18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Eraser

Eraser | คนเหล็กพยัคฆ์ร้ายพระกาฬ (1996)

Eraser

Eraser | คนเหล็กพยัคฆ์ร้ายพระกาฬ (1996)

หากเอ่ยถึงหนังไซไฟแอ็คชั่นยุค 80’s ก็ต้องนึกถึง Terminator หรือ คนเหล็ก ที่มีสัญลักษณ์อย่าง อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ นักแสดงและนักบู๊เจ้าของบทคนเหล็กในชุดหนัง แว่นดำคู่ใจ ดูหนังฟรีออนไลน์ พร้อมวลี “ผมจะกลับมา” กลายเป็นบทสร้างชื่อจนกลายเป็นดาวค้างฟ้าของวงการจนถึงทุกวันนี้แต่อีกผลงานที่น่าจดจำของเขาก็คือเรื่อง Eraser  คนเหล็กพยัคฆ์ร้ายพระกาฬ บอกเลยโคตรระห่ำ 

Eraser  คนเหล็กพยัคฆ์ร้ายพระกาฬ  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action จอห์น ครูเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) เจ้าหน้าที่หน่วยผู้ตรวจการสหรัฐฉายาอีเรเซอร์ มีหน้าที่พิทักษ์พยานในคดีสำคัญต่างๆ ให้รอดพ้นจากกลุ่มคนเบื้องหลัง ด้วยวิธีการของจอห์นคือการเก็บเหล่าพยานไว้ในที่ลับที่มีเพียงเขาคนเดียวที่รู้ กระนั้นเพื่อความไม่ประมาทในการรักษาพยานคนสำคัญจึงมีแผนสร้างเหตุการณ์ขึ้นมากลบเกลื่อนสายตาโดยการแกล้งสร้างหลักฐานพร้อมกับเหตุการณ์จริงประกอบให้มองว่าพยานตายแล้วจริงเพื่อนำพยานทั้งหลายเหล่านั้นไปล้างประวัติ เปลี่ยนชื่อนามสกุล งานและที่อยู่ใหม่จนกลายเป็นคนใหม่ จากนั้นค่อยพบกันอีกครั้งในวันขึ้นศาลอย่างปลอดภัย แล้วงานล่าสุดของจอห์นได้มาถึงเมื่อพยานคนสำคัญล่าสุดคือลี คัลเลน (Vanessa Williams) เจ้าหน้าที่ในบริษัทไซเรสคอร์เปอร์เรชั่นที่สร้างอาวุธให้กับกระทรวงกลาโหม แต่เธอเกิดพบข้อสงสัยหลายๆ ประการที่ปิดบังอยู่ว่าอาวุธเหล่านั้นกำลังจะส่งต่อไปให้ใคร ทั้งๆ ที่มันสมควรจะถูกระงับขอบเขตในหลายๆ ด้านเนื่องด้วยเป็นอาวุธอันตรายมหาประลัย

คนเหล็กพยัคฆ์ร้ายพระกาฬ

เธอจึงติดต่อเอฟบีไอให้ช่วยจัดการในเรื่องนี้ ทำให้จำเป็นต้องหาหลักฐานชิ้นสำคัญโดยการลักลอบขโมยข้อมูลออกมาเพื่อยืนยันว่ามีเรื่องเป็นภัยต่อประเทศแอบแฝงอยู่ แต่เธอเกิดทำงานพลาดทำให้องค์กรรู้ตัวก่อน แม้จะขโมยข้อมูลมาได้สำเร็จก็จริงแต่กลายเป็นว่าเป็นเป้าสายตาไปซะแล้ว จึงจำเป็นที่จอห์นต้องคุ้มกันพยานคนสำคัญรายนี้พร้อมกับหลักฐานยืนยันว่าบริษัทแห่งนี้อาจส่งมอบอาวุธให้ผู้ก่อการร้าย งนั้นทั้งจอห์นและคัลเลนต้องหาหนทางเอาตัวรอดจนกว่าจะถึงวันขึ้นศาลให้ได้ แต่นั่นแหละปัญหาชิ้นใหญ่ เพราะไม่ว่าจะแอบหรือไปที่ไหนล้วนเสี่ยงอันตรายตลอดเวลา เมื่อจอห์นสงสัยและสาวเรื่องประติดประต่อได้สำเร็จจึงได้เค้าความว่ามีคนในคิดทรยศร่วมมือกับนักค้าอาวุธอย่างลับๆกับผู้มีอิทธิพล และไม่ใช่ใครเพราะเขาคือโรเบิร์ต เดอกูริน (James Caan) ที่เป็นเสมือนอาจารย์ของจอห์นที่ตอนนี้ได้แฝงทำตัวเนียนเพื่อจัดการจอห์นและคัลเลนอย่างอ้อมๆ งานนี้จอห์นจึงจำเป็นต้องปกป้องพยานสุดฤทธิ์พร้อมกับหาทางเปิดโปร่งความจริงให้หมดเปลือกจงได้

นับตั้งแต่หนังดังอย่าง The Terminator (1984) ในบทหุ่นยนต์เหล็กสังหารนับแต่นั้นมาการตั้งชื่อว่าคนเหล็กไม่ใช่เรื่องจะตั้งก็ตั้งกันง่ายๆ ซะแล้ว เพราะมีเพียงพระเอกคนนี้เท่านั้นที่สมฉายาชื่อนี้ ซึ่งเป็นเหตุทำให้กลายเป็นพระเอกระดับพระกาฬจนแม้แต่เอเลี่ยนพรีเดเตอร์ในหนัง Predator (1987) ก็ลุยฟัดเหวี่ยงกันแล้วแบบตัวต่อตัว จึงการันตีสมเป็นคนเหล็กของแท้อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็หยิบความเก่งกาจสมคำร่ำลือกันอย่างจุใจที่อัดไปด้วยแอ็คชั่นระห่ำมากมายกันแบบล้นเหลือ โดยเฉพาะหลายๆ อย่างที่บอกไปแล้วว่าโม้แหลก

Eraser

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD ตัวหนังจัดได้ว่ามันส์เอาเรื่องพอสมควร หนังยาวไปหน่อยร่วมเกือบสองชั่วโมงได้จึงต้องมีอืดกันบ้างล่ะ แต่อันที่จริงมันไม่ค่อยอืดเลยมากกว่าเพราะแอ็คชั่นหยิบมาเสิร์ฟเพียบเต็มเวลาไปหมด แค่เปิดเรื่องก็มันส์ระดับหนึ่ง พอไปกลางๆ ก็มันส์ขึ้นมาอีก จนท้ายเรื่องที่มันส์ไปเลย สรุปว่าพักแค่แป๊บเดียวเท่านั้นเอง จะมีแค่คุยๆ กันนิดหน่อยกับฉากค้นข้อมูล เหตุที่แอ็คชั่นมีมาตลอดทั้งเรื่องเพราะมาจากการคิกการอ่านของตัวร้ายที่ไม่ยอมปล่อยช่องว่างตั้งใจจะเก็บพระเอกลูกเดียว ส่วนพระเอกของเรามันแน่อยู่แล้วว่าต้องรอดเสมอ นึกดูเอาล่ะกันว่าตัวร้ายไม่ปล่อยแล้วพระเอกจะอยู่เฉยๆ เหรอแอ็คชั่นมาเพียบก็จริง แต่ที่เด็ดกว่าอีกคือความอึดของคนเหล็กที่รอดจากการร่วงเครื่องบินเอย ฝ่าเขี้ยวจระเข้ที่เกือบโดนขากรรไกรงับเอย และฝ่าดงกระสุนมากมายแบบเละกระจุยกระจายได้อย่างหวุดหวิด ก็นะต้องปรบมือที่ลักษณะของตัวหนังจะมาแบบนั้นเพราะการแสดงของ Arnold Schwarzenegger ที่ไม่มีใครเกินหน้าเกินตาโดยเฉพาะความอึดแบบบ้าพลังจึงกลายเป็นความสนุกอย่างน่าสนใจ