20/05/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

An Education

An Education | เรียนไปปวดหัว… มีเธอดีกว่า (2009)

An Education

An Education | เรียนไปปวดหัว… มีเธอดีกว่า (2009)

มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด (University of Oxford หรือ Oxford University) หรือชื่อเรียกอย่างง่ายว่า ออกซฟอร์ด เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยซึ่งตั้งอยู่ในเมืองออกซฟอร์ด ประเทศอังกฤษ สหราชอาณาจักร แม้ว่าจะไม่มีหลักฐานประวัติการก่อตั้งที่แน่นอน แต่มีบันทึกเป็นหลักฐานว่าได้เริ่มสอนมาตั้งแต่ ค.ศ. 1096[1] ทำให้ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ และเก่าแก่เป็นอันดับสองในบรรดามหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดของโลกที่ยังเปิดสอนจริงๆ มีภาพยนตร์ หนังชนโรง มากมายที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้แต่ชื่อแรกที่เรานึกถึงคือเรื่อง An Education เรียนไปปวดหัว… มีเธอดีกว่า แต่จะเป็นไงต้องไปดูกัน

An Education  เรียนไปปวดหัว… มีเธอดีกว่า เป็นภาพยนตร์อังกฤษแนว ดราม่า Drama ในปี 1961 ลอนดอน เจนนี่ เมลเลอร์ เป็นเด็กนักเรียนอายุ 16 ที่สดใสและสวย และต้องการเข้ามหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ด การศึกษาของเธอถูกควบคุมโดยพ่อที่เข้มงวดและทุ่มเทของเธอ แจ็ค หลังจากที่ออร์เคสตร้าวัยรุ่นซ้อม เจนนี่รออยู่ที่ป้ายรถเมล์บนถนนในสายฝน เมื่อเธอพบกับเดวิด โกลด์แมน ชายชาวยิวผู้น่าหลงใหล ขับรถบริสโตล 405 บอกเธอว่าเขาเป็นคนรักดนตรี และว่าเขากังวลเกี่ยวกับเชลโล่ของเธอที่เปียก เดวิดโน้มน้าวเจนนี่ให้ใส่เชลโล่ของเธอในรถของเขา ในขณะที่เธอเดินข้างๆ เมื่อฝนเริ่มแข็งแกร่งขึ้น เจนนี่ถามเดวิดว่าเธอสามารถนั่งอยู่ในรถของเขาได้หรือเปล่า ทั้งสองคนพูดคุยเกี่ยวกับดนตรี และก่อนที่จะถูกส่งออกไป เจนนี่สารภาพว่าเธอสามารถทำทุกอย่างที่เธอต้องการ เมื่อเธอเข้ามหาวิทยาลัย เช่นไปแกลเลอรี่ศิลปะ และดูหนังฝรั่งเศส หวังว่าจะมีชีวิตที่สดใสและหรูหรา วันต่อมา เดวิดทิ้งดอกไม้ไว้ที่ระเบียงหน้าบ้านเจนนี่ อวยพรให้เธอโชคดีในการแสดงวงออร์เคสตร้าวัยรุ่นของเธอ หลังจากนั้น เธอเห็นเขาอยู่ข้างนอกร้านกาแฟ ที่เธอและเพื่อนๆ อยู่ และเข้าใกล้เขา 

เรียนไปปวดหัว… มีเธอดีกว่า

หลังจากการพูดคุยเล็กๆ น้อยๆ เดวิดถามเจนนี่ว่าเธอว่างที่จะไปดูคอนเสิร์ตและทานอาหารค่ำกับเขาและเพื่อนของเขาไหม เธอมีความสุขที่จะเห็นด้วยและขอบคุณเขาในคืนที่คอนเสิร์ต แจ็คไม่เห็นด้วยกับเจนนี่ที่ไป ในขณะที่แม่ของเธอที่อ่อนโยนกว่ามาก มาร์จอรี่ บอกเขาว่าไม่ เดวิดแวะมารับเจนนี่ และคุยกับพ่อแม่ของเธอ ที่ซึ่งเขาสามารถทำให้แจ็คเชื่อได้ว่า เขาพาเจนนี่กลับบ้านช้ากว่าเคอร์ฟิวที่เธอตั้งใจไว้ พวกเขามาถึงคอนเสิร์ต ที่เจนนี่พบเพื่อนของเดวิด แดนนี่ และ เฮเลน หลังจากนั้น พวกเขาไปทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารหรูๆ ที่ซึ่งพวกเขาเชิญเจนนี่ไปงานประมูลศิลปะ เดวิดไปรับเจนนี่ที่โรงเรียน และพวกเขาไปงานประมูล ชนะรางวัลสำหรับภาพวาดของเอ็ดเวิร์ด เบอร์น-โจนส์ และไปบ้านแดนนี่หลังจากนั้น พวกเขาพูดถึงอ๊อกซ์ฟอร์ด และพวกเขาตกลงที่จะไปเยี่ยมด้วยกันในวันหยุดวันถัดไปเจนนี่ได้ยินเสียงวุ่นวายในคืนหนึ่ง และเห็นเดวิดดื่มกับพ่อแม่ของเธอ เขาใช้โอกาสนี้เพื่อถามพวกเขาว่า

 เขาสามารถพาเจนนี่ไปอ๊อกฟอร์ดได้หรือเปล่า บอกว่าเขาเคยเรียนที่นั่น และอยากจะเยี่ยมครูเก่าของเขา ไคลฟ์ ลูอิส ผู้เขียนเรื่อง The Chronicles of Narnia พ่อแม่ของเธอไม่เต็มใจในตอนแรก แต่เห็นด้วย เห็นว่ามันเป็นโอกาสที่ดี ที่อ๊อกฟอร์ด เจนนี่พบว่าเดวิดเป็นนักต้มตุ๋น ที่ทำเงินได้ด้วยวิธีที่หลากหลายของความน่าสงสัย เธอตกใจในตอนแรก แต่ปิดบังความสงสัยของเธอเมื่อเธอประสบความสำเร็จกับเสน่ห์ของเดวิด ที่บ้าน เจนนี่กับเดวิดจูบกันครั้งแรก เจนนี่ก็เอาลายเซ็นของสิงโต แม่มด และเสื้อคลุมไปให้พ่อแม่ของเธอ ซึ่งเดวิดก็เซ็นต์ด้วย ประทับใจจากความสัมพันธ์และเสน่ห์ของเขา แจ็คและมาร์จอรี่เห็นด้วยกับความสัมพันธ์ที่โรแมนติกของพวกเขาในคืนวันเกิดที่ 17 ของเจนนี่ เดวิดมาพร้อมของขวัญ และบอกพ่อแม่ของเธอว่า เขาตั้งใจจะพาเธอไปปารีสเป็นของขวัญวันเกิดพิเศษ พ่อของเธอไม่ยอมรับ แต่หลังจากนั้นก็เห็นด้วย หลังจากที่เดวิดคุยกับเขา ในปารีส สองคนเต้นรำ ถ่ายรูป และเจนนี่ก็เสียความบริสุทธิ์ให้กับเดวิด ที่ลอนดอน เจนนี่ให้ครูคนโปรดของเธอ มิสสตับส์ น้ำหอมชาแนลเป็นของขวัญจากทริปของเธอ สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

An Education

หลังจากเราดูภาพยนตร์ หนังชนโรงHD เรื่องนี้จบ เราชอบมากหนังมีวิธีการเล่าเรื่องและวางบทได้น่าสนใจมากๆ เราชอบการนำเสนอปัญหาครอบครัวได้น่าสนใจ ตอนจบก็ยังทำร้ายลูกตัวเองจนได้ จุดนี้ที่เป็นคติสอนพ่อแม่ได้ดีเลย ชอบบรรยากาศของหนังเรื่องนี้มาก ทั้งการดำเนินเรื่อง ทิวทัศน์ ตัวละคร หรือเพลงประกอบ หรือแง่คิด ทุกอย่างเลย!มันทำให้อินได้ตลอดเรื่อง ไม่ลุกไปไหน. ความสวยงามและโลดโผนของเจนนีกับเดวิดก็เป็นไปตามลำดับเรื่องสำหรับจุดด้อยคือตอนท้าย ฉากเปิดเผยความจริงของชายหนุ่มแปลกหน้าที่ชื่อว่าเดวิด ในมุมมองของเราคิดว่ามันไม่พีคพอ แต่หนังเรื่องนี้ได้สอนเราว่า จริงๆ แล้วประสบการณ์-ความสุขก็มีจุดอิ่มตัวของมันเหมือนกัน รวมๆ แล้วเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ