02/08/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

47 Meters Down Uncaged

47 Meters Down Uncaged | 47 ดิ่งลึกสุดนรก (2019)

47 Meters Down Uncaged

47 Meters Down Uncaged | 47 ดิ่งลึกสุดนรก (2019)

  นับเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่วิวัฒนาการอันก้าวหน้าและเทคโนโลยีที่ก้าวไกลจะทำให้ความเป็นอยู่ของมนุษย์อย่างเราๆ นั้นเจริญและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า มีอุตสาหกรรมหลายอย่างที่ส่งผลกระทบและค่อย ๆ ทำลายธรรมชาติที่แสนสวยงามโดยที่เราไม่รู้ตัว ซ้ำร้าย.. ยังมีมนุษย์อีกหลายคนที่ตั้งตนเป็นผู้อยู่เหนือจักรวาล เบียดเบียนทำร้ายสัตว์ป่าเพื่อความสนุกสนานส่วนตัวและเพื่อผลประโยชน์ทางการค้าขาย มันก็ถึงเวลาที่ธรรมชาติลงโทษขึ้นมาให้สัตว์โจมตีมนุษย์บ้างแบบภาพยนตร์ หนังชนโรง เรื่อง 47 Meters Down Uncaged  47 ดิ่งลึกสุดนรก ที่มีฉลามโจมโหดมาบุกโจมตีจนเราไม่กล้าลงน้ำเลยทีเดียว

47 Meters Down Uncaged  47 ดิ่งลึกสุดนรก  เป็นภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure ระทึกขวัญ Thriller ลึกลับซ่อนเงื่อน Mystry สารคดี Documentary สยองขวัญ Horror แอคชั่น Action  เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อมิอา และพี่เลี้ยงซาช่า เพิ่งย้ายไปโรงเรียนใหม่ นักเรียนอีกคน แคทเธอรีน ผลักมีอาเข้าไปในสระของมหาวิทยาลัย พร้อมกับซาช่าเป็นผู้เฝ้าดู พ่อของมิอา แกรนท์ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ และวางแผนที่จะขึ้นเรือให้พี่น้องเห็นฉลามขาวตัวใหญ่ หวังว่าทั้งสองจะผูกพันกัน แกรนท์ให้ฟันของฉลามขาวที่เขาพบ และเล่าให้ฟังเมื่อมีอาเคยดำน้ำกับเขาในวันที่เรือขึ้นเรือ มีอาตกใจที่เห็นแคทเธอรีนและเพื่อนๆของเธออยู่ที่นั่นด้วย เพื่อนของซาชา อเล็กซ่า และนิโคล มาถึงและล่อลวงพวกเขาทั้งคู่ให้ไปสถานที่ลับกับพวกเขา เด็กๆ ขึ้นรถอเล็กซ่า และสนุกกันที่ลากูนลับ อเล็กซ่าเปิดเผยว่าลากลูนมีทางเข้าสู่เมืองมายันที่จมน้ำ ซึ่งแกรนท์และผู้ช่วยของเขา คาร์ล และแฟนของอเล็กซ่า เบน กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเยี่ยมชมจากกลุ่มนักโบราณคดีในสัปดาห์ถัดไป หลังจากที่หาอุปกรณ์ดำน้ำ นิโคลโน้มน้าวให้เด็กผู้หญิงดำน้ำผ่านเมือง และในที่สุดก็มาถึงห้องบูชายัญโบราณ พวกเขาพบปลาถ้ำ และนิโคลบังเอิญเคาะ เหนือเสาหิน ทำให้เกิดการปะทะกันของโซ่เด็กผู้หญิงจะแยกจากโคลน

47 ดิ่งลึกสุดนรก

 จนกระทั่งมีอาและอเล็กซ่าพบเบน ผู้ซึ่งจู่ๆก็ถูกฉลามขาวกิน และล้มแนวทาง เด็กสาวพบกันและกัน และถูกฉลามไล่ล่าเข้าไปในอุโมงค์ ทำให้ถ้ำเข้ามาที่ประตูเข้าของทะเลสาป เด็กผู้หญิงตัดสินใจที่จะกลับไปเพื่อนำทาง แต่พบฉลามบังคับให้เด็กผู้หญิงว่ายน้ำลึกเข้าไปในเมืองจนกว่าพวกเขาจะถึงกระเป๋าอากาศ มีอาได้ยินเพลงในน้ำ และทิ้งเด็กผู้หญิงไว้ข้างหลัง เพื่อพยายามหาความช่วยเหลือ ที่อื่น คาร์ล, ที่กำลังฟังเพลง, ถูกฉลามทำร้ายและฆ่าตายในภายหลัง มึอาในที่สุดก็พบศพของเขา และแกรนท์ก็ช่วยเธอ สองคนรวมตัวกันกับผู้หญิงคนอื่นๆ ที่มาตามหาเธอ พวกเขารู้ว่าฉลามตาบอด, ได้พัฒนาภายในถ้ำ และพวกเขาสามารถดึงดูดความสนใจฉลามด้วยเสียงและทำให้พวกเขาหนีออกมา กลุ่มจะปรากฏตัวที่ช่องเคลียร์ ที่ซึ่งมีระบบพูลลี่ตั้งขึ้น อย่างไรก็ตาม มีฉลามสองตัวโผล่มา และนิโคลก็หวาดกลัว เธอพยายามปีนเชือก ขณะที่อเล็กซ่ากำลังขึ้นไป โดยไม่ตั้งใจทำให้เชือกตก และพวกเขาทั้งคู่ก็ตกลงไปในน้ำ ที่ที่นิโคลถูกฉีกเป็นสองส่วนโดยฉลามแกรนท์อธิบายว่าทางออกเดียว คือการว่ายกลับลงไปลึกๆ เพื่อที่จะหาทางออกอื่น

 ซึ่งจะปล่อยให้พวกเขาออกมาในมหาสมุทร แต่ถูกฉลามฆ่าหลังจากนั้น มีอา ซาช่า และอเล็กซ่าว่ายน้ำเข้าไปในถ้ำคนเดียว ในที่สุดก็เจอกระแสน้ำที่แรงมาก ที่จับซาช่าได้ และแยกเธอออกจากคนอื่นๆ อเล็กซ่าไปถึงทางเข้าอื่น แต่ถูกฉลามโจมตี และมีอาถูกลากเข้าไปในกระแสน้ำ อเล็กซ่าหนีฉลามโดยการถอดถังอากาศ แต่ในที่สุดก็จมน้ำตาย มิอากลับมารวมตัวกับซาช่าที่ลำธารด้านล่าง และพวกเขาว่ายน้ำเข้าไปในถ้ำที่เพิ่งค้นพบ ที่ปลายถ้ำ พวกเขาพบรอยแยกที่นำไปสู่พื้นผิว แต่ฉลามปรากฏตัวและโจมตีพวกเขา ปีนขึ้นรอยแยกแคบๆ ทั้งคู่ก็ถูกจับได้ในที่แคบๆ และต้องทิ้งถังอากาศที่ว่างเปล่าของพวกเขา เพื่อหนีออกมา แต่สำเร็จหรือไม่ต้องดูกัน

47 Meters Down Uncaged

หลังจากเราดู หนังชนโรงHD เราผิดหวังมากๆ เลยด้วยความที่เส้นเรื่องมันไม่ได้มีความแปลกใหม่มาก ปูความสัมพันธ์หลวมๆ งั้นๆ อาศัยว่าสร้างสถานการณ์ให้เกิดความไม่น่าไว้วางใจตอดเล็กตอดน้อยไปเรื่อยๆ ก็เลยทำให้ยังมีลุ้นเยี่ยวเหนียวกันทุกครั้งที่สาว ๆ หย่อนขาลงน้ำ แต่ทว่าหากเทียบหนังยุคหลัง ๆ ภาพรวมของ 47 Meters อาจยังไม่มีชั้นเชิงมากเหมือนอย่าง Jaws หรือ The Shallows เราจะยังได้เห็นการตัดสินใจที่ขาดความสมเหตุสมผลระหว่างทางเรี่ยราดอยู่เรื่อยๆ จนอาจชวนหงุดหงิด ไม่มีตัวแปรอื่นในสถานการณ์ ไม่ค่อยพลิกแพลงหรือมีลูกเล่น แต่โอเคว่าหนังทำได้ดีในจุดสำคัญอย่างการสร้างความสะดุ้ง ชวนหลอน ชวนสะดุ้งท่ามกลางความมืดมิดแทบตลอดทั้งเรื่องได้ เอาเป็นว่ายังสอบไม่ผ่านแต่ฉลามก็น่ากลัวอยู่ดี