03/12/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Arrival

Arrival | ผู้มาเยือน (2016)

Arrival

Arrival | ผู้มาเยือน (2016)

“หนังเอเลียน” ถือเป็นอีกแนวหนังยอดฮิตที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วโลก ด้วยความที่แนวคิดเรื่องการมีตัวตนของเอเลียนยังเป็นปริศนาที่ยังหาคำตอบไม่ได้มาจนถึงปัจจุบัน ทำให้เมื่อมีหนังแนวนี้ออกมาเมื่อไหร่ก็ได้รับความสนใจจากคนดูอยู่เสมอ โดยหนังเอเลียนส่วนใหญ่มักจะหนีไม่พ้นพล็อตเรื่องเอเลียนบุกโลกที่เต็มไปด้วยฉากแอ็กชันมันสะใจ บ้างก็เป็นแนวสยองขวัญที่จัดเต็มสเปเชียลเอฟเฟกต์เอเลียนให้ดูน่าเกลียดน่ากลัว แต่วันนี้เราอยากจะแนะนำภาพยนตร์ เว็บหนังHD ที่แตกต่างจากเรื่องอื่นที่จะเน้นการใช้ภาษาสื่อสารกับเอเลี่ยนกับภาพยนตร์เรื่อง Arrival  ผู้มาเยือน จะสนุกสนานขนาดไหนต้องไปดูกัน

Arrival  ผู้มาเยือน เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi ยานอวกาศนอกโลก 12 ลำลอยอยู่เหนือสถานที่ที่แตกต่างกันรอบโลก ประเทศที่ได้รับอันตรายส่งผู้เชี่ยวชาญทางทหารและวิทยาศาสตร์มาตรวจสอบและศึกษาพวกเขา ในสหรัฐอเมริกา ผู้พันทหารอเมริกันเวเบอร์จ้างแบงค์และนักฟิสิกส์เอียน ดอนเนลลี่ เพื่อศึกษาเรือเหนือมอนทาน่า บนยาน แบงค์และดอนเนลลี่ติดต่อกับเอเลี่ยน 7 ขอบแบบซีฟาโลปอด 2 คน ที่พวกเขาเรียกกันว่า “เฮปตาพอด” ดอนเนลลี่ตั้งชื่อพวกเขาว่า แอ็บบอท และ คอสเทลโล่ แบงค์และดอนเนลลี่ค้นคว้าภาษาที่ซับซ้อนของเอเลี่ยนประกอบด้วยพลิ้นโดรม ที่เขียนด้วยสัญลักษณ์วงกลม และแบ่งปันผลกับประเทศอื่น ๆ เมื่อแบงค์ศึกษาภาษานี้ เธอเริ่มมีภาพย้อนกลับของลูกสาวของเธอเมื่อแบงค์สามารถสร้างคำศัพท์ร่วมกันเพียงพอ ที่จะถามว่าทำไมเอเลี่ยนถึงมา พวกเขาตอบด้วยคำแถลงการณ์ที่สามารถแปลว่า “อาวุธข้อเสนอ” จีนตีความเรื่องนี้ว่า “ใช้อาวุธ” โดยการกระตุ้นให้หยุดการสื่อสาร และประเทศอื่นก็ตามมา แบงค์อ้างว่าสัญลักษณ์ที่ตีความว่า “อาวุธ” สามารถอ้างถึงความหมายของ “ความหมาย” ได้อย่าง abstract;

ผู้มาเยือน

 การแปลของจีนอาจเกิดจากการติดต่อกับเอเลี่ยนโดยใช้ mahjong, เกมที่แข่งขันสูงที่ชนะเอา-เอา-ทั้งหมดทหาร ไม่ทราบว่าแบงค์และดอนเนลลี่ กลับเข้าไปในยานเอเลี่ยน และเอเลี่ยนส่งข้อความที่ซับซ้อนกว่าให้พวกเขา ก่อนที่ระเบิดจะระเบิด หนึ่งในเอเลี่ยนไล่ดอนเนลลี่และแบงค์ ออกจากยาน ทำให้เขาหมดสติ เมื่อพวกเขาตื่น กองทัพกำลังเตรียมตัวอพยพ ในกรณีการแก้แค้น และยานลำนี้ก็เคลื่อนไปไกลเกินเอื้อมถึงดอนเนลลี่พบว่าสัญลักษณ์ของเวลามีอยู่ทั่วข้อความ และการเขียนครอบครอง หนึ่งในสองของพื้นที่ 3D ที่ถูกโปรเจ็คไว้ แบงค์แนะนำว่าข้อความทั้งหมดถูกแบ่งออกระหว่าง 12 ลำเรือ และเอเลี่ยนต้องการให้ทุกประเทศแบ่งปันสิ่งที่พวกเขาเรียนรู้นายพลชางของจีนออกคำสุดท้ายให้กับยานเอเลี่ยนท้องถิ่นของเขา เรียกร้องให้ออกจากจีนภายใน 24 ชั่วโมง รัสเซีย ปากีสถาน และซูดานทำตามคำสั่ง การสื่อสารระหว่างทีมวิจัยนานาชาติถูกยุติลงเมื่อเกิดความหวาดกลัวทั่วโลกแบงค์ไปคนเดียวที่ยานมอนทาน่า และส่งยานขนส่งลง แอ็บบอทได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการระเบิด (ซึ่งคอสเทลโล่เรียกว่า “กระบวนการตาย”) 

คอสเทลโลอธิบายว่าพวกเขามาเพื่อช่วยมนุษยชาติ เพราะในอีก 3,000 ปี พวกเขาจะต้องได้รับการช่วยเหลือจากมนุษยชาติตอบแทน แบงค์ตระหนักว่า “อาวุธ” เป็นภาษาของพวกเขา ซึ่งเปลี่ยนการรับรู้แนวคิดของมนุษย์เกี่ยวกับเวลา ให้พวกเขาได้สัมผัส “ความทรงจำ” ของเหตุการณ์ในอนาคต ภาพอนาคตของแบงค์เกี่ยวกับลูกสาวของเธอ ฮันน่า ถูกเปิดเผยว่ามันเป็นการคาดเดา ลูกสาวของเธอจะเกิดในอนาคตไม่นานแบงค์กลับไปที่แคมป์ขณะที่กำลังอพยพ และบอกดอนเนลลี่ว่าภาษาของเอเลี่ยนคือ “เครื่องมือ” คนที่สามารถควบคุมภาษาของเอเลี่ยน สามารถรับรู้อนาคตและอดีตได้ เธอมีลางสังหรณ์ขององค์การสหประชาชาติเฉลิมฉลองการรวมตัวใหม่ หลังจากที่ต่างดาวมาถึง ซึ่งชางขอบคุณเธอที่โน้มน้าวเขาให้หยุดการโจมตีโดยการโทรไปที่เบอร์ส่วนตัวของเขา และท่องคำที่ภรรยาเขาตายไปว่า “สงครามไม่ได้ทำให้ผู้ชนะ

Arrival

หลังจากเราชม เว็บหนังภาพคมชัด จบเราชอบมากๆเลยเป็นหนังเอเลี่ยนที่เราว่ามันสดใหม่ไม่เหมือนใคร หนังดำเนินเรื่องแบบเชื่องช้า นิ่ง ราบเรียบ ภาพก็ออกหม่นมัว ถ้าใครง่วงๆ อยู่อาจจะหลับได้จริงๆ นั่นละ และถ้าใครคาดหวังว่าจะมีฉากแอ็กชั่นตระการตา ซีจีกระจุยกระจายนะ เลิกหวังไปได้เลยเพราะไม่มีให้ดูจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นหนังไซไฟที่นิ่งมากแต่ถึงอย่างนั้น ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สนุกนะ พอดูจริงๆ แล้วเราว่าก็เพลินนะ มันช้าจริงแหละ แต่ก็ลุ้น แม้ว่าหนังจะเนิบมาก นิ่งมาก แต่ก็กดดันมากเช่นกัน โดยเฉพาะฉากที่เหล่าตัวเอกเข้าไปในยานแล้วพูดคุยกับเอเลียน ตัวเอเลียนซึ่งอยู่อีกฝั่งกระจกก็มีรูปร่างหน้าตาประหลาดๆ น่ากลัวๆ ใช้วิธีพ่นหมึกเป็นการสื่อสาร เป็นฉากนิ่งๆ ที่น่าติดตาม ลุ้นแต่ละครั้งว่าพวกเขาจะได้ข้อมูลอะไรใหม่ๆ กลับมาไหม แล้วเอเลียนจะเปลี่ยนท่าทีจากนิ่งๆ เป็นโจมตีรึเปล่าเราว่าหนังเล่นกับคำว่าภาษาและการสื่อสารได้น่าสนใจมาก