18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Encanto

Encanto | เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ (2021)

Encanto

Encanto | เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ (2021)

ทุกๆ ครอบครัวไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ สมาชิกจะมากจะน้อย ก็ล้วนผูกพันกันด้วยสายใยที่ไม่ว่าจะตัดยังไงก็ไม่สามารถตัดกันขาดได้ ไม่ว่าโลกภายนอกจะโหดร้ายแค่ไหน แต่เมื่อหันหลังกลับมา หนังชนโรง เราก็มักจะเจอคนในครอบครัวสักคนที่พร้อมจะให้กำลังใจเราเสมอ ซึ่งก็มีหนังจำนวนมากมายที่สะท้อนภาพของครอบครัวออกมาอย่างได้สนุกสนานเช่นเรื่อง Encanto  เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ ดูแล้วอบอุ่นจหัวใจมาก

Encanto  เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ เป็นภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation อัลมา มาดริกาล สูญเสียสามีของเธอ เปโดร แต่ช่วยชีวิตลูกทารกสามคนของเธอ จูเลียต เปปา และบรูโน่ เทียนของเธอมีคุณสมบัติวิเศษ ซึ่งเป็น “ปาฏิหาริย์” และระเบิดผู้ตามล่าของพวกเขา สร้างบ้านที่มีความรู้สึกคือ “คาซิต้า” ให้พวกมาดริกาลอาศัยอยู่ พร้อมกับหมู่บ้านที่ได้รับการคุ้มครองจากภูเขาสูงที่อยู่รอบๆ ห้าสิบปีต่อมา เทียนยังคงไหม้และหมู่บ้านเจริญเติบโตภายใต้การคุ้มครองของมัน เวทมนตร์ของเทียนให้สมาชิกแต่ละคนของสายเลือดมาดริกาล ความสามารถเหนือมนุษย์ที่พวกเขาใช้เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน อย่างไรก็ตาม ของขวัญของบรูโน่ในการรับรู้ล่วงหน้าก่อให้เกิดความขัดแย้งหลายอย่างที่ทำให้ครอบครัวตำหนิเขา ขณะที่มิราเบล ลูกสาวคนเล็กของจูเลียตได้รับการปฏิบัติอย่างแตกต่างกันเนื่องจากไม่ได้รับของขวัญอย่างลึกลับเมื่อลูกชายคนเล็กของเปปา อันโตนิโอ ได้รับพรสวรรค์ในการพูดคุยกับสัตว์ มิราเบลก็เห็นรอยแตกในคาซิต้าและวิสัยทัศน์ของเปลวไฟเทียนดับลง

เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์

 แต่คำเตือนของเธอไม่ได้รับฟังเมื่อคาซิต้าปรากฏตัวไม่เสียหายต่อคนอื่นๆ มิราเบลตัดสินใจที่จะช่วยเวทมนตร์ของปาฏิหาริย์ ลูอิส่า พี่สาวที่แข็งแกร่งของเธอแนะนำว่าห้องของบรูโน่ซึ่งตั้งอยู่ในหอคอยต้องห้ามในคาซิต้า อาจมีเบาะแสบางอย่างเกี่ยวกับปรากฏการณ์นี้ ภายใน มิราเบลค้นพบถ้ำและฟื้นฟูชิ้นส่วนของแผ่นแก้วมรกตที่มองไม่เห็นซึ่งเป็นภาพที่แสดงให้เห็นว่าเธอทำให้คาซิต้าแตกสลาย หลังจากมิราเบลหนีออกจากถ้ำได้อย่างแคบ ลูอิสซ่าตระหนักว่าของขวัญของครอบครัวของเธอเริ่มอ่อนแอลงคืนถัดไป อิซาเบลล่า น้องสาวคนโตของมิราเบล ซึ่งสามารถทำให้ดอกไม้เติบโตได้ตามใจชอบ มีกำหนดจะหมั้นกับเพื่อนบ้านมาเรียโน กัซแมน โดโลเรส ญาติคนโตของมิราเบลซึ่งมีหูเหนือมนุษย์ ยอมรับว่าได้ยินมิราเบลพูดคุยกับพ่อของเธอเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของบรูโน่ ข้อเสนอของมาเรียโน่ถูกรบกวนเมื่อคาซิต้าเริ่มแตกอีกครั้ง ทำให้เปปาซึ่งอารมณ์ของเขาควบคุมสภาพอากาศ ทำให้เกิดพายุฟ้าคะนองขึ้นจนทุกคนตกใจ อิซาเบลล่าโทษมิราเบลแม้ว่าเธอจะประท้วง มิราเบลจ้องมองบรูโน่ซ่อนตัวอยู่ในกำแพง เขาไม่เคยออกจากบ้านจริงๆ เพราะเขายังรักครอบครัวของเขา มิราเบลโน้มน้าวบรูโน่ให้ทำนายอีกครั้ง บรูโน่สร้างวิสัยทัศน์อีกอย่างหนึ่ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคาซิต้าล้มลงและภาพลักษณ์ของมิราเบลที่โอบกอดหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งพวกเขาระบุว่าเป็นอิซาเบลล่า

มิราเบลไปขอโทษอิซาเบลล่า และบังเอิญกระตุ้นให้เกิดการสารภาพแบบคาทาร์ติก: อิซาเบลล่าไม่ต้องการแต่งงานกับมาเรียโน่และได้รับภาระหนักจากภาพลักษณ์ของความสมบูรณ์แบบของเธอ นี่ช่วยให้อิซาเบลล่างอกงามขึ้นในตัวตนที่แท้จริงของเธอ และพี่น้องก็โอบกอดกัน อย่างไรก็ตาม อัลม่าเห็นอิซาเบลล่าเติบโตอะไรก็ได้ที่เธอต้องการกับมิราเบลจากระยะไกลและกล่าวหาคนหลังว่าก่อให้เกิดความโชคร้ายของครอบครัวด้วยความไม่พอใจที่ไม่มีของขวัญ ในที่สุดมิราเบลก็จู่โจมอัลม่า บอกว่าทุกอย่างเป็นความผิดของเธอจริงๆ ที่ทำให้ทุกคนทำสิ่งต่างๆ ตามวิธีของเธอ ข้อโต้แย้งของพวกเขาทำให้เกิดรอยแตกขนาดใหญ่ที่ทำลายคาซิต้า เทียนวิเศษของอัลม่าตายในมือมิราเบล 

Encanto

ภาพรวมของ หนังชนโรงHD เรื่องนี้ถือว่าถ่ายทอดออกมาใช้ได้ และถือว่ารักษามาตรฐานความเอ็นจอยในหมวดหนังการ์ตูนดิสนีย์และกลับกลายเป็นว่าแก่นเรื่องและประเด็นหลักของหนังเป็นสิ่งที่ค่อนข้างแข็งแกร่งและโดดเด่นที่สุด อีกทั้งเป็นองค์ประกอบที่ผู้เขียนชอบที่สุดในเรื่องนี้ด้วย หนังใช้เรื่องเวทมนตร์ที่ดูแฟนตาซีสุดๆ เข้ามาผนวกกับประเด็นการค้นหาตัวตนของตัวเองได้อย่างขึงขังและลงตัวเป็นอย่างดี ถึงจะมีบางจุดที่ยังไม่กลมกล่อมสักเท่าไหร่ แต่พอได้ลองได้สัมผัสและแทรกซึมเข้าไปกับเนื้อเรื่องภาพรวมของหนังแล้ว ก็ทำให้อินกับหนังได้เป็นอย่างดี