17/10/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

A Christmas Carol

A Christmas Carol | อาถรรพ์วันคริสต์มาส (2009)

A Christmas Carol

A Christmas Carol | อาถรรพ์วันคริสต์มาส (2009)

พออากาศร้อนๆแบบนี้อดคิดช่วงฤดูหนาวอย่างน้อยอากาศก็เย็นสบายพอให้เราออกไปทำกิจกรรมข้างบ้านได้บ้างพอพูดถึงฤดูหนาวก็ต้องนึกถึงเดือนธันวาช่วงที่ประเทศไทยน่าจะเย็นที่สุด พอพูดถึงเดือนธันวาก็นึกถึงวันคริสต์มาส คริสต์มาส คือวันสมโภชพระคริสตสมภพ (อังกฤษ: Feast of the Nativity) จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเฉลิมฉลองการประสูติของพระเยซูเป็นวันหยุดทางศาสนาและวัฒนธรรม ประชากรหลายพันล้านคนทั่วโลกจัดการเฉลิมฉลองในวันที่ 25 ธันวาคม วันดังกล่าวเป็นวันสำคัญของคริสต์ศาสนิกชนก็จริงแต่ คริสต์มาสเป็นวันหยุดราชการในหลายประเทศทั่วโลก ผู้ที่ไม่ใช่คริสต์ศาสนิกชนหันมาเฉลิมฉลองกันเทศกาลนี้มากขึ้น ซึ่งภาพยนตร์ในช่วงคริสต์มากมีหลายเรื่องที่นึกถึงเลยทั้ง Die Hard , Home Alone และ Love Actually แต่วันนี้พอผมเปิด เว็บดูหนัง ก็ไปเจอเรื่อง A Christmas Carol  อาถรรพ์วันคริสต์มาส ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สร้างจากบทประพันธ์ ซึ่งผมโอกาสได้ดูละครเวทีเรื่องนี้ตอนเด็กๆ

A Christmas Carol เป็น หนังการ์ตูน หนังดราม่า Drama แอนนิเมชั่น Animation จาก Walt Disney Studios กำกับภาพยนตร์โดย โรเบิร์ต เซเม็กคิส ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานอย่าง ไตรภาค Back to the Future , Forrest Gump , Cast Away และ The Polar Express ในปี 1843 ลอนดอนประเทศอังกฤษ ในวันคริสต์มาสอีฟในลอนดอน สกรูจ นักธุรกิจชราผู้ขี้เหนียวเขาไม่มีความสุขในวันคริสต์มาส เขาปฏิเสธคำเชิญของเฟรดหลานชายที่ร่าเริงไปงานเลี้ยงอาหารค่ำวันคริสต์มาสประจำปีและปฏิเสธข้อเสนอในการบริจาคในการรวบรวมเงินเพื่อการกุศล บ๊อบ พนักงานที่ซื่อสัตย์ของเขาขอให้ คุณ สกรูจ อนุญาตให้เขามีวันหยุดในวันคริสต์มาสเพื่อใช้เวลาร่วมกับครอบครัว

อาถรรพ์วันคริสต์มาส

 สกรูจตกลงอย่างไม่เต็มใจก่อนที่จะจากไป ในบ้านของเขาสครูจพบกับผีของเจคอบหุ้นส่วนธุรกิจผู้ล่วงลับของเขาผู้ซึ่งเตือนให้เขากลับใจจากนิสัยที่เห็นแก่ตัวของเขา มิฉะนั้นเขาจะถูกประณามในชีวิตหลังความตายเช่นเดียวกับเจคอบด้วยการถือโซ่หนัก ๆ เจคอบบอกกับสครูจว่าเขาจะถูกวิญญาณสามดวงตามหลอกหลอนซึ่งจะนำทางเขาออกจากความทุกข์ยาก ซึ่งก็คือดวงวิญญาณจากสามช่วงเวลา อดีต ปัจจุบัน อนาคต อันดับแรก สกรูจ ได้เจอกับผีอดีต มีลักษณะเหมือนเทียนซึ่งพาเขาย้อนเวลากลับไปในวัยเด็กและวัยผู้ใหญ่ตอนต้น สครูจถูกย้อนพาไปดูอดีตวัยเด็กที่โดดเดี่ยวของเขาในโรงเรียนประจำและความสัมพันธ์ของเขากับแฟน ที่ทิ้งเขาไปอย่างไรเมื่อเขาหมกมุ่นอยู่กับความมั่งคั่ง

 สครูจที่ถูกทำลายล้างจิตวิญญาณด้วยฝาถังดับเพลิงเทียนของเขาและถูกส่งกลับไปยังปัจจุบัน และได้พบผีแห่งคริสต์มาสในปัจจุบันซึ่งเขาพาสกรูจไปดูภาพชีวิตในปัจจุบันของสครูจ ที่เบียดเบียนผู้คนอย่างเลือดเย็น จนเป็นที่หวาดเกรงและเกลียดชังจากคนรอบข้างก่อนที่เขาจะได้เจอผีอนาคตป็นภาพของสครูจที่นอนตายอย่างเดียวดาย และถูกหัวขโมยเข้ามารุมทึ้งทรัพย์สมบัติ ที่หลุมฝังศพ สกรูจเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองว่าทำไมเขาเป็นคนแบบนี้ และสกรูจพร้อมที่จะแก้ไขตัวเองหรือๆม่ต้องไปชมกัน

A Christmas Carol

หนังก็ดำเนินตามบทประพันธ์ล่ะครับ พอดีผมน่ะดูหนังที่สร้างจากวรรณกรรม A Christmas Carol มาหลายรอบและหลายเวอร์ชั่นมาก จนจำเนื้อเรื่องได้ขึ้นใจ ทำให้เนื้อเรื่อง ตอนจบ หรือจุดหักเหในเรื่องไม่ทำให้ผมสะดุ้งสะเทือนอะไรมาก แต่ถ้าถามถึงคุณภาพของหนังก็ขอบอกว่าหนังทำได้ดีเลย บรรยากาศในเมือง การเล่าเหตุการณ์ผมว่าครบถ้วนใช้ได้ แต่อาจจะติดนิดๆ ตรงการสร้างอารมณ์ร่วมที่หนังยังทำได้ไม่เต็มร้อยขนาดนั้น กล่าวคือยังไม่ถึงกับซึ้งหรือตรึงอารมณ์มากมาย  จากการที่เราได้ดูเรื่องนี้ก็พบว่าเรื่องนี้มันสนุกและให้ข้อคิดกับเรามากๆ ตอนเด็กๆก็นั่งคิดว่าจะไปมีใครเกลียดวันคริสมาสต์กันแต่ก็คงมีจริงๆแหละ งาน CGI เรียกได้ว่าดีงามพระราม 8 สมูทมากๆไม่ติดขัดเลยซึ่งมันดีมากๆถ้าเทียบกับหลายๆ Version ก่อนหน้านี้ พอเรา เว็บดูหนังHD จบเราก็มานั่งทบทวนตัวเองว่าเราเห็นแก่ตัวรึป่าวหรือไปทำให้ใครเกลียดโดยไม่รู้ตัวหรือไม่