18/08/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Along Came A Spider

Along Came A Spider | ฝ่าแผนนรก ซ้อนนรก (2001)

Along Came A Spider

Along Came A Spider | ฝ่าแผนนรก ซ้อนนรก (2001)

อีกหนึ่งแนวภาพยนตร์ หนังชนโรง ที่เราชอบดูก็คือหนังทริลเลอร์นี่แหละ ซึ่งหนังทริลเลอร์สนุก ๆ ยังมีอีกหลายเรื่องเลย รับรองว่าหนังแนวนี้จะเปลี่ยนวันติดฝนแสนน่าเบื่อให้กลายเป็นตื่นเต้นได้ แบบที่ไม่ต้องมีผีสามารถทำให้เราตกใจจนต้องคลุมโปงกันเลยแหละ แถมด้วยเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยและการชิงไหวชิงพริบของตัวละครให้ได้ขบคิดตามไปด้วย งานนี้ได้รู้แน่ว่า ‘คนหรือผีจะน่ากลัวกว่ากัน เราขอแนะนำภาพยนตร์แนวนี้เรื่อง  Along Came A Spider ฝ่าแผนนรก ซ้อนนรก ลุ้นกันเดือดมาก

Along Came A Spider  ฝ่าแผนนรก ซ้อนนรก เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller หลังจากที่วอชิงตัน ดี.ซี. นักจิตวิทยานิติเวชนักสืบและนักเขียนอเล็กซ์ ครอส (มอร์แกน ฟรีแมน) เสียการควบคุมการปฏิบัติการแทง ส่งผลให้คู่หูของเขาเสียชีวิต เขาเกษียณอายุจากกองกำลัง เขาถูกดึงกลับไปทำงานของตำรวจเมื่อเมแกน โรส (มิกะ บูเรม) ลูกสาวของวุฒิสมาชิกสหรัฐอเมริกาถูกลักพาตัวจากโรงเรียนเอกชนพิเศษของเธอโดยแกรี่ โซเนจิ (ไมเคิล วินคอตต์) ครูสอนวิทยาการคอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่พิเศษของหน่วยสืบราชการลับสหรัฐฯ เจซซี่ ฟลานนิแกน (โมนิก้า พอตเตอร์) ซึ่งรับผิดชอบต่อการละเมิดความมั่นคง ร่วมกับครอสเพื่อหาเด็กสาวที่หายไปโซเนจิติดต่อครอสทางโทรศัพท์และแจ้งเตือนเขาว่ารองเท้าผ้าใบของเมแกนอยู่ในกล่องจดหมายของนักสืบ พิสูจน์ว่าโซเนจิเป็นผู้ลักพาตัว ครอสสรุปว่าชายคนนั้นหมกมุ่นกับชาร์ลส์ เอ 1932 ลินด์เบิร์ก จูเนียร์ 

ฝ่าแผนนรก ซ้อนนรก

การลักพาตัวและหวังว่าจะกลายเป็นที่รู้จักกันดีเหมือนบรูโน่ เฮปต์มันน์ โดยการกระทำ “อาชญากรรมแห่งศตวรรษ” ใหม่ ซึ่งอาจได้รับการสำรวจโดยครอสในหนังสืออาชญากรรมที่แท้จริงของเขา การลักพาตัวเมแกนพิสูจน์ว่าเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแผนที่แท้จริงของโซเนจิ: การลักพาตัวดิมิทรี สตาร์โอดอบอฟ (แอนตัน เยลชิน) ลูกชายของประธานาธิบดีรัสเซีย และรับประกันความอัปยศอดสูที่มากขึ้นสำหรับตัวเขาเองหลังจากครอสและฟลานนิแกนปิดบังแผนการลักพาตัวครั้งที่สองของเขา การโทรจากผู้ลักพาตัวเรียกร้องให้ครอสส่งค่าไถ่เพชร 10 ล้านดอลลาร์ โดยการติดตามวงกตที่ซับซ้อนของการโทรไปยังตู้โทรศัพท์สาธารณะที่กระจายไปทั่วเมือง ตามทิศทางค่าไถ่ ครอสในที่สุดก็โยนอัญมณีออกจากหน้าต่างของรถไฟใต้ดินที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วไปยังตัวเลขที่ยืนอยู่ข้างรางรถไฟ 

ต่อมาโซเนจิมาถึงบ้านของฟลานนิแกนและเผชิญหน้ากับครอสหลังจากปิดการทำงานของฟลานนิแกนด้วยแทเซอร์ เนื่องจากโซเนจิไม่ได้ตอบสนองต่อความคิดเห็นทางวาจาของครอสเกี่ยวกับการรับค่าไถ่ (ซึ่งไม่ถูกต้อง) นักสืบจึงตระหนักว่าผู้ลักพาตัวไม่ทราบถึงการเรียกร้องค่าไถ่และการส่งมอบ โซเนจิพยายามจะไปกับฟลานนิแกน แต่ครอสฆ่าเขาครอสเริ่มสงสัยและตระหนักว่าคนอื่นค้นพบโซเนจินานก่อนที่แผนการของเขาจะสำเร็จ หลังจากค้นหาคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของฟลานนิแกน เขาพบหลักฐานเพียงพอที่จะพิสูจน์ว่าฟลานนิแกนและเพื่อนร่วมงานของหน่วยสืบราชการลับของเธอ เบน เดวิน (บิลลี่ เบิร์ก) ใช้โซเนจิเป็นลูกจำนำในแผนการของพวกเขาเองเพื่อเก็บค่าไถ่สำหรับเมแกน เขาตามรอยพวกเขาไปที่ฟาร์มที่โดดเดี่ยว ที่ซึ่งฟลานนิแกนฆ่าเดวิน และตอนนี้ตั้งใจที่จะฆ่าเมแกน ครอสหยุดฟลานนิแกนด้วยการยิงเธอในหัวใจ ฆ่าเธอ ครอสจึงพาเมแกนไปหาพ่อแม่ของเธอ

Along Came A Spider

จัดเป็น หนังชนโรงHD สืบสวนที่ดูได้แบบเรื่อยๆ ครับ จังหวะการเดินเรื่องอาจยังไม่ลงตัวเต็มที่ มีความอืดบ้าง และปมปริศนาในเรื่องก็อาจเดาง่ายไปบ้าง ถ้าเทียบเคียงกับภาคก่อนก็คงต้องบอกว่าภาคก่อนเข้มข้นกว่า น่าติดตามกว่า และกดดันกว่าครับ ในขณะที่ภาคนี้การสืบสวนดูจะไปเรื่อยๆ มีให้ครอสใช้สมองบ้างแต่ก็ยังไม่เยอะเท่าที่ควร แต่ก็ยังดีน่ะครับที่ Freeman แสดงได้มืออาชีพตามเคย สมทบด้วย Monica Potter ในบทเจสซี่ เจ้าหน้าที่สาวที่มาเป็นคู่หูกับครอสในภาคนี้ รายนี้สีหน้าแววตาก็สื่ออารมณ์ได้ดีในหลายวาระ เทคนิคต่างๆ ไม่แย่เลยเราว่า ตัวหนังเหมาะกับการดูฆ่าเวลามากๆ