18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Father Soldier Son

Father Soldier Son | ลูกชายทหารกล้า (2020)

Father Soldier Son

Father Soldier Son | ลูกชายทหารกล้า (2020)

สงครามในอัฟกานิสถาน รหัสนามว่า ปฏิบัติการเสรีภาพยั่งยืน และปฏิบัติการฟรีดอมเซนติเนล ภายหลังจากสหรัฐบุกครองอัฟกานิสถาน เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ค.ศ. 2001 เมื่อสหรัฐอเมริกาและประเทศพันธมิตรได้ประสบความสำเร็จในการขับไล่กลุ่มตอลิบานจากอำนาจภายใต้คำสั่งเพื่อปฏิเสธอัลกออิดะฮ์ ซึ่งเป็นฐานทัพที่ปลอดของปฏิบัติการในอัฟกานิสถาน ตั้งแต่เป้าหมายเบื้องต้นได้เสร็จสมบูรณ์ พันธมิตรกว่า 40 ประเทศ รวมทั้งสมาชิกเนโททั้งหมด ก่อตั้งภารกิจด้านความมั่นคงในประเทศ สงครามนับตั้งแต่นั้นซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับทหารจากสหรัฐและรัฐบาลอัฟกานิสถานที่เป็นพันธมิตรเข้าต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายตอลิบาน สงครามในอัฟกานิสถานเป็นสงครามที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐ พอเห็นอย่างนี้แล้วเราเลยอยากรู้ว่าผลกระทบของสงครามในอัฟกานิสถานมันเป็นยังไงบ้าง เลยลองหาหนังใน เว็บหนังHD ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ดู ก็พบว่ามีอยู่เรื่องหนึ่งที่เป็นสารคดีด้วยนะ เราคิดว่ามันน่าสนใจมากเลยตัดสินใจเลือกดูเรื่องนี้แหละ

Father Soldier Son ลูกชายทหารกล้า เป็น หนังสารคดี Documentary จากประเทศอเมริกาที่กำกับโดย Catrin Einhorn และ Leslye Davis ซึ่งทั้ง 2 คนนี้นั่นเป็นนักข่าวจาก New York Times สำนักข่าวชื่อดังของประเทศอเมริกาที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์กซิตี้ แถมจะบอกว่าเรื่องนี้ ผู้กำกับทั้ง 2 คนเนี่ย ได้ใช้เวลาเฝ้าติดตามถ่ายทำเรื่องราวอยู่เป็นเวลาถึงกว่า 10 ปีเชียวนะครับ ถ้ามองชีวิตคน หากเริ่มถ่ายทำตอนเรียนป.1 ในหนังเนี่ยก็จะเห็นเราตั้งแต่เรียนป.1 ถึงตอนกำลังเรียนชั้นม.4 เชียวนะครับ ถือว่านานมาก ๆ สำหรับการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ซึ่งแน่นอนว่าการยอมใช้เวลาติดตามถ่ายทำนานขนาดนี้ ต้องแปลว่ามีเรื่องอะไรน่าสนใจให้ต้องดูอย่างแน่นอน

ลูกชายทหารกล้า

มันเป็นเรื่องของ จ่าสิบโท ไบรอัน ไอช์ คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวและทหารที่รับใช้ชาติในกองทัพบกสหรัฐฯ เป็นเวลา 17 ปี ก่อนที่จะถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจในประเทศอัฟกานิสถาน ที่นี่เขาทำหน้าที่ฝึกอบรมให้กับตำรวจอัฟกันก่อนที่จะได้รับบาดเจ็บและต้องกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิดและอยู่กับลูกชายทั้ง 2 ได้แก่ ไอแซค ลูกชายคนโต และโจอี้ ลูกชายคนเล็ก ซึ่งปกติเราจะเห็นหนังสารคดีสงครามที่มักถ่ายทำให้เห็นในสนามรบใช่ไหมครับ แต่นี่เป็นสารคดีที่ถ่ายชีวิตหลังสงครามและทำให้เห็นผลกระทบและชีวิตของทหารผ่านศึก ทำให้เป็นมุมมองที่แตกต่างออกไป ซึ่งหลังจากที่จ่าไบรอันกลับมาใช้ชีวิตที่บ้านด้วยอาการบาดเจ็บ มันทำใหเขาเปลี่ยนไปเป็นคนละคนอย่างที่เคยเป็นมาก่อนหน้านี้ อาการบาดเจ็บจำเป็นต้องทำให้เขาถูกตัดขาออกไปข้างหนึ่ง การใช้ชีวิตของเขาจึงเปลี่ยนไปมาก ๆ รวมถึงสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ลงเรื่อย ๆ พ่อที่สามารถสนุกกับลูก ๆ ก็เริ่มเป็นพ่อที่ตึงเครียด ขี้โมโห หงุดหงิดง่ายกับเรื่องราวต่าง ๆ

แต่เรื่องราวชีวิตก็เหมือนจะดีขึ้นเมื่อ 3-4 ปีถัดมา จ่าไบรอันได้พบกับมาเรีย และตัดสินใจคบหาและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน และมาเรียยังได้พา จอร์แดน ลูกชายติดของเขาเข้ามาร่วมเติมเต็มครอบครัวและเป็นเพื่อนวัยใกล้เคียงของลูกชายจ่าไบรอันด้วย ระหว่างนั้นจ่าไบรอันก็ยังคงเข้ารับการรักษาและทำกายภาพบำบัดเพื่อฟื้นฟูร่างกายและการเดินการใช้ชีวิตให้กลับมาคุ้นชินและเป็นปกติมากขึ้นด้วย หลังจากนั้นเมื่อไอแซค ลูกชายคนโต อายุถึงเกณฑ์ เขาก็ตัดสินใจใช้ความกล้า เดินตามวิถีทางอย่างพ่อโดยการสมัครเข้าเป็นทหารเกณฑ์ของกองทัพสหรัฐด้วย จ่าไบรอันที่อาการดีขึ้นเรื่อย ๆ และมาเรียก็แต่งงานกันอย่างเป็นทางการและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในที่สุด แต่เรื่องราวชีวิตของจ่าไบรอัน มาเรีย และลูกชาย 3 คนยังไม่จบเพียงเท่านี้ ชีวิตคนเราไม่ได้ราบรื่นและง่ายดายอะไรขนาดนั้น ยังมีเรื่องชวนติดตามและทำให้ช็อคอีกมาก

Father Soldier Son

หลังจากที่เราดูหนังเรื่องนี้บน เว็บหนังภาพคมชัด แล้ว บอกเลยว่าหดหู่หัวใจมากที่เห็นว่าสงครามนั้นส่งผลกระทบไม่ว่าจะทางตรงและทางอ้อมกับชีวิตคนได้ขนาดไหน ถึงกับสามารถเปลี่ยนชีวิตคนหนึ่งไปอย่างไม่มีวันหันกลับได้ตลอดกาล แถมโชคชะตาที่ยังกลั่นแกล้งซ้ำเติมชีวิตของจ่าไบรอันให้เกิดบาดแผลมากขึ้นไปอีก เราถือว่าเป็นผลงานหนังสารคดีจากผู้กำกับที่เป็นนักข่าวที่ทำออกมาได้เข้มข้นและเห็นถึงรสชาติของชีวิตได้อย่างหนักหน่วงและควรค่าแก่การตัดสินใจดูมากเลยครับ