03/12/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

1917

1917 | มหาสงครามสะเทือนโลก (2019)

1917

1917 | มหาสงครามสะเทือนโลก (2019) 

เทคนิค Long Take (ลองเทค) เป็นหนึ่งในเทคนิคทางภาพยนตร์ที่ทำหน้าที่เพิ่มความสมจริงให้เกิดขึ้นผ่านเทคนิคการถ่ายทำที่ให้ความต่อเนื่อทางอารมณ์อย่างไม่ถูกคั่นจังหวะ เรียกว่าต่อการถ่าย 1 เทคนั้นต้องใช้เวลาถ่ายนานกว่าปกติ ซึ่ง Long Take คือการถ่ายบันทึกภาพด้วยกล้องตัวเดียวเป็นระยะเวลานานต่อ 1 เทค (Take) หรือ 1 ครั้งของการถ่าย ดังนั้น Long Take จึงเป็นการถ่าย 1 ครั้งด้วยระยะเวลานานกว่าการถ่ายทั่วไป เรามักจะตื่นเต้นกับการถ่ายหนังแบบลองเทค แต่ในปัจจุบันเราก็จะว่าในภาพยนตร์หลายๆเรื่อง มักจะมีการหยิบมันมาใช้บ่อยจนกลายเป็นๆเทคนิคที่ทั่วไป ไม่ได้พิเศษ หรือน่าตื่นเต้นเท่าแต่ก่อนแล้ว Take จนเราเปิด เว็บดูหนัง เราก็ไปเจอเรื่อง 1917 มหาสงครามสะเทือนโลก ทำให้ตอนแรกก็แอบปรามาสเบาๆ ว่า หนังเรื่อง 1917 ที่ตัวหนังมันจะสักแค่ไหนกันเชียวจนกระทั่ง 1917 ชนะรางวัลลูกโลกทองคำสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม พร้อมกับ Sam Mendes ผู้กำกับของเรื่อง ก็ยิ่งทำให้อยากรีบไปพิสูจน์และดูหนังเรื่องนี้เสียเหลือเกิน

1917 มหาสงครามสะเทือนโลก เป็นภาพยนตร์แนว สงคราม War จากค่าย Universal Pictures กำกับภาพยนตร์โดย Sam Mendes ผู้เคยส้างสรรค์ผลงานอย่าง American Beauty , Road to Perdition , Jarhead , Revolutionary Road , Away We Go และ James Bond สองภาคทั้ง Skyfall และ Spectre 1917 หนัง แนว สงคราม War เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ สงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ซึ่งว่าด้วยภารกิจเดินทางแจ้งข่าวยังกองกำลังแนวหน้าของพลทหารสองนาย เบลค ผู้มีเป้าหมายที่จะกลับบ้านพร้อมพี่ชายของเขาที่อยู่อีกกองร้อย โดยประเมินความเป็นจริงของสงครามต่ำไป อาจเพราะเขาเป็นเพียงทหารแนวหลังที่ห่างจุดปะทะสำคัญ

มหาสงครามสะเทือนโลก

ภารกิจที่เขานึกออกมีเพียงการออกไปหาเสบียงหรือการอ่านแผนที่ทั่วไป และ สคอฟิลด์ ทิ้งเหรียญกล้าหาญของตัวเองแลกกับอาหารเครื่องดื่มดีๆ สักชิ้นอย่างไม่ไยดี เขาไร้จุดหมายที่จะกลับบ้านและมองสงครามเป็นเรื่องที่ยากน้อยกว่าการสร้างครอบครัว เบลคนั้นมีพี่ชายเป็นทหารอยู่แนวหน้าให้ทันเวลาเขาต้องการช่วยพี่ชายเขาให้ทัน ก่อนพวกเขาจะยกพลกว่าพันหกร้อยคนโจมตีข้าศึก ที่กลายเป็นการตกหลุมพรางที่ฝ่ายตรงข้ามวางเอาไว้ โดยนอกจากที่ทั้งสองจะต้องเร่งรีบให้ทันเวลา ทั้งคู่ต้องผ่านเขตยึดครองของศัตรู 

ตามที่ต่างๆ ทั้งตั้งแต่หลุมเพลาะในกองร้อยของตัวเอก แอ่งโคลนที่เต็มไปด้วยลวดหนามและซากศพ อุโมงค์ลับของเยอรมัน สนามปืนใหญ่ที่ปลอกกระสุนเกลื่อนกลาด ทุ่งกว้างตัดกับขอบฟ้า ฟาร์มเลี้ยงวัวที่ถูกทิ้งร้าง โรงนาที่ถูกเครื่องบินตกใส่ เมืองร้างที่มีเยอรมันเฝ้าในห้วงเวลากลางคืนกลายเป็นอุปสรรคใหญ่อีกต่างหากท่ามกลางเปลวไฟ เสียงระเบิด ห่ากระสุน ความสับสน ศพผู้เสียชีวิต และตวามเฮงซวยของสงคราม ทั้งสองจะเอาชีวิตรอดได้หรือไม่ต้องลองรับชม

1917

ความอ่อนประสบการณ์ของทั้งสองตัวละคร ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ต่างจากภาพยนตร์แบบสงครามทั่วไป เลยทำให้เรามองเห็นตัวละครในฐานะคนธรรมดาที่ต้องเข้าร่วมสงครามได้มากกว่า เรียกได้ว่าเป็นความธรรมดาที่แสนพิเศษ ซึ่งทั้งเทคนิคการถ่ายแบบ Long Take เวิร์คมาก ยิ่งผสมการแสดงของตัวหลักนี่ ทำให้เรารู้สึกถึงความเป็นสงครามจริงๆ มันไม่ได้บิ๊วท์ฮีโร่ สร้างความเป็นรักชาติ หรือเชิดชูอะไรเหมือนหนังสงครามเรื่องอื่นๆ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี่มันทำให้เราเห็นว่าสงครามมันมีความโหดร้ายและน่ากลัวมากแค่ไหน ความเสี่ยงต่อการที่จะตายได้ง่ายๆ แต่เมื่อดูจบก็คิดว่าน่าจะไม่ใช่ LongTake ยาวจริงๆ ทั้งเรื่องน่าจะมีการแบ่งมาบ้างแต่โดยรวมคิดว่าทำออกมาได้เนียนตา Effect ต่างๆก็เรียกว่าจัดเต็มเพราะระเบิดต่างๆมานำมาใช้ใน LongTake มันต้องเป๊ะมากๆ ซึ่ง 1917 ก็ถือว่าทำออกมาได้เนียนมาก เราดูเรื่องนี้จาก เว็บดูหนังHD เสร็จเราก็ว้าวมากๆ ไม่แปลกใจทำไมถึงได้เข้าชิงรางวัลมากมาย