26/05/2022

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

A Monster Calls

A Monster Calls | มหัศจรรย์เรียกอสูร (2016)

A Monster Calls

A Monster Calls | มหัศจรรย์เรียกอสูร (2016)

วันนี้เราจะแนะนำภาพยนตร์เรื่อง A Monster Calls  มหัศจรรย์เรียกอสูร ถ้าว่ากันตามตรงเท่าที่ได้ทำความรู้จักกับ A Monster Calls ผ่านทีเซอร์ มันอาจทำให้ใครหลายคนทำหน้าที่พิพากษาไปแล้วว่า ‘หนังเด็ก’ เรื่องนี้ โคตรไม่มีอะไร เลยก็ว่าได้  หนังชนโรง ยิ่งหากคุณไม่ค่อยดูหนังสไตล์แฟนตาซีด้วยแล้วอาจไม่อยู่ในลิสต์ของหนังที่คู่ควรกับเงินในกระเป๋าของคุณเลย ซึ่งนี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ทีเซอร์ ‘ทำร้าย’ ตัวหนังของมันเองอย่างมากA Monster Calls เป็นงานหนังที่สร้างจากวรรณกรรมเยาวชน ‘A Monster Calls มหัศจรรย์เรียกอสูร’ ฉบับหนังจะเป็นไงต้องตามไปดูในหนัง

A Monster Calls  มหัศจรรย์เรียกอสูร  เป็นภาพยนตร์แนว  แฟนตาซี Fantasy เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อคอนอร์ โอ’มัลลีย์ อายุ 12 ขวบ มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับแม่ที่ป่วยหนัก และดูแลครอบครัวของเธอ ระหว่างการรักษาด้วยคีโมที่โรงพยาบาลประจำ คุณยายของคอนอร์มักจะมาเยี่ยม และแนะนำว่าคอนอร์อาศัยอยู่กับเธอ ในกรณีที่แม่เขาตาย คอนอร์ไม่เต็มใจที่จะรับข้อเสนอนี้ เพราะบุคลิกภาพที่เย็นชาของเธอ ที่โรงเรียนเขาถูกทรมานโดยเพื่อนร่วมชั้นของเขา แฮร์รี่ เขาถูกทรมานจากฝันร้าย ที่โบสถ์เก่าใกล้บ้านของเขาพังทลายลงในหลุม ที่ซึ่งคนอื่นกำลังตกต่ำ และเขาก็พยายามที่จะยึดมันไว้ คอนอร์แพร่กระจายอารมณ์ของเขาโดยการวาดภาพ ความสามารถที่ได้รับสืบทอดจากแม่ของเขา คืนหนึ่ง 7 นาทีหลังจากเที่ยงคืน เขาเห็นต้นยิวขนาดใหญ่ข้างโบสถ์ เปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดที่ปั่นป่วน ที่เข้าใกล้บ้านของเขา ปีศาจบอกว่ามันจะเล่าเรื่องสามเรื่องให้คอนอร์ฟัง ในระหว่างการประชุมครั้งต่อไป หลังจากนั้นคอนอร์จะต้องเล่าเรื่องราวที่สี่ให้มอนสเตอร์ฟังเป็นการตอบแทน

มหัศจรรย์เรียกอสูร

ในเรื่องแรกของปีศาจ เจ้าชายหนีจากแม่เลี้ยงของเขา ราชินีแก่ที่คาดว่าชั่วร้าย แต่แล้วฆ่าเจ้าสาวที่หลับอยู่ใต้ต้นตะปู และทำให้ราชินีเป็นแพะรับบาป เพื่อที่คนของเขาจะได้ขับไล่เธอออกไป และทำให้เขาเป็นกษัตริย์ เมื่อแม่ของคอนอร์แย่ลง คอนอร์ย้ายมาอยู่กับยายของเขา หลังจากที่เขาทำนาฬิกาที่มีค่าของเธอเสียหายอย่างโกรธแค้น สัตว์ประหลาดปรากฏตัวขึ้นและเล่าเรื่องที่สอง: พระพารสันใจแข็งห้ามให้นักบุญธรรมเอายาออกจากต้นยิวเก่าๆ มาใช้ในการยกเลิกการวัดนี้เมื่อลูกๆของเขาป่วย อย่างไรก็ตาม หมอไม่สามารถช่วยเขาได้ และปีศาจเริ่มทำลายบ้านของบาทหลวงเพื่อเป็นการลงโทษ คอนอร์เข้าร่วมกับ การทำลายล้าง แต่มาพบว่า เขาทำลายห้องนั่งเล่นของยายแทน ยายของเขาตกใจและขมขื่น แต่ไม่ได้ลงโทษคอนอร์

หมอจะเข้ารับการรักษาครั้งสุดท้าย ที่เกี่ยวข้องกับไม้ยิว คอนอร์อ้อนวอนปีศาจให้รักษาแม่ของเขา เพียงแต่ให้มอนสเตอร์ปฏิเสธเรื่องนี้ ว่าไม่ใช่หน้าที่ของเขา ที่โรงเรียน แฮร์รี่ประกาศว่าเขาจะไม่รบกวนคอนอร์อีก เพราะเขา “ไม่พบเขาอีก” ปีศาจเล่าเรื่องของชายล่องหน ที่ไม่อยากเป็นแบบนั้น ด้วยการสนับสนุนของปีศาจ คอนอร์จจู่โจมแฮร์รี่อย่างโกรธแค้น เพื่อเข้าโรงพยาบาล ด้วยความประหลาดใจของท่านประธานาธิบดี ไม่ยอมลงโทษเขา ในขณะที่เธอเข้าใจสถานการณ์ที่บ้านของเขาในปัจจุบัน เมื่อแม่ของเขาตาย คอนอร์วิ่งไปที่ต้นเหว ที่มอนสเตอร์บังคับให้เขามีชีวิตอีกครั้ง ฝันร้ายของเขาได้ถูกนำไปใช้ในช่วงต้นของหนัง ซึ่งแม่ของเขาถูกจับในแผ่นดินหล่น และตกอยู่ในอันตรายตลอดชีวิตของเธอ จากหน้าผาที่จับมือคอนอร์ คอนอร์ค่อยๆ เสียการจับของเขาไป จนกระทั่งแม่ของเขาหายไป ใต้หลุมจมดินขนาดใหญ่

A Monster Calls

 บอกได้เลยว่าชอบมากดูแล้วจุก A Monster Calls หากดูเผินๆ มันคงเดาได้ไม่ยากว่า ทางของ หนังชนโรงHD เด็กแบบนี้ก็น่าจะเดินเรื่องเน้นออกไปทางแฟนตาซี เอาชนะปมด้อยด้วยพลังงานพิเศษอะไรเทือกนั้น แต่มันค่อนข้างเซอร์ไพรส์ตรงที่ ตัวหนังเลือกสื่อเนื้อหาที่ค่อนข้างหนัก มีความรุนแรง เจือปนด้านมืดของตัวละคร และใส่เมสเซจในเชิงปรัชญาเข้ามาให้หนังมีโทนของความเป็นดรามาและลุ่มลึกมีมิติมากกว่าที่คาด บอสที่เขาต้องชนะไม่มีตัวตนอยู่จริง แต่บอสที่เขาต้องผ่านไปให้ได้คือ การรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ ในชีวิตที่ประดังเข้ามาหาเขาตอนนี้  ทำได้โดดเด่นคือในส่วนของเทคนิคการสร้าง โดยได้ทีมสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ที่ผ่านงานระดับ Avatar และ Guardians of the Galaxy มาแล้ว ยิ่งทำให้เนื้องานมีคุณภาพระดับสร้างอิมแพ็ค รายละเอียดจับต้องได้ และส่วนตัวชอบวิธีการเล่าด้วยการใช้ภาพวาดสีน้ำตัดสลับกับภาพคนจริงๆ ซึ่งทำให้ปรัชญาที่อยู่ในหนังมันเข้าใจง่าย ดูสร้างสรรค์ ยิ่งตอกย้ำว่านี่ไม่ใช่หนังเด็กธรรมดา เราว่าเป็นภาพยนตร์ที่ไม่เหมือนใครและน่าสนใจมากๆ แนะนำให้ทุคนได้ดู