17/10/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Greyhound

Greyhound | เกรย์ฮาวด์ (2020)

Greyhound

Greyhound | เกรย์ฮาวด์ (2020)

หากพูดถึงนักแสดงเบอร์ต้นๆของ Hollywood ทอม แฮงค์ส จะเป็นชื่อแรกๆที่ทุกคนนึกถึง ไม่ผิดนัก หากเราจะระบุชื่อ ทอม แฮงค์ส (Tom Hanks) ให้เป็นนักแสดงฮอลลีวูดที่โลกรักมากที่สุดคนหนึ่ง จากบทบาทการแสดงอันเฉียบคมของเขาที่ขโมยหัวใจคนดูทั่วโลก ก่อนหน้าจะกลายมาเป็นนักแสดงระดับโลกที่ยึดครองรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำ หนังชนโรง ชายยอดเยี่ยม 2 ครั้ง จากการเข้าชิงรางวัลออสการ์ 6 ครั้ง วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ที่เขาร่วมแสดงเมื่อปีก่อนกับภาพยนตรืเรื่อง Greyhound  เกรย์ฮาวด์ จะสนุกจะมันขนาดไหนต้องไปดูกัน

Greyhound  เกรย์ฮาวด์ เป็นภาพยนตร์อเมริกัน แนว ประวัติศาสตร์ History ผจญภัย Adventure ระทึกขวัญ Thriller สงคราม War แอคชั่น Action Greyhound ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดัง “The Good Shepherd” ในปี 1955 ของนักเขียน “ซี.เอส. ฟอร์สเตอร์” ที่ได้รับการยอมรับและจัดเป็นนิยายสงครามที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์ เล่าเรื่องราวในช่วงบรรยากาศการเริ่มต้นของสงครามโลกครั้งที่ 2 กองทัพสหรัฐฯ ได้ร่วมรบในสงครามครั้งนี้ หนังโฟกัสที่การเดินทางของฝูงกองทัพเรือ ที่นำโดยเรือเกรย์ฮาวด์ พาข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกตอนเหนือ

เกรย์ฮาวด์

 เพื่อไปยังเกาะอังกฤษระหว่างการรบของมหาสมุทรแอตแลนติก รถขบวน HX-25 รวมทั้ง 37 เรือพันธมิตร กำลังเดินทางไปลิเวอร์พูล ผู้คุ้มกันของขบวนรถบรรทุกมียานทำลายล้างของกลุ่มเฟลทเชอร์ ยูเอสเอส เคลลิงค์ สัญญาณวิทยุ “เกรย์ฮาวน์” ผู้นำโดยผู้การเออร์เนสท์ เคร้าส์ (ทอมแฮงค์) ของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกาและคอร์เว็ตต์ของชั้นดอกไม้แคนาดา, NMCS Dodge, เรียกป้าย “ดิ๊กกี้” คราุสเป็นหัวหน้าเรือคุ้มกัน แต่ถึงแม้ว่าเขาจะอาวุโส และศึกษาทางเรืออย่างกว้างขวาง แต่มันเป็นคำสั่งสงครามครั้งแรกของเขารถขบวนจะเข้าสู่ “หลุมดำ” -ช่องว่างกลางแอตแลนติก ที่ซึ่งพวกเขาจะอยู่นอกระยะของการป้องกันอากาศ ขณะที่พวกเขายังคงอยู่ห่างจากการกลับมาของช่องทางอากาศ การค้นพบทิศทางความถี่สูงจากเรือนำร่องนำทาง ทำให้มีการดักฟังหลายลำของเยอรมัน แสดงถึงการมีอยู่ของเรือ U ผู้ดูแลเรดาร์ของเกรย์ฮาวน์ระบุตัวเรือดำน้ำ ที่กำลังมุ่งหน้าไปยังขบวนรถ เกรย์ฮาวน์เคลื่อนตัวออกจากขบวน เพื่อสกัดกั้นมันจากเส้นทางของมัน และนำเรือ U เข้าสู่ระยะยิง แต่ทะเลหนักทำให้เรือ U ตกต่ำก่อนที่เกรย์ฮาวน์จะมองเห็นได้

 หลังจากการติดต่อกับโซนาร์กลับมาอีกครั้ง เรือดำน้ำพยายามที่จะลื่นไถลภายใต้เกรย์ฮาวน์ แต่เครอัสใช้ยานของเขาเหนือเรือ U และยิงรูปแบบเต็มรูปแบบของค่าความลึก ซึ่งทำให้การฆ่าครั้งแรกของเขาการกระตือรือร้นของลูกเรือถูกตัดขาดทันทีที่ได้รับรายงานว่า มีจรวดฉุกเฉินอยู่ด้านหลังของรถขบวน เรือพ่อค้ากรีกถูกเรือ U-Boat อีกลำโจมตี และกำลังจมอย่างรวดเร็ว เครอัสเคลื่อนไหวเกรย์ฮาวน์เพื่อช่วย หนีจากตอร์ปิโดที่ยิงไปที่ยานของเขา ด้วยการเคลื่อนไหวอย่างระมัดระวัง ผู้ล่องเรือกรีกที่รอดชีวิตจะถูกช่วยเหลือ และเกรย์ฮาวน์กลับมาที่ขบวนรถ เหมือนที่สะพานได้รับข้อความหลายข้อความจากผู้คุ้มกันอื่นๆ การโจมตีจะเริ่มในเย็นวันนั้น ด้วยเรือค้าห้าลำถูกยิงและจม ยู-โบ้ทหนึ่งกระตุ้นเรือน้ำมัน และหนีจากเกรย์ฮาวน์ โดยใช้ล่อลวงลูกเรือ ให้เสียค่าความลึกที่เหลือไปเกือบทั้งหมด เครอุสเลือกที่จะช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากเรือน้ำมันที่กำลังไหม้ แทนที่จะไปช่วยยานลำอื่นก่อน ซึ่งเขาเสียใจมากสุดท้ายเรื่องราวจะเป็นยังไงต้องรับชม

Greyhound

หลังจากเราชมภาพยนตร์ หนังชนโรงHD เรื่องนี้จบบอกเลยประทับใจมากๆ หนังดีจนเสียดายที่คนพูดถึงน้อยมาก ทั้งฉากต่างๆ ภาพที่สวยสมจริง สเปเชียลเอฟเฟค ความสนุก บทของหนัง และที่สำคัญตัวนักแสดงนำในเรื่องของบทหนัง ถือว่านำเสนอออกมาได้น่าติดตาม มีความสมเหตุสมผล ในเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดความรู้สึกร่วมลุ้นไปกับหนังว่า จะมีอะไรเกิดขึ้นอีก ในฉากต่อๆ ไป เพราะพอกำลังจะคลี่คลาย ก็มีเรื่องอื่นๆ เข้ามาต่อ สร้างความน่าติดตามไปเรื่อยๆ จนหนังจบและฉากแอคชั่นของหนังก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี มีความมันส์และความสนุกด้วยภาพที่สมจริงดูเรียลและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  มุมกล้องที่หวือหวามากๆ ดูแล้วต้องลุ้นตาม และเรื่องราวดราม่าของหนังก็ทำให้เราอินตามไปด้วย เรียกว่าตั้งแต่ต้องจนจบเราจะรู้สึกเอาใจช่วยฝั่งพระเอกอยู่ตลอด คอหนังสงครามและ แฟนคลับ ทอม แฮงค์ส ไม่ควรพลาด ดูง่ายบทดีแต่หนังเป็นที่พูดถึงน้อย