29/06/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Batman V Superman Dawn Of Justice

Batman V Superman Dawn Of Justice | แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม (2016)

Batman V Superman Dawn Of Justice

Batman V Superman Dawn Of Justice | แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม (2016)

เบน แอฟเฟล็ก (เกิด 15 สิงหาคม ค.ศ. 1972) เป็นนักแสดงชายชาวอเมริกัน นักเขียนบทภาพยนตร์ ผู้กำกับภาพยนตร์ เป็นพี่ชายของเคซีย์ แอฟเฟล็ก เป็นที่รู้จักในช่วงกลางทศวรรษ 1990 หลังจากมีส่วนเรื่องในภาพยนตร์เรื่อง Mallrats หลังจากนั้นได้รับรางวัลออสการ์จากบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Good Will Hunting ในปี 1997 เขาได้ก้าวสู่วงการฮอลลีวูดในระดับแถวหน้า เป็นนักแสดงนำในหนังทุนสร้างสูงหลายเรื่องอย่างเช่น Armageddon, Pearl Harbor, Changing Lanes, The Sum of All Fears และ Daredevil  วันนี้เราเลยอยากแนะนำภาพยนตร์จาก หนังชนโรง แนวฮีโร่อีกเรื่องที่เบนร่วมแสดงกับภาพยนตร์เรื่อง Batman V Superman Dawn Of Justice แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม ซึ่งเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อีกเรื่องของจักรวาล DC

Batman V Superman Dawn Of Justice แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม เป็นภาพยนตร์แนว  แอคชั่น Action 18 เดือนหลังการต่อสู้อย่างดุเดือดในเมืองเมโทรโปลิสระหว่างซูเปอร์แมนกับนายพลซ็อด ซูเปอร์แมนกลายเป็นหัวข้อถกเถียง คลาร์ก เค้นต์ นามแฝงของซูเปอร์แมนและนักข่าวของเดลีแพลเน็ทย้ายมาอยู่กับโลอิส เลน ขณะที่บรูซ เวย์น มหาเศรษฐีและผู้พิทักษ์เมืองกอแทมในชื่อ “แบทแมน” มองว่าซูเปอร์แมนเป็นภัยคุกคาม ด้านคลาร์กเองก็มองว่าแบทแมนเป็นภัยคุกคามเช่นกันและลงบทความโจมตีในเดลีแพลเน็ท เวย์นสืบรู้ว่านักค้าอาวุธชาวรัสเซีย อนาโตลี เคนยาเซฟติดต่อกับเล็กซ์ ลูเธอร์ เจ้าของบริษัทเล็กซ์ 

แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม

ลูเธอร์ขออนุญาตวุฒิสมาชิกจูน ฟินช์ให้นำคริปโตไนต์ขึ้นจากมหาสมุทรอินเดียหลังซ็อดพยายามจะแปรสภาพเป็นที่ดิน แต่ฟินช์ไม่อนุญาต ลูเทอร์ยังแอบติดต่อกับคนใกล้ชิดของฟินช์เพื่อครอบครองร่างของซ็อดและยานคริปโตไนต์ เวย์นร่วมงานเลี้ยงของลูเทอร์และพบกับไดแอนา พรินซ์ นักค้าของเก่าผู้ลึกลับ เวย์นลอบเข้าไปขโมยข้อมูลภายในเมนเฟรมของบริษัทเล็กซ์ ขณะกำลังถอดรหัสข้อมูลในถ้ำค้างคาว เวย์นฝันเห็นโลกหลังถูกภัยพิบัติ โดยมีเขาเป็นหัวหน้าทีมที่ต่อสู้กับซูเปอร์แมน เวย์นได้รับคำเตือนจากผู้เดินทางข้ามเวลาว่าเลนจะมีบทบาทสำคัญในอนาคตและรีบเร่งให้เขาค้นหา “คนอื่น ๆ” ภายหลังเวย์นพบว่าลูเธอร์ไม่ได้ต้องการแค่ทดลองคริปโตไนต์ แต่ยังทดลองกับยอดมนุษย์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือพรินซ์ซึ่งเป็นนักรบอมตะ เวย์นบอกกับอัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ พ่อบ้านและคนใกล้ชิดว่าเขาวางแผนจะขโมยคริปโตไนต์เพื่อใช้ต่อสู้กับซูเปอร์แมนลูเธอร์วางระเบิดในที่ประชุมที่ฟินช์กำลังไต่สวนซูเปอร์แมน

 ทำให้ทุกคนเสียชีวิต ซูเปอร์แมนซึ่งเสียใจที่ยับยั้งเหตุการณ์นี้ไม่ได้ตัดสินใจเนรเทศตัวเอง ด้านแบทแมนบุกเข้าไปในบริษัทเล็กซ์เพื่อขโมยคริปโตไนต์ จากนั้นได้สร้างชุดเกราะ ปืนยิงระเบิดคริปโตไนต์และหอกคริปโตไนต์ ขณะเดียวกันลูเธอร์ได้เข้าไปในยานคริปโตไนต์และได้พบข้อมูลหลายอย่างลูเธอร์ลักพาตัวมาร์ธา เค้นต์ แม่บุญธรรมของคลาร์กและเปิดเผยว่าตนต้องการยุยงให้ซูเปอร์แมนและแบทแมนสู้กัน ลูเธอร์บังคับให้ซูเปอร์แมนฆ่าแบทแมนเพื่อแลกกับชีวิตของมาร์ธา ซูเปอร์แมนพยายามอธิบายให้แบทแมนฟังแต่ไม่สำเร็จ ทั้งคู่สู้กันอย่างสุดท้ายใครจะชนะ บทสรุปของการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่จะลงเอยยังไงต้องรับชม

Batman V Superman Dawn Of Justice

หลังเราดูภาพยนตร์เรื่องนี้จาก หนังชนโรงHD เราว่าเรื่องฉากแอคชั่นสำหรับคอแอคชั่นที่หวังจะเข้าไปดูและคิดว่าไม่ต้องการบทหรือเนื้อเรื่องอะไรมากนัก ก็คงต้องบอกตรงๆว่า กร่อยกว่า Man of Steel อย่างน้อยเรื่องนั้นฉากแอคชั่นที่กระหน่ำและดูได้รู้เรื่อง แต่เรื่องนี้กลับ Drop ลงจนเกือบจะกลายเป็นหนังจืดๆเรื่องหนึ่งไปเลย หนังมีเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงแต่เราต้องนั่งดูการเล่าเรื่องที่ไม่ปะติดปะต่อและน่าเบื่อ มีฉากแอคชั่นให้ดูแป้บๆแล้วก็จบไป จนมาจัดเต็มเอาตอน 30 นาทีสุดท้าย 10 กว่านาทีเป็นการสู้กันระหว่าง Bat และ Sup ซึ่งก็พอจะดูสนุกอยู่ ในด้านเทคนิคภาพยนตร์  CGI Special Effect เยอะเสียจนดูกระหน่ำ Effect อย่างเดียวจริงๆ และไม่ค่อยเนียนตาด้วย และพอมันจบลงคนดูก็ยังไม่อิ่มไปกับมันนักเนื้อเรื่องไม่มีอะไรให้จดจำ ดูแล้วไม่ต้องคิดเพราะทั้งเรื่องเหมือนต้องการปูเรื่องไปที่ Justice League ล้วนๆ มันเลยไม่มีอะไรให้หวือหวานัก บทที่ราบเรียบคาดเดาง่าย ไม่มีอะไรให้เซอร์ไพรส์จนต้องร้องว้าวอะไรเลยจริงๆแต่ที่พอชมได้ก็คงเป็นงานภาพและ Mood and tone ที่ทำออกมาได้ดีอีกอย่างซาวด์ประกอบก็ยอดเยี่ยมนะ แนะนำให้ลองรับชมดู