18/09/2021

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 24 ชั่วโมง

เว็บดูหนังออนไลน์ รวบรวม หนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ชัดระดับ HD อัพเดทหนังใหม่ ทุกวัน

13 Hours The Secret Soldiers Of Benghazi

13 Hours The Secret Soldiers Of Benghazi | 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี (2016)

13 Hours The Secret Soldiers Of Benghazi

13 Hours The Secret Soldiers Of Benghazi | 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี (2016)

หากใครติดตามข่าวต่างประเทศเป็นประจำน่าจะเคยได้ยินข่าวโศกนาฏกรรมเบงกาซี ที่เกิดขึ้นในเมืองใหญ่อันดับ2ของลิเบียวันที่ 11 กันยายน 2012 เมื่อม็อบจำนวนมากบุกเข้าโจมตีที่พำนักของ คริสโตเฟอร์ สตีเวนส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำลิเบีย รวมถึงฐานลับในเบงกาซีของสหรัฐฯ ทำให้ทูตคริสโตเฟอร์และเจ้าหน้าที่ชาวอเมริกัน3คนเสียชีวิต เหตุการณ์ครั้งนั้นนอกจากลิเบียจะถูกประณามจากทั่วโลก เว็บหนังHD รัฐบาลสหรัฐฯเองก็ถูกตั้งคำถามจากหลายฝ่ายเรื่องระบบรักษาความปลอดภัย จน ฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศถูกไต่สาน และเธอต้องออกมาแถลงขอโทษเหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำมาเขียนเป็นหนังสือขายดีชื่อ 13 Hours ของ มิทเชล ซัคคอฟฟ์ และเหล่านาวิกโยธินที่รอดชีวิต ต่อมาเรื่องนี้ไปเตะตา ไมเคิล เบย์ ผู้กำกับจอมทำลายล้าง จึงนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ชื่อ 13 Hours The Secret Soldiers Of Benghazi  13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี แต่เรื่องราวจะต่างจากเรื่องจริงขนาดไหนไปดูกัน

13 Hours The Secret Soldiers Of Benghazi  13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี  เป็นภาพยนตร์แนว ชีวิตจริง Biography เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ ‘โรน’ และ ‘แจ็ค’ กลับมาถึงฐานก็โดนหัวหน้าฐานลับตำหนิ เหน็บแนมเกี่ยวกับทีมทหารของ ‘โรน’ หลังจากนั้น ‘แจ็ค’ ก็เข้าพบหัวหน้าฐาน ๆ ก็บอกว่าเขาไม่ได้ต้องการ ‘แจ็ค’ แต่เบื้องบนต้องการหาคนเพิ่มมาคุ้มกันฐานลับ และ ‘แจ็ค’ ได้พบสมาชิกทีมทหารลับ ทั้งทีมประกอบไปด้วย’แจ็ค, โรน, ทันโต้, ออซ, ทิก, บูน (6 พระกาฬ)’ วันต่อมาทีมทหารทั้งหมดต้องออกไปทำภารกิจคุ้มกันคนในฐานลับ ที่ได้รับหน้าที่ออกไปเจรจากับนักธุระกิจท้องถิ่น ก็เจรจาไม่ถึงไหน ‘แจ็ค’ ก็ได้รับการส่งซิกว่าต้องรีบกลับฐานด่วนเพราะทีมโดนตาม ระหว่างทางก็ได้ขับรถหนีพวกที่ตามทีม จนสุดท้ายก็รอดมาถึงฐานลับอย่างปลอดภัย

13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี

เมื่อใกล้วันครบรอบเหตุการณ์ 11 กันยา 2001 (เหตุการณ์เครื่องบินชนตึกเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ (World Trade Center)หรือโศกนาฏกรรม 9/11) ทีมทหารของฐานลับก็ได้มอบหมายให้ไปอารักขาบุคคลสำคัญของอเมริกา นั่นก็คือ ‘ฑูตคริสโตเฟอร์ สตีเวนส์’ เอกอัครราชฑูตสหรัฐฯประจำลิเบีย ที่ได้พบปะผูกสัมพันธมิตรกับนักการเมืองของลิเบีย ‘แจ็ค’ และทีมทหารลับก็พากันดูความปลอดภัยคร่าว ๆ ที่พำนักชั่วคราวของฑูต และการที่ ‘ฑูตคริสโตเฟอร์’ พบปะผูกสัมพันธมิตรกับนักการเมืองของลิเบีย เป็นการเสี่ยงมากหากมีการทำข่าวเผยแพร่ออกไป เมื่อถึงวันงาน10กันยายน ขณะที่ฑูตกำลังพูดคุยกับอีกฝ่านก็ได้มีนักข่าวเข้ามาทำข่าว ทางฑูตก็ยินดีให้นักข่าวถ่ายภาพการพบปะกันในครั้งนี้ และภารกิจครั้งนี้ก็ผ่านไปได้ด้วยดี

เมื่อมาถึงวันอังคาร 11 กันยายน 2012 (ซึ่งวันตรงกับเหตุการณ์ 11 กันยา 2001) ซึ่งวันนี้เป็นวันพักผ่อนของ ‘ฑูตคริสโตเฟอร์’ และบอดี้การ์ด และเป็น 13 ชม. แห่งค่ำคืนที่แสนจะยาว เมื่อมีกองกำลังติดอาวุธหนัก คือประชาชนที่ลุกฮือขึ้นมารวบรวมกำลังพล มาถล่มที่พำนักสถานฑูตทำให้ฑูตต้องหลบเข้าไปในห้องนิรภัยและบอดี้การ์ดที่ต้องหาที่หลบ และได้วิทยุไปขอความช่วยเหลือทางหน่วยรบ G.R.S. (6พระกาฬ) ที่อยู่ฐานลับ CIA ที่ตริโปลีที่ใกล้ที่สุด แต่ทาง ‘โรน’ และทีมไม่ได้รับการอนุญาตจากหัวหน้าฐานลับ ทำให้สถานฑูตอเมริกาในลิเบียวุ่นวายมาก ทางสถานฑูตอเมริกาแก้ปัญหาโดยให้ทีมทหารท้องถิ่น ’17 กุมภา’เข้าช่วย แต่เหตุการณ์ก็เลวร้ายมากยิ่งขึ้น เมื่อกลุ่มคนร้ายบุกเข้ามายังห้องนิรภัย และได้รมควันให้ฑูตเพื่อบีบบังคับให้ออกมา สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นยังไงต้องไปดูในหนัง

13 Hours The Secret Soldiers Of Benghazi

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บหนังใหม่HD  เราว่ามันไม่ค่อยเวิร์คเท่าไรนะ  หนังยาวไปด้วย ความยาวของหนังที่สามารถตัดให้กระชับลงได้มากกว่านี้และการตัดต่อภาพ การวางบทในครึ่งหลัง Part1 และ 2ที่ไม่สื่อสารให้ครบทุกมุมอย่างที่หวัง ยังไม่เห็นมิติของกลุ่มต่อต้าน หรือ การวางแผนใดๆของฝ่ายตรงข้ามซึ่งจะทำให้หนังมีมิติมากขึ้น และกลุ่มติดอาวุธไม่ใช่เพียงแค่เป้ากระสุน เดินเข้ามาตายๆไปเฉยๆเอาละครับ ถึงตรงนี้ ถ้าใครชอบหนังยาวๆ หนังสงคราม หนังยุทธวิธี และการตัดสินใจ ก็เป็นอันว่าไม่ผิดหวังครับ แต่หากคาดหวังฉากต่อสู้สนุกๆก็ทำใจว่าอาจจะผิดหวังได้