04/07/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

Allied

Allied | สายลับพันธมิตร (2016)

Allied

Allied | สายลับพันธมิตร (2016)

เราว่าหลายๆ คนน่าจะชอบดูหนัง SPY เราเองก็เช่นกัน สายลับ SPY หรือ จารชน คือ คนที่รัฐบาลส่งไปล้วงความลับจากศัตรู เพื่อให้ได้เปรียบทางการทหาร หลายประเทศส่งสายลับเข้าไปในประเทศอื่นทั้งที่เป็นมิตรและศัตรู แม้ว่าเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นความลับ แต่สายลับเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์สำคัญมาโดยตลอดโดยทั่วไป หลายประเทศถือว่าการกระทำที่ทำโดยสายลับเป็นความผิดอาญา ต้องได้รับโทษร้ายแรง เมื่อสายลับถูกจับได้ มักจะได้รับข้อเสนอในการลดโทษโดยการแลกกับการให้ข้อมูลสำคัญ ปัจจุบันสายลับมักจะปฏิบัติงานในสายงานการค้ายาเสพติด การก่อการร้ายต่างๆ วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ เว็บหนังHD สายลับสนุกๆ กับภาพยนตร์เรื่อง Allied สายลับพันธมิตร จะสนุกจะเดือดขนาดไหนต้องไปดูกัน

Allied  สายลับพันธมิตร  เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ระทึกขวัญ Thriller ในปี 1942 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ผู้บัญชาการปีก แม็กซ์ วาตาน นักบินของกองทัพอากาศแคนาดา ที่ทำงานในหน้าที่ข่าวกรอง เดินทางไปคาซาบลังก้าในโมร็อคโค เพื่อสังหารทูตเยอรมัน เขาได้เป็นคู่หูกับนักสู้ฝ่ายต่อต้านฝรั่งเศส ชื่อ มาเรียน บีอุสเวย์ ผู้ที่หนีออกจากฝรั่งเศส หลังจากกลุ่มต่อต้านของเธอถูกประนีประนอมและถูกฆ่าทังสองคนปลอมตัวเป็นคู่แต่งงาน และใกล้ชิดกัน แม้จะเห็นด้วยว่า ในอาชีพของพวกเขา ความรู้สึกสามารถทำให้คนถูกฆ่าได้ มาเรียนที่พวกเยอรมันไว้ใจได้ รักษาความปลอดภัยให้แม็กซ์ได้เชิญไปงานปาร์ตี้ ที่พวกเขาวางแผนจะลอบสังหาร

สายลับพันธมิตร

ร ในวันนั้นเอง พวกเขามีเซ็กส์กัน ในรถ ในกลางพายุทรายทะเลทราย โดยที่รู้ว่าพวกเขาอาจจะไม่รอด แต่ภารกิจสำเร็จ และพวกเขาทั้งคู่ก็หนีไปได้ แม็กซ์ขอให้มาเรียนไปลอนดอนกับเขา และเป็นภรรยาของเขา ทั้งสองคนแต่งงานกัน ตั้งรกรากที่แฮมป์สเตด และมีเด็กผู้หญิงชื่อแอนนา ซึ่งเกิดระหว่างการโจมตีระเบิดปีต่อมาในปี 1944 แม็กซ์ได้ข่าวจากฝ่ายบริหารปฏิบัติการพิเศษ ว่ามาเรียนถูกสงสัยว่าเป็นสายลับเยอรมัน หลังจากที่มาเรียนจริงถูกฆ่าในฝรั่งเศส และทูตเยอรมันที่พวกเขาฆ่า เป็นผู้ต่อต้านที่ฮิตเลอร์ต้องการตาย เพื่อทดสอบความสงสัยของพวกเขา SOE ทำการปฏิบัติการ “สีฟ้า” แม็กซ์ได้รับคำสั่งให้เขียนชิ้นส่วนของข้อมูลที่ผิดที่บ้าน ที่ที่ Marianne สามารถหามัน ถ้าข้อมูลถูกเก็บมาจากการส่งสัญญาณของเยอรมันที่ดักฟัง

 แม็กซ์จะต้องประหารเธอด้วยตัวเอง และถ้าพบว่าเขาเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด เขาจะถูกแขวนคอข้อหากบฏสูง แม็กซ์ถูกสั่งให้ทำหน้าที่ปกติ และไม่ทำการสืบสวนด้วยตัวเองผู้ท้าทาย แม็กซ์ไปเยี่ยมเพื่อนร่วมงานเก่า ชื่อ กาย ซังสเตอร์ ผู้ที่รู้จักมาเรียน แต่ซังสเตอร์ที่ตาบอดในสงคราม ไม่สามารถยืนยันตัวตนของเธอได้ เขาเปิดเผยว่า นักสู้ฝ่ายต่อต้าน พอล เดลามาร์ ผู้ทำงานกับมาเรียนในฝรั่งเศส ยังมีชีวิตอยู่ในดิแอปเป้ และสามารถระบุตัวเธอได้ แม็กซ์พบนักบินหนุ่มชื่ออดัม ฮันเตอร์ ให้รูปถ่ายที่มีโน้ต “จัดลำดับ” ถามว่าผู้หญิงในรูปคือ มาเรียน บัวส์ทัวร์ และสั่งให้เขาได้รับคำตอบ “ใช่” หรือ “ไม่” จากเดลมาเร สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อต้องไปดูกัน

Allied

หลังจากเราชมภาพยนตร์ เว็บหนังภาพคมชัด เรื่องนี้จบ เราว่าหนังมันก็พอสนุกอยู่นะ เราก็จะได้เห็นเรื่องในมุมมองของทางฝั่งสัมพันธมิตรเต็มๆ สายลับคนหนึ่งในยุคสงครามโลกที่ต้องทำตามคำสั่งหน้าที่อย่างเคร่งครัด ไม่งั้นก็อาจโดนความโหดร้ายของชาตินิยมในภาวะสงครามได้ ความโหดร้ายและความเสียหายในสงคราม กลิ่นภาพคุ้นๆ ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็มาใน Allied ด้วย ไม่ว่าจะเป็นตัวประกอบเล็กๆ ที่ดูคล้ายคนกำลังนั่งดักรหัสเครื่องสื่อสาร รวมไปจนถึงภาพถ่ายของ Winston Churchill ที่มีในทุกห้องของกองทัพด้วย  ถือว่า Allied  หนังมีความเอื่อยๆ ช้าๆ เป็นหนังที่ปูตัวละครอย่างเนิบช้าและนาน แต่กลับให้ผลดีในตอนท้ายของเรื่องที่ขยี้ย้ำๆ ยิ่งดูยิ่งบีบคั้นความรู้สึกของตัวละคร และจบได้อย่างที่ไม่คิดว่า จะเป็น ก็เรียกว่าหักมุม แต่ก็ไม่แถจนเกินไป สรุปได้ว่า เรื่องนี้เป็นหนังทริลเลอร์ที่ดูได้และ นอกเหนือจากนักแสดงนำ องค์ประกอบอื่นๆ ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ฉากหลังและการออกแบบภาพก็ทำได้ดีมาก เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่สนุกและครบรสมากๆ แนะนำให้ได้ดูกัน