18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Assassin’s Creed

Assassin’s Creed | อัสแซสซินส์ ครีด (2016)

Assassin’s Creed

Assassin’s Creed | อัสแซสซินส์ ครีด (2016)

สำหรับคอหนัง มักจะมีหนังโปรดในดวงใจหรือสไตล์หนังที่ชอบกันอยู่ เช่น หนังใหม่ตลกไทย หรือหนังแนวอื่นๆ แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นคอเกม หรือเกมเมอร์ด้วยนั้น จะต้องมีหนังอีกประเภทที่ติดโผเข้าลิสต์หนังที่ชื่นชอบด้วยอย่างแน่นอน หนังที่เราพูดถึง คือ หนังที่สร้างมาจากวิดีโอเกม หรือหนังที่เกี่ยวกับเกมนั่นเอง  หนังชนโรง ซึ่งก็มีทำออกมาหลายต่อหลายเรื่องด้วยกันแต่มีไม่กี่เรื่องที่พอสนุกเพราะส่วนใหญ่จะห่วยกว่าในเกม ซึ่งเรื่องที่จะแนะนำคือเรื่อง Assassin’s Creed  อัสแซสซินส์ ครีด  ที่เราว่าพอดูได้และอยากจะแนะนำ

Assassin’s Creed  อัสแซสซินส์ ครีด  เป็นภาพยนตร์แนว  แอคชั่น Action เรื่องราวเกิดขึ้นตั้งแต่ยุคเริ่มแรกของสงครามครูเสด มีองค์กร 2 องค์กรปะทะกันอยู่เบื้องหลังประวัติศาสตร์มาถึงปัจจุบันคือ “เทมพลาร์” มุ่งหวังการครอบครองโลก สร้างสันติภาพด้วยการกำจัดอิสรภาพของมนุษย์กับ”แอสแซสซินส์”กลุ่มมือสังหาร ลอบฆ่าคนที่จำเป็น เพื่อมุ่งเน้นการสร้างอิสรภาพให้แก่มนุษย์ ปัจจุบันเทมพลาร์กลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลกชื่อ “แอบสเตอร์โก” ซึ่งสร้างเครื่องมืออ่านความทรงจำของบรรพบุรุษในดีเอ็นเอที่เรียกว่า “แอนิมัส”ได้และจับพระเอกนำมาใช้ตามหาสิ่งที่เรียกว่า “แอปเปิ้ลแห่งอีเดน” เพื่อใช้ครองโลก จากการอ่านความทรงจำของบรรพบุรุษพระเอกชื่อ “อกีลาร์” แอสแซสซินส์ผู้รับภารกิจพิทักษ์แอปเปิ้ลในสเปน

อัสแซสซินส์ ครีด

ช่วงปี  ค.ศ. 1492 แอปเปิ้ลแห่งสวนอีเดน สิ่งแสดงเจตจำนงเสรีแรกสุดของมนุษย์นั้นมีจริง ผู้ครอบครองแอปเปิ้ลสามารถครอบงำเจตจำนงผู้อื่นได้ อกีลาร์รับสัตยาบันเป็นแอสแซสซินส์เต็มตัว ตัดนิ้วนางมือขวา รับใบมีดลับมา คัลลัม ลินช์ตอนเด็กกลับบ้านไปพบศพแม่ ดูเหมือนพ่อเป็นคนฆ่า แต่ยังไม่ทันรู้เรื่องกันดีเทมพลาร์บุกมา พ่ออยู่ถ่วงเวลา คัลลัมหนีไป คัลลัมโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว กำลังติดคุกด้วยข้อหาฆาตกรรม บาทหลวงมาไถ่บาปให้แต่เขาไม่สนใจ บาทหลวงว่าเขาเป็นพวกไม่มีศรัทธา คัลลัมเข้ารับโทษประหารด้วยการฉีดยาพิษ แทนที่จะตาย วันต่อมากลับตื่นขึ้นมาเจอดร.โซเฟีย ริคคินเท่าที่โลกรู้เขาตายไปแล้ว ตอนนี้จึงไม่มีตัวตน คัลลัมพยายามหนีทั้งที่ยังไม่ฟื้นตัวดี พบนักโทษคนอื่นๆ อีกมาก รวมทั้งรับรู้ว่าตนติดอยู่ในสถานกักกันของบริษัทยักษ์ใหญ่แอบสเตอร์โก (แอบสเตอร์โกคือ   เทมพลาร์ยุคปัจจุบัน) การหนีดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ คัลลัมสับสน ทำท่าจะใช้ความรุนแรง รปภ.เริ่มระแวง โซเฟียพยายามกล่อมว่าหากเขาร่วมมือจะให้การช่วยเหลือ ทว่าพ่อโซเฟีย (อลัน ริคคิน) ระแวงว่าคัลลัมจะใช้กำลังกับลูกสาวเลยให้ รปภ.จัดการ คัลลัมฟี้นขึ้นมาถูกบังคับเชื่อมต่อกับแขนกลขนาดใหญ่ ส่วนประกอบของเครื่องมือที่เรียกว่าแอนิมัส ใช้สำหรับย้อนดูความทรงจำของบรรพบุรุษในดีเอ็นเอ 

ตัวคัลลัมเป็นลูกหลานสายตรงคนสุดท้ายของอกีลาร์ผู้ครอบครองแอปเปิ้ลคนสุดท้าย แอบสเตอร์โกต้องการตามหาแอปเปิ้ลผ่านการอ่านความทรงจำเกี่ยวกับอกีลาร์ในสเปน ช่วงปี ค.ศ. 1492 กีลาร์รับภารกิจไปช่วยเจ้าชาย ลูกชายสุลต่านผู้ครอบครองแอปเปิ้ลที่ถูกเทมพลาร์ตามล่าตัว เนื่องจากภราดรแอสแซสซินส์เชื่อว่าคนอย่างสุลต่าน หากเทมพลาร์จับเจ้าชายมาแลกแอปเปิ้ล สุลต่านจะยอมมอบแอปเปิ้ลแก่เทมพลาร์ขณะกลุ่มเทมพลาร์เพิ่งได้ตัวเจ้าชาย อกีลาร์ คนรัก (มาเรีย) อาจารย์ และกลุ่มภราดรแอสแซสซินส์จำนวนหนึ่งเข้าต่อสู้ชิงตัว คัลลัมรับรู้และขยับตัวต่อสู้แบบเดียวกับอกีลาร์ได้อย่างสะดวก เพราะแขนกลช่วยยกตัวตามสถานการณ์ อีกทั้งยังมีการจำลองภาพโฮโลแกรมตามสภาพแวดล้อมในความทรงจำ ให้คัลลัมและคนอื่นๆ รอบข้างเห็นมาเรียพารถม้าที่ขังเจ้าชายไว้หนี เทมพลาร์ส่วนหนึ่งไล่ตาม พี่น้องภราดรถูกสังหาร อาจารย์ถ่วงเวลาให้อกีลาร์ตามไปช่วยเจ้าชาย ทว่าระหว่างการไล่ล่ารถม้าตกหน้าผา อกีลาร์ มาเรียและเจ้าชายจนมุม เรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูต่อกันในหนังเอง 

Assassin’s Creed

หลังจากเราดูภาพยนตร์ หนังชนโรงHD เราชอบประมาณหนึ่งเลยอาจจะไม่ได้ชอบมากเพราะแผลก็ประมาณหนึ่งเลยเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมและทำออกมาได้ดีสำหรับคนที่ไม่เคยเล่นเกมถึงแม้ว่าจะไม่มีรายละเอียดอะไรมากแต่ก็ดีได้ แต่สำหรับคนเล่นเกมมาก่อนอาจจะไม่ชอบ ฉากต่อสู้สวยงามดีให้อารมณ์เหมือนเกมมากๆ ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำฉากต่อสู้ออกมาได้สวยงามมากๆ ที่มันต้องออกมาสวยงามก็เพราะว่าเกมนี้ ในเกมก็ถือว่าเป็นเกมที่มีฉากการต่อสู้ที่สวยงามอยู่แล้วดังนั้นในภาพยนตร์ก็ไม่ควรจะน้อยหน้าเช่นกัน รวมๆ มันอาจจะมีจุดให้ติดเยอะแต่ไม่แย่มากถ้าเทียบกับภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากเกมในเรื่องอื่นๆ