18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Equilibrium

Equilibrium | นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช (2002)

Equilibrium

Equilibrium | นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช (2002)

นอกจากหนังเรื่อง The Matrix ที่สามารถสร้างปรากฎการความมันส์ภายใต้ปรัชญาหนังไซไฟได้ดีแล้ว ทำให้มีผลงานหนังแอคชั่นแนวไซไฟตามมาอีกมากมาย และหนึ่งในนั้นคือผลงานหนังแอคชั่นตามหลัง The Matrix อีก 3 ปี ซึ่งเื่องนั้นก็สนุกและัมันส์ไม่แพ้ The Matrix เลยทีเดียวซึ่งนั้นก็คือหนังเรื่อง Equilibrium  นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช แต่แค่ หนังชนโรง เรื่องนี้ กระแสเงียบกว่านิดหน่อย

Equilibrium  นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช  เรื่องราวเกิดขึ้น ที่ ลิเบรีย เมือง-รัฐเผด็จการที่ตั้งขึ้นโดยผู้รอดชีวิตจากสงครามโลกครั้งที่ 3 โทษอารมณ์ของมนุษย์เป็นสาเหตุของสงคราม กิจกรรมหรือวัตถุใดๆ ที่กระตุ้นอารมณ์ต้องห้ามอย่างเคร่งครัด ผู้ที่ละเมิดมีฉลากว่า “ผู้กระทำผิดทางประสาทสัมผัส” และถูกตัดสินประหารชีวิต ประชากรถูกบังคับให้ฉีดยา “โปรเซียม II” ทุกวันเพื่อยับยั้งอารมณ์ ลิเบรียถูกปกครองโดยสภาเทตราแกรมมาตัน นำโดย “พ่อ” ผู้สื่อสารโฆษณาชวนเชื่อผ่านจอวิดีโอขนาดยักษ์ทั่วเมือง ที่จุดสูงสุดของการบังคับใช้กฎหมายคือ แกรมมาตัน คลีริคส์ ที่ได้รับการฝึกอบรมในศิลปะการต่อสู้ของปืนคาตะ นักบวชมักจะบุกเข้าไปในบ้านเพื่อค้นหาและทำลายวัสดุผิดกฎหมาย – ศิลปะ วรรณกรรมและดนตรี – ประมวลผลผู้ละเมิดในสถานที่ การเคลื่อนไหวต่อต้านที่รู้จักกันในนาม “ใต้ดิน” ปรากฏขึ้นเพื่อล้มหลวงพ่อและสภาเทตราแกรมมาตันในปี 2072 จอห์น เพรสตัน เป็นนักบวชระดับสูงซึ่งภรรยาของเขา วิเวียน่า ถูกประหารชีวิตในฐานะผู้กระทำผิดทางความรู้สึก ทิ้งเขาไว้เป็นพ่อแม่คนเดียวที่มีลูกสองคน หลังจากการจู่โจม เพรสตันสังเกตเห็นคู่หูของเขา เออร์โรล พาร์ทริดจ์ 

นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช

บันทึกหนังสือบทกวีของ ดับเบิลยู.บี.เยทส์ แทนที่จะมอบมันเพื่อการเผาไหม้ เขาติดตามพาร์ทริดจ์ไปยังเนเธอร์แลนด์ – คำสำหรับภูมิภาคนอกเมือง – และพบว่าเขาอ่านหนังสือเล่มนี้ หลังจากได้เห็นเพรสตัน พาร์ทริดจ์อ้างว่าเขายินดีจ่ายค่าใช้จ่ายที่หนักของการรู้สึกถึงอารมณ์ เพรสตันประหารเขาขณะที่พาร์ทริดจ์ค่อยๆเอื้อมปืนของเขาเพรสตันบังเอิญทำลายขวดโปรเซียมรายวันและไม่สามารถแทนที่ได้ก่อนที่จะทำการจู่โจมครั้งต่อไป เหตุการณ์สั้นๆ ของอารมณ์ที่ตั้งอยู่ในความทรงจำ, กระตุ้นความรู้สึก, และทำให้เขาตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมของเขามากขึ้น เขาจงใจข้ามยาโปรเซียมเพิ่มเติม ซ่อนมันไว้หลังกระจกในห้องน้ำของเขา พาร์ทริดจ์ถูกแทนที่ด้วยแบรนด์ที่ทะเยอทะยานและตระหนักถึงอาชีพ ซึ่งแสดงความชื่นชมต่อผลงานที่ “ไม่ประนีประนอม” ของเพรสตันในฐานะนักบวช ในการจู่โจม พวกเขาจับกุมผู้กระทำผิด แมรี่ โอไบรอัน เพื่อความประหลาดใจของแบรนด์ เพรสตันขัดขวางเขาจากการประหารโอไบรอัน บอกว่าเธอควรมีชีวิตอยู่เพื่อสอบสวน แบรนด์เริ่มสงสัยในความลังเลของเพรสตัน

เพรสตันเริ่มรู้สึกสำนึกผิดที่ฆ่าพาร์ทริดจ์ พัฒนาความสัมพันธ์ทางอารมณ์กับโอไบรอัน และแสวงหาการไถ่บาป เขาค้นพบเบาะแสที่นำไปสู่การพบกับเจอร์เก้น ผู้นำของใต้ดิน เจอร์เก้นกำลังวางแผนที่จะขัดขวางการผลิตของโปรเซียมเพื่อจุดประกายการก่อการกบฏของประชาชนและโน้มน้าวเพรสตันว่าพ่อต้องถูกฆาตกรรม รองที่ปรึกษา ดูพอนท์ พบกับเพรสตัน เพื่อเปิดเผยว่ามีผู้ทรยศอยู่ในอันดับสูงสุดของคณะนักบวช แม้ว่าดูพอนท์จะสงสัยว่าเป็นเพรสตัน แต่เขามอบหน้าที่ให้เขาปลดหน้ากากคนทรยศ ปลดปล่อย เพรสตันยอมรับและสัญญาว่าจะหาผู้นำของ Underground ขณะเดียวกัน โอไบรอันจะถูกประหารชีวิต และเจอร์เก้นแนะนำไม่ให้แทรกแซงเชื่อว่ามันอาจทำลายแผนการปฏิวัติได้ ไม่สามารถทนการตายของเธอได้ เพรสตันพยายามหยุดการประหารชีวิตและล้มเหลว เขามีอาการทางอารมณ์ล้มเหลวและถูกจับโดยแบรนด์ซึ่งนำเขามาสู่ DuPont เพรสตันหลอกดูพอนท์ให้เชื่อว่าแบรนด์เป็นคนทรยศ หลังจากการจับกุมแบรนด์ เพรสตันได้รับแจ้งว่าบ้านของเขาจะถูกค้นหาอย่างเป็นทางการ เขาวิ่งกลับบ้านเพื่อทำลายขวดที่ซ่อนอยู่เพียงเพื่อค้นพบลูกชายของเขาซึ่งหยุดกินโปรเซียมหลังจากที่แม่ของเขาเสียชีวิตได้ทำไปแล้ว

Equilibrium

ดู หนังชนโรงHD เรื่องนี้แล้วถามว่าเป็นยังไงตอบเลยครับว่า หนังมันส์มากครับแอ็กชั่นมันส์สะใจดี ลีลาการยิงปืนนี่เท่ห์จริงๆครับ ผนวกกับการแต่งตัวที่โคตรเท่ห์ทำให้เวลาออกแอ็กชั่นดูมันส์และเท่ห์แถมพริ้วในเวลาเดียวกันครับ เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างรวดเร็วครับมีช้าบ้างในบางช่วง  ส่วนดราม่าในเรื่องนี้ก็ทำได้ถึงครับทำให้เราอินไปกับบทครับ ด้านพระเอกในเรื่องก็เก่งมากครับและพระเอกไม่ได้เก่งอย่างเดียวนะครับพระเอกก็ฉลาดด้วย โคตรดีเลยเรื่องนี้