18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Crimson Peak

Crimson Peak | ปราสาทสีเลือด (2015)

Crimson Peak

Crimson Peak | ปราสาทสีเลือด (2015)

ช่วงนี้กระแสโลกิกำลังมา ทำให้ ทอม ฮิดเดิลสตัน เป็นที่พุดถึงในช่วงนี้  ทอม ฮิดเดิล เป็นชาวเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยกำเนิด โดยเขาสนใจศาสตร์ด้านศิลปะการแสดงมาตั้งแต่ยังเด็กๆ ก่อนจะมาเรียนจบการแสดงที่ Royal Academy of Dramatic Art ในปี ค.ศ. 2005 ฮิดเดิลสตัน  เว็บดูหนังออนไลน์ นั้น มีความสามารถทางด้านภาษาอยู่ในระดับที่ดีเลยทีเดียวเพราะเขาพูดได้ถึง 4 ภาษา ซึ่งก็คือ อังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส และกรีซ มีผลงานการแสดงมากมายอย่างเช่นเรื่อง  Crimson Peak ปราสาทสีเลือด บอกเลยดูแล้วจะชอบทอมมากขึ้นอีก 

เรื่อง  Crimson Peak  ปราสาทสีเลือด  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่ออีดิธลูกสาวเจ้าของโรงพิมพ์ฝันอยากเป็นนักเขียนนิยายเกี่ยวกับผีเพราะอีดิธเคยเห็นผีมาก่อน สมัยเด็กผีแม่มาเตือนอีดิธให้ระวังคริมสัน พีค ผลงานของอีดิธถูกปฏิเสธแต่อีดิธยังคงมุ่งมั่นหันมาพิมพ์ต้นฉบับแทนการเขียนด้วยลายมือ หมออลันหลงรักอีดิธแต่แม่ของอลันไม่ปลื้มอีดิธ ต่อมาอีดิธเจอกับเซอร์โธมัส ชาร์ปที่เดินทางจากอังกฤษเพื่อมาขอทุนสนับสนุนเครื่องขุดเจาะที่โธมัสออกแบบเองแต่พ่อของอีดิธไม่สนใจ พ่อของอีดิธกับอลันไปงานเลี้ยงแต่อีดิธไม่ยอมไปด้วย โธมัสยอมตากฝนรอจนพ่อของอีดิธกับอลันออกไปถึงมาชวนอีดิธไปงานเลี้ยง ที่งานเลี้ยงอีดิธเจอลูซิลพี่สาวของโธมัส โธมัสเต้นรำกับอีดิธ อีดิธเริ่มตกหลุมรักโธมัส พ่อของอีดิธให้คนสืบเรื่องของโธมัสจากนั้นก็จ้างให้โธมัสหักอกอีดิธแล้วไปจากอเมริกา คืนนั้นโธมัสประกาศว่าจะกลับอังกฤษอีดิธเสียใจมาก 

ปราสาทสีเลือด

ต่อมาพ่อของอีดิธถูกฆาตกรรมในห้องน้ำจับหัวฟาดขอบอ่างจนตาย พอดีกับที่อีดิธได้รับจดหมายจากโธมัสเล่าเรื่องที่พ่อจ้างให้ไปจากอเมริกา อีดิธไปหาโธมัสที่โรงแรม ตำรวจตามไปบอกข่าวอีดิธไปดูศพพ่อ อลันมีข้อสงสัยแต่อีดิธห้ามไม่ให้อลันยุ่งกับศพพ่อ จากนั้นอีดิธก็แต่งงานกับโธมัส อีดิธสั่งขายทรัพย์สินทั้งหมดแล้วย้ายไปอัลเลอเดล ฮอลปราสาทของตระกูลชาร์ปที่อังกฤษที่ลูซิลกลับมาก่อนแล้ว ปราสาทสภาพทรุดโทรมมากแถมยังตั้งอยู่กลางดินสีแดงที่พอถึงหน้าหนาวดินสีแดงจะขึ้นมาท่วมหิมะจนเรียกกันว่าคริมสันพีค โธมัสเริ่มเดินเครื่องขุดด้วยทุนก้อนแรกจากอีดิธ  อีดิธเริ่มเห็นผีอีกครั้ง จากการสำรวจบ้านระหว่างไล่ตามสุนัขอีดิธลงไปเจอห้องใต้ดิน อีดิธพบกล่องสลักชื่อ ES ถูกทิ้งไว้ อีดิธใช้ไม้คนบ่อมีแต่น้ำสีแดงไม่พบอะไรแต่พออีดิธไปก็มีกระดูกมนุษย์ลอยขึ้นมา อีดิธกับโธมัสยังคงไม่มีอะไรกันจนกระทั่งอีดิธเริ่มป่วย ลูซิลวางยาในน้ำชา โธมัสพาอีดิธไปสั่งซื้อของทั้งคู่ติดพายุหิมะคืนนั้นทั้งคู่มีอะไรกัน วันต่อมาพอกลับถึงบ้านลูซิลโกรธมากที่อีดิธกับโธมัสไปอยู่ด้วยกันสองตอ่สองไม่ยอมกลับบ้าน อีดิธแอบขโมยลูกกุญแจสลักชื่ออีโนลาจากพวกกุญแขของลูซิล อีดิธแอบลงไปห้องใต้ดินเปิดกล่องก็พบซองสามซองพร้อมเครื่องบันทึกเสียง

 ลูซิลรู้ตัวว่ากุญแจหายไปพยายามวางยาอีดิธอีกครั้ง ก่อนเซ็นต์ชื่อรับโอนทรัพย์สมบัติก้อนสุดท้ายอีดิธเปิดซองที่ได้มาจากกล่องในให้ใต้ดินพบว่าโธมัสแต่งงานมาแล้วถึงสามครั้งกับผู้หญิงรวย อีดิธฟังจากเครื่องบันทึกเสียงรู้ว่าลูซิลวางยาในน้ำชา พอดีกับที่อลันซื้อสำเนาข้อมูลจากนักสืบของพ่ออีดิธซึ่งเป็นข่าวหญิงสาวถูกฆ่าตายที่บ้านชาร์ป อลันรีบเดินทางไปอังกฤษทันที อาการของอีดิธเริ่มแย่ลง โธมัสเข้ามาห้ามไม่ให้อีดิธดื่มชาแต่อีดิธถูกพิษจากข้าวที่ลูซิลป้อนไปแล้ว ผีมาพาอีดิธไปพบว่าโธมัสกับลูซิลมีความสัมพันธ์กันมากกว่าพี่น้อง ลูซิลผลักอีดิธตกจากระเบียงลงมาบนพื้นหิมะกลางห้องโถง หลังคาตรงนั้นพัง อลันฝ่าพายุหิมามาถึงพอดี อลันพยายามจะช่วยพาอีดิธหนี แต่เธอจะรอดหรือไม่ต้องไปดูกัน

Crimson Peak

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เรารู้สึกสนุกนะแต่หนังไม่ดีบทเดาง่ายมาก แต่เราพอทราบว่าเป็นความตั้งใจของผู้กำกับที่มองจากแรงบันดาลใจของหนังสไตล์โกธิคหรือวิคตอเรียนเก่าๆ ซึ่งเรามองว่าการที่บทเดาง่าย กลับไม่เป็นปัญหาของตัวหนังเลย การเล่าเรื่องค่อยๆ พาเราดำดิ่งเข้าสู่ความหวาดระแวงเรื่อยๆ เป็นระยะ ช่วงแรกๆอาจจะมีเอื่อยบ้าง แต่ก็เป็นการปูพื้นได้พอสมควรปมบางปมที่ไม่เฉลย แต่เป็นแค่จุดเล็กๆ เลยพอมองข้ามได้ ดูก็จะรู้ค่ะว่าจุด การกระทำของตัวนางเอก เราคิดว่าหนังสร้างให้นางเอกเป็นนักเขียนเพื่อให้คนรับรู้ว่านางเอกเป็นคนใฝ่รู้ อยากรู้อยากเห็น จนนำไปสู่การทำเรื่องต่างๆที่ดูจะเป็นการแส่หาเรื่องโดยไม่ใช่น้อยในช่วงที่อยู่ปราสาท ทำให้แอบหงุดหงิดไม่ได้ว่า เอ่อออ หนูไม่กลัวเหรอลูก ภาพ แสง สี ดีนะ เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในการสร้างเสน่ห์ของหนังสยองที่ไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านผีสิงแบบทั่วๆ ไป ไม่จำเป็นต้อง found footage แต่เป็นหนังที่ดูมีคลาส ดูแพง และรสนิยมดีมาก  รู้สึกว่าเป็นหนังที่ แค่ดูฉากก็คุ้ม ทำให้รู้สึกสมจริง อินมาก จังหวะ มุมกล้องดูละเมียดละไม วางมุมได้สวยไปหมด เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่เรารู้สึกว่าได้ดีดีแต่ไม่แย่ดูได้สนุก