18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Don’t Look Up

Don’t Look Up | เรื่องโปกฮาวันโลกาวินาศ (2021)

Don’t Look Up

Don’t Look Up | เรื่องโปกฮาวันโลกาวินาศ (2021)

ผู้นำโง่เราจะตายกันหมด’ ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ฮิตทวิตเตอร์ไทย บ่อยๆ ผู้นำโง่เราจะตายกันหมด ขึ้นเทรนด์ฮิตทวิตเตอร์ไทย โดยภายในแฮชแท็กนี้ต่างวิพากษ์วิจารณ์ สสในรัฐบาล    โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ”ประชาชนโง่เราจะตายกันหมด” ขอเป็นตัวล่อเป้าให้เด็กรุมด่าสักที  เว็บหนังHD  อีกทั้งการระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่เห็นส่วนไหนที่เป็นความโง่ของรัฐบาล ที่เห็นเป็นความโง่ของประชาชนล้วนๆ  ทำให้เรานึกถึงภาพยนตร์เรื่อง Don’t Look Up ดูแล้วอดคิดถึงผู้นำโง่ๆในไทยไม่ได้ 

Don’t Look Up  เรื่องโปกฮาวันโลกาวินาศ เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เคท ดิเบียสกี้ ผู้สมัครปริญญาเอกของมหาวิทยาลัยรัฐมิชิแกนที่ทำงานกับกล้องโทรทรรศน์ซูบารุ ค้นพบดาวหางที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน ภายในวงโคจรของดาวพฤหัสบดีที่ 4.6 au จากดวงอาทิตย์ ศาสตราจารย์ของเธอ ดร.แรนดอล มินดี้ คำนวณว่ามันจะส่งผลกระทบต่อโลกในอีกประมาณหกเดือนและมีขนาดใหญ่พอที่จะก่อให้เกิดเหตุการณ์สูญพันธุ์ทั่วดาวเคราะห์ ซึ่งนาซ่ายืนยันภายใน ร่วมกับหัวหน้าสำนักงานประสานงานป้องกันดาวเคราะห์ของนาซ่า ดร. เท็ดดี้ โอเกิลธอร์ป, ดิเบียสกี้ และมินดี้ นำเสนอผลการค้นพบของพวกเขาต่อทำเนียบขาว แต่ได้รับความไม่แยแสจากประธานาธิบดีเจนนี่ ออร์ลีน และลูกชายของเธอ หัวหน้าคณะผู้บริหารเจสันโอกเลธอร์ปกระตุ้นให้ดิเบียสกี้และมินดี้รั่วไหลข่าวไปยังสื่อ ซึ่งพวกเขาทำในรายการทอล์คโชว์ตอนเช้า เมื่อเจ้าภาพ Jack Bremmer และ Brie Evantee ปฏิบัติกับหัวข้อนี้อย่างไม่ประมาท ดิเบียสกี้สูญเสียความสงบสุขและคร่ำครวญเกี่ยวกับภัยคุกคาม ทำให้เกิดการล้อเลียนออนไลน์อย่างแพร่หลาย 

เรื่องโปกฮาวันโลกาวินาศ

แฟนของดิเบียสกี้ประณามเธออย่างเปิดเผย ในขณะที่มินดี้ได้รับการอนุมัติจากสาธารณชนสำหรับรูปลักษณ์ที่ดีของเขา ข่าวจริงเกี่ยวกับภัยคุกคามของดาวหางได้รับความสนใจจากสาธารณชนน้อยและถูกปฏิเสธโดยผู้อำนวยการของนาซ่าของออร์ลีน ผู้บริจาคชั้นนำให้กับออร์ลีนโดยไม่มีภูมิหลังด้านดาราศาสตร์ เมื่อออร์ลีนมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวทางเพศกับผู้ได้รับการเสนอชื่อในศาลฎีกาของเธอ เธอเบี่ยงเบนความสนใจและปรับปรุงอันดับความเห็นชอบของเธอโดยการยืนยันภัยคุกคามของดาวหาง ประกาศโครงการโจมตีและเบี่ยงเบนดาวหางโดยใช้อาวุธนิวเคลียร์ภารกิจนี้เปิดตัวสำเร็จ แต่ออร์ลีนยกเลิกมันอย่างกะทันหันเมื่อปีเตอร์ อิเชอร์เวลล์ ซอีโอเศรษฐีของบริษัทเทคโนโลยี BASH และผู้บริจาครายใหญ่อีกรายหนึ่งค้นพบว่าดาวหางมีธาตุหายากมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ ทำเนียบขาวตกลงที่จะใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์จากดาวหางโดยการแยกและฟื้นฟูดาวหางจากมหาสมุทรโดยใช้เทคโนโลยีใหม่ที่ผู้ได้รับรางวัลโนเบลของ BASH เสนอไว้ในโครงการที่ไม่ได้ผ่านการทบทวนจากผู้ร่วมงานทางวิชาการ 

ทำเนียบขาวข้างดิเบียสกี้และโอกเลธอร์ป ขณะที่จ้างมินดี้เป็นที่ปรึกษาวิทยาศาสตร์แห่งชาติเพื่อร่วมมือกับเขา ดิเบียสกี้พยายามที่จะระดมการต่อต้านของประชาชนต่อโครงการนี้ แต่ยอมแพ้ภายใต้การคุกคามจากรัฐบาลของออร์ลีน มินดี้กลายเป็นเสียงที่โดดเด่นที่สนับสนุนโอกาสทางการค้าของดาวหางและเริ่มมีชู้กับอีแวนตี้ความคิดเห็นของโลกแบ่งออกระหว่างผู้ที่เรียกร้องการทำลายดาวหาง ผู้ที่ถอดรหัสความตื่นตระหนกและเชื่อว่าการทำเหมืองดาวหางจะสร้างงาน และผู้ที่ปฏิเสธว่าดาวหางมีอยู่จริง ดิเบียสกี้กลับบ้านที่อิลลินอยส์และเริ่มความสัมพันธ์ที่ร้ายแรงกับยูเล่ นักขโมยของที่เธอพบในงานค้าปลีกของเธอ ภรรยาของมินดี้เผชิญหน้ากับเขาเกี่ยวกับความไม่ซื่อสัตย์ของเขา แล้วกลับมิชิแกนโดยไม่มีเขา มินดี้เริ่มโกรธและหงุดหงิดกับองค์การบริหาร ร้องออกมาทางโทรทัศน์สด วิจารณ์ออร์ลีนที่ลดความรุนแรงของวันสิ้นโลกที่กำลังจะมาถึง 

Don’t Look Up

ตัวหนังจาก เว็บหนัง  ไม่ได้เพียงแต่สะท้อนความเพิกเฉยของผู้คนชาวอเมริกัน แต่ลักษณะร่วมของผู้คนเหล่านี้ ประเทศไหนๆ ก็มี มิหนำซ้ำภาพซ้อนทับระหว่างผู้นำของหนังเรื่องนี้กับผู้นำในบางประเทศ กลับมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันแค่เปลี่ยนบริบทฉากหลังของเรื่องเลยก็ว่าได้  Don’t Look Up ทำให้เราเห็นว่าความบิดเบี้ยวของผู้คนในสังคม ที่ไม่สนใจคำว่า “ความปลอดภัย” อันเป็นพื้นฐานในการดำรงชีวิต หากแต่มุ่งแสวงหาแต่ผลประโยชน์เข้าตัวนั้น นำมาซึ่ง “หายนะ” อย่างชัดเจน และดาวหางในหนังเรื่องนี้เป็นแค่เพียงตัวแปรในการเร่งปฏิกิริยาให้เกิดไวขึ้นก็เท่านั้น  บทดี จิกกัดเก่งนักแสดงได้ปล่อยของ ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง