17/10/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์

Ghost Lab | ฉีกกฎทดลองผี (2021)

Ghost Lab | ฉีกกฎทดลองผี (2021)

สำหรับวันนี้แฟนคลับของคอหนังผี ได้บันเทิงกันล่ะครับ ตามความเชื่อและบันเทิงคดีแต่โบราณ ผี เป็นวิญญาณ ของคนหรือสัตว์ที่ตาย ซึ่งสามารถปรากฏให้คนเป็นเห็นได้ ไม่ว่าจะในรูปที่มองเห็นได้หรือสำแดงออกมาในรูปอื่น รายละเอียดการปรากฏตัวของผีมีหลากหลายมากตั้งแต่การแสดงตนแบบมองไม่เห็น ปรากฏเป็นรูปร่างบอบบางที่โปร่งแสงหรือแทบมองไม่เห็น ไปจนถึงการเห็นภาพสมจริงดุจมีชีวิตความเชื่อในการแสดงตนของวิญญาณผู้ตายนั้นมีแพร่หลาย ย้อนไปตั้งแต่วิญญาณนิยมหรือการบูชาบรรพบุรุษในวัฒนธรรมก่อนรู้หนังสือ หลักในบางศาสนา เช่น พิธีกรรมงานศพ พิธีไล่ผี หลักเจตนิยมบางประการและเวทมนตร์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อปลอบ วิญญาณของผู้ตายให้สงบโดยเฉพาะ ผีมักได้รับการอธิบายว่า เป็นสิ่งที่อยู่โดดเดี่ยวซึ่งสิงสู่ในสถานที่ วัตถุหรือบุคคลหนึ่ง ๆ ที่ผีผูกพันยามมีชีวิตอยู่ แต่สรุปผีมีจริงหรือไม่มี เพื่อนๆสามารถติดตามได้ที่ ดูหนังออนไลน์ กับหนังเรื่องนี้สำหรับใครที่เคยหาความลับนี้หรือไม่และถ้ามีจริงอะไรที่เป็นปัจจัยที่ทำให้ผีปรากฏตัวต้องไปหาคำตอบกันในภาพยนตร์เรื่อง Ghost Lab  ฉีกกฎทดลองผี จะน่ากลัวสนุกขนาดไหนต้องไปดูกัน

 

Ghost Lab  ฉีกกฎทดลองผี เป็นภาพยนตร์ไทยแนว หนังระทึกขวัญ Thriller ผลงานจากทาง GDH และ Netflix กำกับภาพยนตร์โดย ปวีณ ภูริจิตปัญญา นำแสดงโดย ธนภพ ลีรัตนขจร , พาริส อินทรโกมาลย์สุต , ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ , ณัฐวุฒิ เจนมานะ​ , สู่ขวัญ บูลกุล , รัชนี ศิระเลิศ , ชาลีดา กิลเบิร์ต , อัญชุลีกร บัวแก้ว , จินต์จุฑา รัตนบุรี , อลันตา ปอทเจส และ สุนิติ สุภวราหะสุนทร

ดูหนังออนไลน์
Ghost Lab | ฉีกกฎทดลองผี (2021)

การเล่าเรื่องเกิดของ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้จากที่ หมอกล้า เคยเห็นวิญญาณของพ่อมาตั้งแต่เด็ก ต่อมาเคยเลยพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อจะเห็นผีและติดต่อพ่ออีกคน 20 ปีผ่านไปหมอกล้ากลายเป็นหมอหนุ่มขี้เล่นที่เชื่อเรื่องผีสางและคอยแซวคนไหนโรงพยาบาลเรื่องนี้ซึ่งขัดกับความคิดของ หมอวี  เพื่อนคู่หูสุดซี้เขาที่อาศัยอยู่โรงพยาบาลเพราะแม่ที่ป่วยเป็นโคม่า หมอวีเชื่อว่าผีไม่มีจริงทั้งสองเพื่อนกันตั้งแต่เด็กๆและสนิทกัน วันหนึ่งพวกเขาก็ได้ยินข่าวที่ว่ามีคนไข้ที่ไฟคอกตายภายในคืนนั้นพวกเขาทั้งสองไปกดซื้อของที่ตู้ขนม หมอกล้ามองเห็นผีคนไข้ที่โดนไฟคอก หมอวีไม่เชื่อแต่เมื่อหันหน้าไปก็ตกใจเหมือนกัน พวกเขาทั้งสองตะลึงกันมาก หมอวีหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายแต่ถ่ายไม่ติด หมอกล้าจะเข้าไปจับผีแต่ผีแหกปากใส่และหายไปแต่พวกเขาไม่ได้รู้จักผีตนนั้น กล้าจึงเกิดคำถามขึ้นว่าทำไมตัวเค้าและวีถึงเห็นผี และผีโผล่ออกมาให้เห็นเพราะอะไรทั้งที่ไม่ได้รู้จักกัน แล้วผีที่รู้จักแล้วโผล่มาให้เห็นเค้าต้องการจะบอกอะไรเรา การทดลองเพื่อพิสูจน์และค้นหาคำตอบเกี่ยวกับชีวิตหลังความตายจึงได้เริ่มต้นขึ้น

พวกเขาเริ่มตั้งข้อสังเกตต่างๆว่าทำยังไงผีถึงจะโผล่มาพวกเขาเจอผีในรูปแบบ พ็อลเทอร์ไกสท์  ไปจนถึงถึงหมอวีที่ยอมเสียแม่ตัวเองไปกับการทดลอง ซึ่งเขาก็ได้เจอแม่จริงๆ แต่ไม่รู้ว่าแม่พูดกับเขาว่าอะไร แต่การหมกมุ่นยึดติดเพราะความอยากรู้โดยไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดี ทำอะไรด้วยความบ้าบิ่นกลับทำให้พวกเขาถลำลึกจนกู่ไม่กลับ

ดูหนังออนไลน์
Ghost Lab | ฉีกกฎทดลองผี (2021)

เมื่อหมอวีตัดสินใจจะจบชีวิตตัวเองและกลายเป็นผีเผื่อกลับมาทดลองกับกล้าต่อ หมอกล้าไม่ยอมทั้งสองมีปากเสียงกันแต่หมอกล้าก็ยอมรับว่าต้องมีสักคนตายแต่ต่างคนต่างก็อยากตาย ซึ่งสุดท้ายทั้งสองโยนหัวก้อยหมอวีเป็นคนต้องไปแต่พอถึงเวลาจริงๆหมอวีกับไม่กล้าที่จะไปเพราะเห็นผีแม่ตัวเองห้ามหมอก้าเลยหยิบปืนไปยิงตัวเองและเป็นคนตายแทนสร้างความช็อคให้กับทุกคนรวมถึงใหม่ แฟนของหมอกล้า หมอวีติดต่อหมากล้าแต่ไม่สำเร็จ แม่ก็ตายเพื่อนก็ตายชีวิตไม่เหลือใครจะโดดตึกแต่ผีหมอกล้าช่วยชีวิตไว้ทำให้ทั้งสองคุยกันผ่านแชท การทดลองจึงมีต่อ แต่หมอวีกลับดำดิ่งสู่การทดลองและสูญเสียตัวตนเมื่อผีหมอกล้าเริ่มเอาแต่สื่อกับครอบครัวและคนรักขณะที่หมอวีโฟกัสเรื่องการทดลอง ทั้งสองทะเลาะกันจนหมอวีเกือบตายหมอวีเลยค้นพบว่าแรงขับของวิญญาณคือห่วง และความแค้นทำให้หมอหมอวีล่อใหม่แฟนสาวหมอกล้ามาทดลอง และนั้นก็ทำให้ผีหมอกล้าโกรธมากๆ อาจทำให้ทั้งคู่ต้องสูญเสียมิตรภาพและคนที่ตนรักไปตลอดกาลเรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

 

หลังจากเราชม หนังฮิตติดกระแส เราผิดหวังมากเพราะเราชอบผู้กำกับคนนี้แกเป็นคนมีของและมีไอเดียที่แปลก ยอมรับว่าไอเดียตั้งต้นดีนะ เอาตรง ๆ จากความรู้สึกจืดเลย ตั้งแต่เริ่มเรื่องมาเหมือนพยายามปูเพื่อให้ไปสู่การทดลองต่าง ๆ แต่พอมาถึงการทดลองที่ตัวไอซ์ต้องฆ่าตัวตาย ได้แต่ร้องเห้ย! แบบงง ทำไมถึงตัดสินใจไปแบบง่ายมากทั้ง ๆ ที่ตัวเองเป็นเจ้าของงานวิจัยนี้ หลังจากนั้น เส้นเรื่องก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ มันไม่ใช่พลิกแบบสุดยอดว่ะ แต่พลิกแบบที่พาคนดูหลงไปทางไหนก็ไม่รู้ แล้วเหมือนสุดท้ายพยายามจะตบคนดูกลับมา แต่ก็ตะเลิดไปไกลซะแล้วที่รู้สึกอีกอย่าง คือรู้สึกว่าเสียดายนักแสดงหลาย ๆ คนในเรื่องนี้มากโดยเฉพาะคุณสู่ขวัญ ที่มาเล่นเป็นแม่ เพราะเอาระดับคุณสู่ขวัญมา แต่เป็นฉากแบบไม่ถึง 5 นาที และณิชา ที่ได้เล่นภาพยนตร์ทั้งที แต่ออกมาแบบนิด ๆ หน่อย ๆ

เลยทำให้รู้สึกเสียดายมาก ๆ ด้าน Production ดรอปจากหนังเรื่องอื่นของ GDH แต่เราว่าเพราะโควิดด้วยแหละเราเลยเข้าใจส่วนนี้ รวมๆแล้วก็เชยๆและผิดหวังแต่ขอชมไอเดียที่สดใหม่ ติดตามหนังเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่ 365hd.net เว็บหนังออนไลน์ที่อัพเดทหนังก่อนใคร


ตัวอย่างหนัง : Ghost Lab | ฉีกกฎทดลองผี (2021)