุตาของโค้ชจนโค้ชเสียชีวิต หุ่นกำลังจะเสร็จ ชีวิตกำลังจะถูกพรากไปทางด้าน “นพ” (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม)  ก็กำลังอาบน้ำในอ่าง พร้อมคิดถึงวันที่เค้าพาน้องสาวที่เพิ่งได้รับการรักษาจนเดินได้ลงจาก Taxi นพพาน้องสาวไปบนตึกแล้วตัวเองไปหยิบของ พอเดินกลับมาก็เห็นน้องสาวกำลังจะโดดตึก แต่นพช่วยไว้ไม่ทัน ทำให้น้องสาวตายต่อหน้า นพรู้สึกผิดจนหลอนไป ความทรงจำในอดีตก็เลอะเลือนจนถึงขั้นจำเพื่อนตัวเองไม่ได้ สิ่งที่เค้าจำได้มีเพียง “หุ่นขี้ผึ้ง” “ความตาย” หลังจากที่น้องสาวตาย นพพยายามสืบหาสาเหตุการตายของน้อง จนมาพบว่าการตายของหลายๆคนมีจุดเชื่อมโยงกันคือหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริง  

ห้องหุ่น

นพจึงไปที่งานศพของโค้ชประภพ และเดินไปคุยกับ”พลอย” (รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล)ลูกสาวของโค้ชประภพเพื่อบอกเรื่องที่เค้าสงสัยว่าการปั้นหุ่นทำให้น้องสาวของเค้าและพ่อของเธอตาย แต่ด้วยสภาพนพที่ดูเหมือนคนเสียสติและความที่พลอยไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ เลยทำให้พลอยไม่เชื่อนพและหนีจากนพมา นพหลอนเห็นภาพของชายคนหนึ่งเข็นน้องสาวเขาที่นั่งรถเข็นอยู่ไปปั้นหุ่น บางครั้งก็เห็นภาพคนปั้นหุ่นคือเค้าเอง แต่นพก็ยังไม่สามารถปะติดปะต่อความทรงจำอันขาดวิ่นของเค้าได้ นพพยายามสเก็ตภาพสถานที่ในความทรงจำออกมา พร้อมๆกับตามหาคนอื่นๆที่ได้สั่งปั้นหุ่นขี้ผึ้งไว้างด้านพลอยก็ได้นัดพูดคุยกับ “ปอนด์” (อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์)ลูกพี่ลูกน้องผู้หญิงที่ผับแห่งหนึ่งที่ “กร” (บริวัตร อยู่โต)ลูกพี่ลูกน้องอีกคนทำงานเป็นบริกรอยู่ เพื่อปรับทุกข์เรื่องต่างๆและเล่าเรื่องที่เจอกับนพให้ปอนด์ฟัง คุยกันได้ไม่นานนายทหารสามีจอมเข้มงวดของปอนด์ ซึ่งทางบ้านของปอนด์บังคับให้ปอนด์แต่งงานด้วย ก็ได้โทรตามตัวปอนด์กลับบ้าน หลังจากทั้งคู่ออกจากร้านมาได้ไม่นาน นพก็เข้าไปในร้านเพื่อพบกับโรสนักร้องสาวผู้มีแผลเป็นที่ศีรษะทางซ้ายนวันต่อมาพลอยมองลงมาที่สนามฝึกยิงธนูซึ่งพ่อของเธอเสียชีวิต เธอเห็นนพกำลังนั่งทำอะไรซักอย่างอยู่ จึงเดินตรงเข้ามาหา พบว่านพกำลังดูขี้ผึ้งที่เปื้อนอยู่บนพื้นหญ้า 

นพบอกพลอยว่านพได้พบนักร้องหญิงคนนึงที่ผับ เธอคนนั้นปั้นหุ่นเหมือนตัวเองไว้เหมือนกันและเธอตายไปแล้วเมื่อคืน ปอนด์ก็โทรมาบอกพลอยว่านักร้องสาวในผับเมื่อคืน เสียชีวิตแล้วเพราะโดนลูกหลงจากนักเลงตีกันที่ร้านพลอยเริ่มสงสัยในเรื่องที่นพเล่า จึงแสร้งทำเป็นญาติของนักร้องและขอเข้าไปดูศพ เธอพบว่าที่ศพมีขี้ผึ้งเปื้อนอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้หยิบเอาขี้ผึ้งบางส่วนกลับไปให้อาจารย์ศิลปะดู อาจารย์ได้เล่าถึงความเชื่อโบราณที่ว่า ห้ามปั้นหุ่นคนเป็นมิเช่นนั้นคนถูกปั้นจะตาย และทางแก้เดียวคือ “อย่าให้หุ่นปั้นเสร็จ”สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นไงต้องดุกันต่อในหนัง

Hong Hun

หลังจากเราชมภาพยนตร์จาก เว็บหนังใหม่HD เราชอบนะในแง่ไอเดียใหม่มากและไม่เคยเห็นในหนังไทยแต่เหมือนดาบสองคมพอเล่นท่ายาก เลยออกมาไม่สุดเท่าที่ควร มีความแตกต่างจากละครโทรทัศน์ออกไป เพราะจะเป็นภาคต่อของตัวละครในรุ่นหลาน ที่มีชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน แต่ยังมีความเกี่ยวพันไปถึงรุ่นพ่อ รุ่นแม่ และรุ่นบรรพบุรุษ ส่วนตัวแล้วชอบองค์ประกอบในเรื่อง ที่เห็นโดดเด่นเลยคืองานภาพที่อาร์ทมากๆ องค์ประกอบของสีและแสง รวมไปถึง CG ค่อนข้างปราณีตและแปลกใหม่พอสมควรเรา การแสดงของนักแสดงเข้ากับบทที่ได้รับ ดูหม่นๆและน่าค้นหา ฉากระทึกขวัญภายในเรื่องมีน้อยแต่ก็ทำได้น่าสนใจพอสมควร น่าเสียดายที่บทหนังภายในเรื่องดูเบาและการเดินเรื่องค่อนข้างเอื่อยมาก แต่ถ้ามองข้ามความเอื่อยเรื่องนี้มีของดีอยู่เยอะมากแนะนำให้ได้ดูกัน