18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Contagion

Contagion | สัมผัสล้างโลก (2011)

Contagion

Contagion | สัมผัสล้างโลก (2011)

ภาพยนตร์เกี่ยวกับโรคระบาดที่ถูกพูดถึงกันมาก ว่าช่างตรงกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ “โคโรนา” ที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ยกระดับการเตือนภัยทั่วโลกเป็นระดับสูงมากแล้ว เว็บดูหนัง หลังจากมีผู้ติดเชื้อกระจายอยู่ทั่วทุกทวีปในที่สุด  ประเทศไทยก็ยังหนัก  ภาพยนตร์เกี่ยวกับโรคระบาดที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือหนังเรื่อง Contagion สัมผัสล้างโลก ที่ดูแล้วจะอุทานว่านี่มันหนังทำนายอนาคตชัดๆ  

Contagion  สัมผัสล้างโลก เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วของเชื้อไวรัส เริ่มเรื่องมาเป็นวันที่ 2 เบ็ท เอ็มออฟ (กวินเนท พัลโทรว์) เริ่มมีอาการป่วยเดินทางกลับจากฮ่องกงแล้วแวะที่ชิคาโกหาแฟนเก่าก่อนจะเดินทางกลับบ้าน ต่อมาลูกชายของเบ็ทติดเชื้อจากนั้นก็ป่วยและตายในที่สุด อยู่ๆ เบ็ทก็ช็อคตาย หมอสันนิษฐานว่าเบ็ทอาจได้รับเชื้อไวรัสแบบเดียวกับที่แพร่ระบาดในเอเชียมีคนเริ่มตายในฮ่องกง ญี่ปุ่นและเริ่มขยายวงกว้างไปทั่วโลก มิทช์(แมทท์ เดมอน)สามีของเบ็ทถูกกักตัวไว้ตอนหลังพบว่ามิทช์มีภูมิคุ้มกันซึ่งหมายความว่ามิทช์ไม่มีทางติดโรคแต่ไม่แน่สำหรับจอรีลูกสาวคนโตของมิทช์ ที่แอตแลนตา ดร.ชีเวอร์(ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น)หัวหน้าหน่วย CDCไม่ใช่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์แต่เป็น Centers for Disease Control and Prevention ประมาณกองควบคุมและป้องกันโรคติดต่อ

สัมผัสล้างโลก

ดร.เมียร์ส(เคท วินสเลท)ถูกส่งไปหาสาเหตุ ดร.เมียร์สไปที่สนามบินและสั่งให้หาตัวทุกคนที่ติดต่อกับเบ็ทจนเจอคนส่งเอกสารให้เบ็ทเซ็นต์ในวันนั้น ดร.เมียร์สรีบติดต่อและกักตัวไว้ ต่อมาดร.เมียร์สก็ติดโรคเลยโทรหาดร.ชีเวอร์ ดร.ชีเวอร์พยายามหาทางให้ทางการส่งตัวดร.เมียร์กลับมาแต่ไม่สามารถทำได้สุดท้ายดร.เมียร์สก็ตาย คนเริ่มติดเชื้อและเสียชีวิตมากขึ้น ดร.ชีเวอร์บอกกับคู่หมั้นให้ตุนเสบียงและรีบออกจากเมืองก่อนที่ข่าวจะนำเสนอออกไปแล้วผู้คนจะแตกตื่น ดร.เลโอโนราเจ้าหน้าที่ WHO เดินทางไปฮ่องกงเพื่อตรวจสอบที่มาของโรคตั้งข้องสงสัยว่าเบ็ทคือผู้ป่วยหมายเลขศูนย์ ดร.เลโอโนราไปที่คาสิโนที่เบ็ทเข้าพักขอดูกล้องวงจรปิดค้นหาว่าเบ็ทได้สัมผัสกับใครบ้างก็เป็นไปตามคาด เบ็ทเล่นพนันโต๊ะเดียวกับชาวญี่ปุ่นที่เสียชีวิต ต่อมาก็เป็นสาวอีกคนและพนักงานเสริฟของโรงแรมที่เก็บแก้วของเบ็ทไปทุกคนตายหมด ซันเฟ็งเจ้าหน้าที่ประสานงานฮ่องกงรู้ข่าวเรื่องหมู่บ้านที่ตัวเองอาศัยอยู่มีคนติดเชื้อเลยจับตัวดร.เลโอโนราไปเป็นตัวประกันเพื่อที่ว่าถ้ามีการคิดค้นวัคซีนได้สำเร็จจะใช้ตัว ดร.เลโอโนราแลกกับยา

ต่อมา ดร.อัลลีค้นพบวัคซีนที่ใช้ได้ผลและเริ่มผลิตเป็นจำนวนมาก รัฐประกาศสุ่มจับผู้ที่จะได้รับวัคซีนตามวันเกิด ดร.เลโอโนราถูกแลกตัวกับยาแต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่มาบอกตอนหลังว่ายาที่ให้ไปเป็นวัคซีนปลอม ดร.เลโอโนราตัดสินใจกลับไปเตือนพวกคนในหมู่บ้านไม่ยอมเดินทางกลับประเทศ  อลัน (จูด ลอว์) นักเขียนที่พยายามฉวยโอกาสจากความเดือดร้อนสร้างเรื่องหลอกว่าตัวเองติดเชื้อแล้วรักษาด้วยสารสกัดจากดอกฟอร์ซีเทียแล้วได้ผล อลันโพสลงในยูทูปจนคนพากันแห่มาขอซื้อสารชนิดนี้จนเกิดจลาจล ต่อมาอลันถูกจับตัวไปตรวจและพบว่าอลันไม่ได้ติดเชื้อตั้งแต่แรกและที่แย่คือดันมีคนหลงเชื่ออลันจนเกิดความวุ่นวายใหญ่โต ดร.ชีเวอร์ ขอยาสองชุดสำหรับตัวเองกับคู่หมั้นแต่มอบชุดนึงให้กับเด็กไปอีกชุดที่เหลือฉีดให้คู่หมั้น หนังย้อนที่มาของโรคให้ดูเริ่มจากค้างคาวไปกินกล้วยใกล้กับฟาร์มหมูแล้วเศษกล้วยตกลงไประหว่างบิน หมูกินเศษกล้วยเข้าไปทำให้โปรตีนในไวรัสจับตัวจนเกิดกลายพันธุ์

Contagion

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เราชอบแต่ไม่มากหนังพยายามหยิบจับประเด็นได้อย่างน่าสนใจ ความประมาทเลินเล่อในชีวิตประจำวันของมนุษย์ เพราะพฤติกรรมง่ายๆ สบายๆ นี่แหละ กลับกลายเป็นการแพร่กระจายความหายนะอันร้ายแรงที่สุด ลามจนไปถึงทั่วโลก เพราะบ่อยครั้ง ที่เราเพิ่งจะเริ่มคิดว่า ไปติดหวัดใครมานะ? หลังจากที่ตัวเองนอนป่วยซมอยู่บ้าน เช่นเดียวกันก็เพิ่งจะนึกถึงอาหารที่กินเข้าไปเมื่อคืนว่ามีอะไรบ้างนะ เมื่อตัวเองนอนปวดท้องร้องไห้โอดโอย บทไม่ได้ดีมากมายแต่ไม่แย่ แต่นักแสดงปล่อยของกันเยอะมาก รวมๆ เป็นหนังที่ดูแล้วตื่นเต้นดี